Tag
31 kết quả

Tin tức về "hạ tầng"

1 ngày trước

Xem xét nghiên cứu đầu tư tuyến đường sắt Sài Gòn (Dĩ An) - Lộc Ninh sau năm 2020

Tuyến đường sắt Sài Gòn (Dĩ An) – Lộc Ninh dài 128 km, đường đôi, khổ 1435 mm – một trong tám tuyến đường sắt khu vực đầu mối Tp.HCM sẽ chỉ bắt đầu công tác nghiên cứu chuẩn bị đầu tư sau năm 2020.

2 ngày trước

Đề xuất hơn 2.000 tỷ đồng mở rộng không gian đô thị, hạ tầng giao thông TP. Hà Tĩnh

Nhằm tập trung xây dựng hạ tầng kết nối, mở rộng không gian phát triển cho TP. Hà Tĩnh, hơn 2000 tỷ đồng trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 -2025 đang được đề xuất để thực hiện 6 công trình, dự án trọng điểm tại TP. Hà Tĩnh.

3 ngày trước

TP.HCM: Đồng loạt triển khai các gói thầu giao thông lớn

Ngay những ngày đầu năm 2020, không khí thi công tại nhiều gói thầu lớn thuộc các công trình trọng điểm trên địa bàn TP.HCM diễn ra tích cực. Dù có nhiều khó khăn do bối cảnh chung, song ngành giao thông TP.HCM đang nỗ lực để hoàn thành đúng tiến độ những dự án quan trọng, nhằm cải thiện hạ tầng giao thông vốn đang còn nhiều điểm nghẽn.

3 ngày trước

Những thay đổi nào có sức ảnh hưởng lâu dài đến thị trường BĐS trong 10 năm qua?

Theo Jones Lang LaSalle Việt Nam (JLL Việt Nam), công nghệ, phương thức mua bán, khủng hoảng tài chính… là một trong nhiều nguyên nhân nổi bật có ảnh hưởng lâu dài đến thị trường bất động sản trong 10 năm qua.

khoảng 1 tuần trước

Triển khai hàng trăm dự án khu dân cư trong năm 2020

Theo kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của các địa phương đã được phê duyệt, Đồng Nai thực hiện 312 dự án khu dân cư (KDC) tại các huyện, thành phố với tổng diện tích 9.295 hécta. Trong đó, bao gồm cả những dự án chuyển tiếp từ năm 2019 qua, cũng có nhiều dự án mới đưa vào quy hoạch sử dụng đất của năm nay.

khoảng 1 tuần trước

Thị trường bất động sản: Mất cân đối cung - cầu

Nhà nước đã có nhiều chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển nhà ở giá rẻ, thế nhưng phân khúc nhà ở cho người thu nhập thấp vẫn còn khan hiếm trong khi căn hộ cao cấp được xây dựng, chào bán dồn dập.

khoảng 1 tuần trước

Việt Nam sẽ là những điểm sáng trong tương lai của thị trường bất động sản châu Á - Thái Bình Dương

Ông Simon Smith - Giám đốc bộ phận Nghiên cứu của Savills Châu Á – Thái Bình Dương cho hay, trong bối cảnh căng thẳng chính trị và những bất ổn kéo dài giữa các khu vực địa lý, Việt Nam sẽ là những điểm sáng trong tương lai.

khoảng 1 tuần trước

Phát triển khu công nghiệp cần lưu tâm đến hạ tầng xã hội

Thiết nghĩ, nếu mọi khu công nghiệp, khu đô thị đều tuân thủ đúng quy hoạch thì sẽ không có sự sang nhượng, biến tướng để chuyển nhượng đất đai bất hợp pháp...

khoảng 1 tháng trước

HoREA đề xuất tiêu chí lựa chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), hiện nay có nhiều khu đất sạch do Nhà nước quản lý đã được quy hoạch phát triển nhà ở xã hội, nhưng chưa thể triển khai thực hiện được, do bị “ách tắc” trong công tác đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư dự án. Nguyên nhân là do cơ quan nhà nước có thẩm quyền chưa quy định cụ thể về tiêu chí đấu thầu để lựa chọn chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội.

