Tag
8 kết quả

Tin tức về "giảm lãi suất"

3 tháng trước

Vì sao ngân hàng giảm lãi suất?

Nếu cách đây vài tháng, các NHTM đua nhau tăng lãi suất tiền gửi, lên đến trên 9%/năm, thì nay mặt bằng lãi suất đang dần hạ nhiệt. Bắt đầu có 1 số ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi. Vì sao các NH lại giảm lãi suất huy động vào thời điểm này?

11 tháng trước

Giảm lãi suất, tạo điều kiện tiếp cận vốn tín dụng để thúc đẩy tiêu thụ lúa gạo

Tại Hội nghị “Thúc đẩy sản xuất tiêu thụ lúa gạo Đồng bằng sông Cửu Long” sáng ngày 26/2 tại Đồng Tháp, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) Lê Minh Hưng đảm bảo điều hành chính sách tiền tệ (lãi suất, tỷ giá ổn định…) tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

khoảng 1 năm trước

Lãi suất tiền gửi ở một số ngân hàng bắt đầu giảm

Một số ngân hàng thương mại vừa thông báo giảm lãi suất huy động từ 0,1-0,2 điểm phần trăm so với trước đó.

2 năm trước

Lãi suất vẫn có thể giảm tiếp

Chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu cho rằng từ nay đến cuối năm, việc giảm lãi suất thêm 0,5% là không dễ nhưng nếu đủ quyết tâm, Chính phủ muốn, Ngân hàng Nhà nước muốn và có sự hợp tác của các ngân hàng thương mại thì vẫn sẽ làm được.

2 năm trước

Hàng loạt bộ trưởng nhận lệnh của Thủ tướng cho mục tiêu 2017

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu lãnh đạo các bộ ngành rốt ráo thực hiện các nhiệm vụ của ngành mình để bảo đảm hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 đã đề ra.

2 năm trước

Lãi suất giảm, hiệu ứng đã tới đâu?

Để có những tuyên bố giảm lãi suất đồng loạt như vừa qua, thì cả nhà điều hành chính sách và giới ngân hàng phải rất cân nhắc rất nhiều.

3 năm trước

Vì sao lãi suất huy động không giảm ?

Ông Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia, cho rằng, nếu điều chỉnh giảm lãi suất huy động thì tiền đồng sẽ “chảy” sang các kênh khác.

3 năm trước

Vì sao chưa giảm lãi suất?

Giảm lãi suất để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là kinh tế tư nhân đang gặp phải những rào cản nào?