Tag
522 kết quả

Tin tức về "hà nội"

4 tháng trước

Phát hiện được tham nhũng khi thu hồi dự án chậm tiến độ

Mặc dù đến nay, UBND TP Hà Nội đã có quyết định thu hồi 16 dự án dự án bỏ hoang tại 12 quận huyện. Nhưng đó chỉ là con số nhỏ trong tổng số gần 400 dự án trên địa bàn chậm tiến độ mà vẫn chưa thực hiện việc thu hồi, có những dự án thậm chí chậm triển khai đến 17 năm.

4 tháng trước

Hà Nội sẽ rà soát, thu hồi các dự án vi phạm

Hà Nội đang rà soát tất cả dự án được thanh tra các bộ, ban, ngành, Thanh tra Chính phủ, kiểm toán kết luận.

4 tháng trước

Hà Nội muốn chi 663 tỷ xây khu liên cơ quan 6 tầng ở Vân Hồ

Theo tờ trình của UBND TP Hà Nội gửi lên HĐND TP về chủ trương đầu tư dự án thuộc kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-202 của TP Hà Nội, UBND TP đề cập đến dự án Khu liên cơ quan Vân Hồ trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

4 tháng trước

Khu nhà tập thể trên phố Tôn Thất Tùng bất ngờ bốc cháy giữa trưa

Đám cháy xảy ra vào khoảng 11g30 ngày 4-12, tại một hiệu ảnh của khu tập thể A12 trên phố Tôn Thất Tùng (phường Khương Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội).

4 tháng trước

Phát động cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” lần thứ IV

Sáng ngày 3/12/2018 cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” chính thức được phát động tại trường THCS Thành Công, Hà Nội. Đó là cuộc thi viết về mẹ dành cho các em học sinh trên toàn quốc, thông qua hình thức vẽ tranh, làm thơ, viết văn, dựng clip,... Cuộc thi là một thế giới nội tâm phong phú, ý nghĩa đáng để mỗi bậc phụ huynh nhìn lại và suy ngẫm.

4 tháng trước

Ngừng cho phép kinh doanh tới 2h sáng tại phố cổ

Theo phường Lý Thái Tổ, ngoài kinh doanh quá muộn, mở nhạc to ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của các hộ dân xung quanh, các cơ sở không thực hiện nghiêm túc việc kinh doanh theo giấy phép, thậm chí có hành vi vi phạm như kinh doanh bóng cười, shisha, kinh doanh quá giờ quy định. Trước thực tế đó, chính quyền phường đề nghị quận Hoàn Kiếm có những điều chỉnh phù hợp đối với hoạt động này nhằm đảm bảo sự ổn định cuộc sống cho người dân và trật tự an toàn xã hội.

4 tháng trước

Hà Nội: Nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm tại nhiều cửa hàng vẫn 'chưa rõ ràng'

Các đợt kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn Thủ đô, cơ quan chức năng vẫn phát hiện quán ăn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

4 tháng trước

Hà Nội còn 891 công trình vi phạm trật tự xây dựng

Tính đến hết tháng 10/2018, trên địa bàn Hà Nội còn tồn tại 891 công trình vi phạm trật tự xây dựng, chiếm 5,33%.

4 tháng trước

Tràn lan bãi giữ xe lậu '5 không' ở Hà Nội: Bất lực hay buông lỏng?

Đó là những bãi xe “5 không”: Không phép, không quy hoạch, không phòng cháy, chữa cháy, không bảo hiểm, không hợp đồng. Rủi ro cuối cùng người gửi xe phải gánh chịu dù mỗi tháng phải bỏ ra cả triệu đồng để thuê trông giữ.

4 tháng trước

9 chủ đầu tư ôm quỹ bảo trì chung cư Hà Nội là ai?

Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị UBND Thành phố ban hành văn bản yêu cầu các chủ đầu tư bàn giao đầy đủ phí bảo trì chung cư cho ban quản trị nhà chung cư 2018.

