Tag
85 kết quả

Tin tức về "Học sinh"

khoảng 1 tháng trước

Du học hè 2020: Trải nghiệm cuộc sống nội trú kiểu Úc

Môi trường giúp con tự học, tự trưởng thành, làm quen với văn hóa bản xứ, tự tin cho kế hoạch du học tương lai, thậm chí tạo động lực cho con có mục tiêu thi giành học bổng là những lý do hàng đầu khi các bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn các chương trình du học hè cho con.

khoảng 1 tháng trước

Nhặt được ví nhiều tiền khi bán hàng giúp mẹ, nam sinh lớp 6 làm "điều bất ngờ"

Trong khi giúp mẹ bán hàng, em Trịnh Đình Hải Duy (SN 2008), trú tại thôn Thanh Mỹ, xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), đã nhặt được hơn 18 triệu đồng cùng nhiều thẻ ATM và giấy tờ quan trọng nên đã nhờ chính quyền địa phương tìm người trả lại.

2 tháng trước

Sữa học đường TP.Hồ Chí Minh đã bắt đầu vào nhịp chỉ sau 2 tuần triển khai

Mặc dù TP. Hồ Chí Minh có hơn 300.000 trẻ em thuộc đối tượng uống sữa tại 2.000 điểm trường tham gia chương trình Sữa học đường (SHĐ), nhưng chỉ trong một thời gian ngắn từ ngày bắt đầu triển khai, sự phối hợp giữa đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk), các Sở, Ngành, Phòng Giáo dục các Quận, Huyện cho đến từng giáo viên đã nhanh chóng đi vào đồng bộ.

2 tháng trước

Trang bị kiến thức dinh dưỡng từ bậc tiểu học

“Bạn sẽ làm gì nếu phát hiện mình đang thừa cân, béo phì”?, hay “Tại sao phải phối hợp nhiều thực phẩm trong bữa ăn?…” là những câu hỏi được đưa ra trong một cuộc thi tài giữa các học sinh tiểu học và được các em học sinh hào hứng tham gia tìm đáp án.

2 tháng trước

Thị xã La Gi trao hàng trăm suất học bổng “Tiếp bước cho em đến trường”

Những học sinh, sinh viên nhận học bổng đã vô cùng xúc động trước sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

2 tháng trước

Học sinh bị chép phạt 100 lần vì từ chối làm bài văn tả thần tượng: Bất lực hay bạo lực?

Một học sinh lớp 6 phải chép phạt 100 lần vì lý do không chịu làm bài văn do cô giáo ra đề kể về thần tượng. Theo nhiều giáo viên dạy Văn, hình phạt của cô với trò sau đó đã cho thấy tâm lý nô lệ đáng sợ trong giáo dục con người, khi yêu cầu con người buộc phải có đối tượng để sùng bái

3 tháng trước

Chuyện về cô giáo nặng lòng với tiếng Khmer

Với đam mê và nhiệt huyết của mình, hơn 20 năm qua, cô Đào Thị Sa Rôn, Phó hiệu trưởng Trường PTDT Nội trú Cần Thơ (huyện Ô Môn, tỉnh Cần Thơ) đã truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ học sinh đồng bào dân tộc Khmer biết đọc, biết viết tiếng Khmer, giúp các em hiểu rõ hơn nguồn cội của mình.

3 tháng trước

Đưa xác suất, thống kê vào học sớm giúp học sinh hiểu môn Toán luôn gắn liền với cuộc sống

Theo chia sẻ của thầy Lê Đức Dũng, cho học sinh tiếp xúc sớm với xác suất, thống kê ở mức đơn giản, hợp lý sẽ giúp học sinh vận dụng được những kiến thức, kỹ năng của môn Toán vào cuộc sống tốt hơn.