2 tháng trước

Khai mạc Techfest 2019 tại FLC Hạ Long: Đón chờ những kỳ lân công nghệ

Tối ngày 4/12, Lễ khai mạc “Ngày hội Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia 2019” (Techfest Vietnam 2019) với chủ đề “Nguồn lực hội tụ” đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Hạ Long.

2 tháng trước

Hạ tầng hoàn thiện “kích cầu” bất động sản Gia Lai

Sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng đã giúp Gia Lai trở thành điểm đến mới hấp dẫn giới đầu tư, đồng thời tạo cú hích đánh thức tiềm năng thị trường BĐS địa phương.

3 tháng trước

Thị trường bất động sản năm 2020: Phân khúc nào sẽ “lên ngôi”?

Dù đối mặt nhiều thách thức, nhưng nhiều phân khúc bất động sản sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ trong năm 2020.

3 tháng trước

Hạ tầng kết nối đánh thức tiềm năng bất động sản Tây Nam Bộ

Với việc đưa hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm đi vào hoạt động trong thời gian qua, Tây Nam Bộ đã xóa nhòa thế cách trở đò giang, trở thành điểm đến mới hấp dẫn trong mắt nhà đầu tư cả nước.

4 tháng trước

Nhiều lo ngại về đề xuất cho phép xây dựng căn hộ 25m2

Đề xuất xây căn hộ chung cư có diện tích 25m2 đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Bên cạnh việc phù hợp với nhu cầu của người dân có thu nhập thấp, vẫn còn nhiều lo ngại về mật độ dân cư và chất lượng sống tại các khu vực có loại hình căn hộ này.

6 tháng trước

Hạ tầng giao thông: Chìa khóa thành công trong bất động sản

Hạ tầng giao thông được quy hoạch bài bản, có sự phát triển vượt bậc cùng tiềm năng lớn khiến Quảng Ninh trở thành mảnh đất màu mỡ để thu hút nguồn vốn đầu tư bất động sản (BĐS).

6 tháng trước

Đại học FLC ký kết hợp tác nhiều cơ sở đào tạo hàng đầu trong nước và quốc tế

“Việc Đại học FLC hợp tác với các đại học lớn của Anh, Úc và các nước phát triển để xây dựng một trường đại học theo các chuẩn mực quốc tế về đào tạo là một điểm sáng, góp phần vào sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam”, Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhận định.

6 tháng trước

Hạ tầng chung khu vực Eo Gió hoàn thiện trong quý III/2019

Hạ tầng phát triển đồng bộ cùng bước ngoặt mới của du lịch Quy Nhơn là cơ hội lớn để thị trường bất động sản (BĐS) Eo Gió tăng nhiệt.

6 tháng trước

Sa Đéc, từ thủ phủ hoa đến trung tâm đô thị, du lịch trọng điểm của miền Tây

6 tháng đầu năm, Đồng Tháp đón gần 2 triệu lượt khách du lịch, với doanh thu tăng ấn tượng gần 25% so với cùng kỳ. Đóng góp lớn vào những con số này có sự bứt phá mạnh mẽ của Sa Đéc, thủ phủ hoa cảnh của vùng sông nước Phương Nam.

7 tháng trước

Yêu cầu 4 bộ cho ý kiến giao chủ đầu tư dự án Golden Land 800 tỷ Hải Dương

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi các Bộ gồm: Tư pháp, Xây dựng, Kế hoạch Đầu tư, Tài nguyên Môi trường về việc lấy ý kiến giao chủ đầu tư dự án Khu đô thị Phú Quý (Golden Land) trên địa bàn Thành phố Hải Dương.

8 tháng trước

Chuyên gia hiến kế phát triển giao thông Nam Bộ

Các chuyên gia cho rằng cần cải thiện hiệu quả mạng lưới đường bộ bằng cách ưu tiên hoạt động vận tải công suất lớn để tăng năng lực lưu thông hàng hóa