4 tháng trước

Phụ huynh tố giáo viên đuổi học sinh ra khỏi tiết học ở Hà Nội: Đâu là sự thật?

Trước sự việc giáo viên dạy môn GDCD của trường THCS Thị trấn Vân Đình (Ứng Hòa - Hà Nội) bị phụ huynh “tố” có hành vi đánh, đuổi học sinh gây xôn xao dư luận, PV Báo Công lý đã có buổi trao đổi trực tiếp với phụ huynh học sinh và giáo viên để làm rõ.

4 tháng trước

TD Group và dự án nghìn tỷ trên đất vàng ở Hà Nội ‘đắp chiếu’ nhiều năm

TD Group được TP. Hà Nội giao 3 lô đất vàng Nam Trung Yên với tổng diện tích 18.328m2 để thực hiện dự án có tổng mức đầu tư 1.229,7 tỷ đồng. Thế nhưng, nhiều năm qua dự án vẫn “án binh bất động” trong khi dự án phục vụ việc tái định cư của thành phố.

4 tháng trước

Cúc họa mi "níu" hot girl khoe nhan sắc

Những bông cúc họa mi trắng tinh khôi lại tràn ngập trên các con phố của Thủ đô. Tại các vườn hoa thu hút rất đông khách ghé thăm quan, chụp ảnh.

4 tháng trước

Hàng chục trường hợp phải trả lại nhà chung cư cho thành phố

Ngày 16-11, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý, bố trí, sử dụng chung cư thuộc sở hữu nhà nước tại Công ty Quản lý nhà chung cư (nay là Trung tâm Quản lý và khai thác nhà Đà Nẵng) và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan. Qua thanh tra cho thấy có khá nhiều trường hợp CBCCVC không còn đủ điều kiện được thuê nhà chung cư thuộc sở hữu nhà nước, thậm chí có một số trường hợp buộc phải thu hồi.

4 tháng trước

Hà Nội: Đình chỉ lưu hành thuốc viên bao đường Hipolten

Sở Y tế Hà Nội có văn bản gửi các đơn vị y tế, đơn vị sản xuất, đơn vị kinh doanh thuốc viên bao đường Hipolten thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi loại thuốc này do thuốc không đảm bảo chất lượng.

4 tháng trước

Cướp hồ sơ đấu giá tại trụ sở UBND huyện

Sáng ngày 10/11 vừa qua, UBND huyện Thạch Thất đã tổ chức phiên đấu giá hơn 40 lô đất. Tuy nhiên một số người dân đấu giá thành công đã bị cướp hồ sơ ngay tại sân UBND huyện khi vừa mới ra khỏi hội trường.

4 tháng trước

Khói bốc ngùn ngụt tại tòa nhà số 118 Hoàng Quốc Việt

Lửa bốc cháy tại tầng 17 nơi các công nhân hàn hơi đang làm việc sau đó cháy lan xuống các tầng khác.

4 tháng trước

Dự án “treo”, mỗi sở, ngành báo cáo một kiểu?

Công tác quản lý đất đai và giám sát triển khai các dự án đang vướng mắc ở đâu? Điều gì khiến hàng trăm dự án “treo” nhiều năm chưa bị xử lý?

4 tháng trước

Mở hồ sơ đề xuất tài chính Gói thầu mua sữa học đường tại Hà Nội

Chiều ngày 12/11/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội đã tổ chức Lễ mở hồ sơ đề xuất về tài chính (ĐXTC) Gói thầu Mua sữa thuộc Đề án Chương trình Sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2018 – 2020. Vượt qua vòng kỹ thuật, cuộc “đọ sức” về giá mang tính quyết định đối với 2 doanh nghiệp: Công ty CP Thực phẩm sữa TH và Công ty CP Sữa Việt Nam.

4 tháng trước

Hà Nội 'đòi' Điện Biên trả lại đất vàng

Khu đất 49 Phan Bội Châu xây Nhà khách Tỉnh ủy Lai Châu đã lâu không sử dụng hết công năng nên Hà Nội muốn lấy lại để xây trường học.