3 tháng trước

Chương trình Sữa học đường - “Trăm nghe không bằng mắt thấy”

Những con số nói lên sự cải thiện về phát triển thể lực, tầm vóc của trẻ mầm non, tiểu học sau thời gian triển khai chương trình Sữa học đường (SHĐ); những tâm sự và chia sẻ của chính những người vừa là cô giáo, vừa là mẹ hiền về hiệu quả của việc trẻ được uống sữa mỗi ngày..., khiến cho những người thực hiện chương trình có thêm sức mạnh để tiếp tục làm tốt hơn nữa.

3 tháng trước

Hải Phòng lấy ý kiến người dân về việc hỗ trợ học phí cho học sinh các cấp học

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng chính thức xin ý kiến người dân về dự thảo Nghị quyết hỗ trợ học phí cho học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố Hải Phòng trên website www.haiphong.gov.vn đến hết ngày 9/11/2019.

5 tháng trước

Lễ khai giảng là để lan tỏa yêu thương nhân ái

Học sinh không cần ngồi giữa nắng để nghe bài phát biểu “lê thê” của người lớn, thực chất thuật ngữ trong bài phát biểu, học trò chẳng hiểu được bao nhiêu.

5 tháng trước

Cách dạy học trò trả lại của rơi tại ngôi trường ở Đồng Tháp

Từ cuối năm 2017 đến nay, Trường Tiểu học (TH) Giồng Găng đã có hơn 170 mục ghi chú học sinh trả lại của rơi.

6 tháng trước

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông đưa đón học sinh

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm soát chặt chẽ phương tiện, người lái và an toàn giao thông đối với hoạt động vận chuyển học sinh bằng xe bus, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp đáng tiếc như thời gian qua.

6 tháng trước

TP HCM rà soát hoạt động đưa đón học sinh trên toàn thành phố

Sở Giao thông vận tải TP HCM vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị yêu cầu rà soát việc đưa đón học sinh đảm bảo đúng quy định

6 tháng trước

Tất cả các địa phương có cần thiết phải tựu trường sớm không?

Tại sao lại cứ bắt học sinh phải tựu trường sớm từ năm này qua năm khác để làm gì khi nó không mang lại những tác dụng cần thiết, thậm chí còn phản tác dụng?

6 tháng trước

Quỹ sữa vươn cao Việt Nam và Vinamilk chung tay vì trẻ em Thái Nguyên

Vào ngày 18/7/2019, tại trường tiểu học Quy Kỳ, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra Lễ trao tặng sữa trong chương trình Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam.

7 tháng trước

Trường Tiểu học An Dương (Hải Phòng):Khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện

Kết thúc năm học 2018- 2019, thầy và trò Trường tiểu học An Dương đã gặt hái nhiều thành tích đáng khích lệ. Tập thể nhà trường được xếp ở vị trí dẫn đầu cấp tiểu học của huyện, đề nghị cấp trên khen tặng danh hiệu tập thể Lao động Xuất sắc, Cờ thi đua của UBND thành phố.

7 tháng trước

Giáo dục kỹ năng sống cho trẻ:Cần sự vào cuộc đồng bộ

Giáo dục kỹ năng tự bảo vệ như phòng, chống bắt cóc và xâm hại tình dục cho học sinh là một trong các hoạt động của giáo dục KNS đã và đang được Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển giáo dục Bigben phối hợp cùng các nhà trường từ mầm non đến trung học triển khai…

8 tháng trước

Quảng Bình:Trùng lặp đề thi vào lớp 10, sĩ tử phải thi lại

Cùng với sự cố trùng lặp đề thi môn Ngữ văn là sự tắc trách của 2 giám thị trong hội đồng thi Trường chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình) ký nhầm trên giấy thi khiến tất cả học sinh thi chuyển cấp vào lớp 10 phải thi lại.

10 tháng trước

Lịch thi Trung học phổ thông quốc gia 2019

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 27/6/2019. Tham dự kỳ thi, học sinh sẽ làm 3 bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học Xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).