Tag
100 kết quả

Tin tức về "Giáo dục"

4 ngày trước

Nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc ngừng cấp phép dạy thêm

Do các điều khoản trong Thông tư 17/2012 quy định về dạy thêm, học thêm đã hết hiệu lực. Nên cả nước sẽ phải ngưng cấp phép dạy thêm, học thêm trong khi chờ những quy định mới từ Bộ GD-ĐT. Từ đó, có nhiều ý kiến trái chiều xung quanh sự việc này.

2 tuần trước

Chưa có bằng đại học vẫn được học thẳng lên thạc sĩ không có gì sai!

Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh có thẩm quyền đào tạo thẳng lên thạc sĩ, việc này hoàn toàn có cơ sở và được đánh giá cao trong thực tiễn.

2 tuần trước

Tập đoàn FLC và Đại học RMIT ký kết hợp tác chiến lược về giáo dục và đào tạo

Ngày 1/10/2019, Lễ ký kết “Chiến lược hợp tác toàn diện về Giáo dục và Đào tạo” giữa Tập đoàn FLC và Đại học RMIT đã chính thức diễn ra tại trụ sở của Tập đoàn FLC - Tòa nhà Bamboo Airways (265 Cầu Giấy, Hà Nội).

khoảng 1 tháng trước

Hà Nội chính thức 'chốt' phương án tuyển dụng viên chức giáo dục 2019

Ngày 20/9, Sở Nội vụ Hà Nội chính thức ban hành thông báo kế hoạch lịch tổ chức thi, xét tuyển viên chức các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã 2019.

khoảng 1 tháng trước

Bắt học sinh cấp 2 thi về hành chính công, hữu ích hay vẫn hình thức?

Việc các trường THCS tại Hà Nội tổ chức cho học sinh thi tìm hiểu về dịch vụ công trực tuyến do thành phố phát động đang có nhiều ý kiến trái chiều

2 tháng trước

Đề nghị nâng thêm tầng tại các trường học ở TP Hồ Chí Minh để đáp ứng nhu cầu

Trong khi quỹ đất của thành phố ngày càng hạn hẹp, số học sinh lại liên tục gia tăng vào năm học mới đã làm ảnh hưởng nhiều đến công tác dạy và học hiện nay tại TP Hồ Chí Minh.

2 tháng trước

Tuyển sinh Đại học năm 2019: Có sự phân tầng chất lượng trong hệ thống

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, kết quả tuyển sinh 2019 tương đối ổn định nhưng sự phân tầng về kết quả đã rõ nét hơn.

3 tháng trước

Giáo dục đạo đức chưa chạm đến trái tim học sinh

“Công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh phổ thông” là chủ đề được Bộ GD&ĐT lựa chọn trình Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực nhiệm kỳ 2016-2021 xem xét, tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo về nội dung này.

3 tháng trước

Bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng ĐH, CĐ

Từ hôm nay (22-7) đến hết 31-7, thí sinh sẽ có một lần để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH, CĐ bằng hình thức trực tuyến hoặc phiếu đăng ký xét tuyển

3 tháng trước

Trường nào, ngành nào không đảm bảo đúng cam kết tuyển sinh thì đóng cửa

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Phải bình đẳng trong cạnh tranh về chất lượng, tránh góc khuất, điểm tối của một số ngành, trường khiến xã hội nghi ngờ".

3 tháng trước

Báo động tình trạng cháy rừng

Hiện nay, tình trạng cháy rừng ở Việt Nam xảy ra ngày càng phổ biến và là mối nguy hại lớn của nhiều địa phương trên cả nước.

3 tháng trước

Trường THCS Đoàn Thị Điểm: Nhiều thành tích trong dạy và học

Với mục tiêu xây dựng trường học chất lượng cao, có môi trường giáo dục toàn diện để đào tạo những học sinh ưu tú của Thủ đô, hơn 14 năm qua, Trường THCS Đoàn Thị Điểm đã đạt được những thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học.

3 tháng trước

Khu đô thị Dương Nội: Tổ hợp nhà ở, dịch vụ thông minh đa tiện ích

Trong xu thế khách hàng hiện nay luôn mong muốn tìm kiếm không gian sống hiện đại, tiện ích và văn minh, Tập đoàn Nam Cường đã và đang tập trung nguồn lực với mục tiêu xây dựng Khu đô thị mới Dương Nội với định hướng trở thành không gian đáng sống với các giá trị Sinh thái – Giáo dục – Thương mại. Trong đó nhiều hạng mục tiện ích nổi bật, đáp ứng nhu cầu sống cân bằng của cư dân.

3 tháng trước

Chủ tịch Hà Nội công khai 3 điều kiện xét tuyển với giáo viên hợp đồng

Ủy ban nhân dân Thành phố sẽ thành lập hội đồng xét tuyển. Sau khi xét tuyển hết (số giáo viên hợp đồng lâu năm) thì sẽ thi tuyển với số còn lại.

3 tháng trước

Hà Nội thống nhất tăng học phí ở một số cấp học và cơ sở giáo dục

Với 100% đại biểu có mặt trong Kỳ họp thứ 9 tán thành, chiều 8/7, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã biểu quyết thống nhất ban hành Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm mon, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội năm học 2019 - 2020.

4 tháng trước

Hợp tác phát triển chương trình đào tạo STEM, hướng đi mới trong ngành giáo dục

Với mong muốn mang đến những khóa học đào tạo chất lượng nhằm nâng cao năng lực giảng dạy STEM cho các giáo viên tại Việt Nam, ngày 22.6 ISA tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với các đơn vị giáo dục uy tín trong và ngoài nước.

4 tháng trước

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ:Cần sự vào cuộc đồng bộ

Giáo dục kỹ năng tự bảo vệ như phòng, chống bắt cóc và xâm hại tình dục cho học sinh là một trong các hoạt động của giáo dục KNS đã và đang được Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục Bigben phối hợp cùng các nhà trường từ mầm non đến trung học triển khai…

4 tháng trước

Bồi dưỡng giáo viên tiểu học đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới

Sáng nay (8/6), Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức Hội thảo thực hiện hiệu quả công tác bồi dưỡng giáo viên tiểu học đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới...

5 tháng trước

Vụ 6.400 thí sinh phải thi lại môn Văn: Con mà được điểm thấp sẽ khiếu nại

Nhiều phụ huynh cho rằng, nếu con cái họ có kết quả không tốt trong kỳ thi lần này là do áp lực và thiếu sót từ Ban chỉ đạo thi nên sẽ khiếu nại.

5 tháng trước

TP Hồ Chí Minh có hơn 700 thí sinh bỏ thi

Theo báo cáo nhanh của Sở Giáo duc và Đào tạo TP Hồ Chí Minh chiều ngày 2/6, trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 – 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc và có 718 thí sinh ở lớp thi thường vắng không lý do.