Tag
28 kết quả

Tin tức về "khởi nghiệp"

2 tuần trước

"Việt Nam sẽ có 1 triệu doanh nghiệp năm 2020"

Chính phủ đã thể hiện quyết tâm hỗ trợ các hộ gia đình trở thành các doanh nghiệp với chuỗi sản xuất bền vững trong bối cảnh kinh tế Việt Nam hội nhập sâu rộng với thế giới.

4 tháng trước

VietChallenge 2019: Lựa chọn những hạt giống khởi nghiệp sáng tạo tiềm năng nhất

Tối 27/5, vòng Bán kết khu vực cuộc thi khởi nghiệp toàn cầu VietChallenge năm 2019 đã diễn ra tại Hà Nội.

6 tháng trước

'Quản lí khởi nghiệp sáng tạo mà cứ làm theo qui trình thì khó có sáng tạo, đổi mới'

Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện quản lý kinh tế Trung ương, nếu ví dụ về việc một mô hình du lịch mới phải xin phép 6 tháng để minh họa bất cập trong quản lí khởi nghiệp sáng tạo hiện nay.

6 tháng trước

Kỷ lục về số doanh nghiệp thành lập mới và số vốn đăng ký

Số doanh nghiệp thành lập mới và số vốn đăng ký của các doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 4 đạt cao nhất trong 4 tháng đầu năm 2019.

8 tháng trước

Thị trường khởi nghiệp Trung Quốc: Bữa tiệc đã tàn?

1 vài năm trở lại đây, làn sóng đầu tư vào ngành công nghệ ở Trung Quốc đã tạo ra nhiều startup kỳ lân – tức là có giá trên trên 1 tỷ USD. Tuy nhiên giờ đây bức tranh của thị trường khởi nghiệp công nghệ ở quốc gia này đang chuyển sang màu xám. Theo tờ The Wall Street Journal, đà suy giảm tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong bối cảnh nước này đang kẹt trong cuộc chiến thương mại với Mỹ đã dẫn đến làn sóng sa thải lao động, giảm tiền thưởng và làm eo hẹp nguồn vốn đầu tư mạo hiểm, vốn đốt nóng thị trường khởi nghiệp Trung Quốc.

8 tháng trước

'Nhỏ nhưng có võ': Khởi nghiệp 'bé hạt tiêu' của những tập đoàn khổng lồ

Trước khi trở thành tập đoàn khổng lồ thế giới, những công ty này đều khởi đầu từ số vốn ít ỏi và phải trải qua rất nhiều biến cố thăng trầm...

10 tháng trước

Kiều hối theo chân Việt kiều khởi nghiệp

Khoảng 70% kiều hối về Việt Nam chảy vào lĩnh vực sản xuất kinh doanh, trong đó một tỷ lệ khá lớn đến từ các dự án khởi nghiệp của Việt kiều trẻ

10 tháng trước

TPHCM: Kiều bào "hiến kế" để trở về khởi nghiệp

Thủ tục hành chính rườm rà và không được hướng dẫn chính là những rào cản khiến nhiều kiều bào muốn quay về Việt Nam khởi nghiệp phải bỏ cuộc.

11 tháng trước

Cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2019 chính thức khởi động

VietChallenge mùa thứ 4 (2019) sẽ chính thức trở lại vào hôm nay (15/11), với giải thưởng cao nhất trị giá 25.000 USD, giải nhì 5.000 USD và bốn giải ba, mỗi giải trị giá 2.000 USD.

khoảng 1 năm trước

Gần 4.000 thanh niên quan tâm tới chương trình “Đồng hành với thanh niên Việt Nam khởi nghiệp”

Gần 4.000 thanh niên đã tham gia chương trình “Đồng hành với thanh niên Việt Nam khởi nghiệp” thông qua hệ thống chatbox và đăng ký trực tuyến tại địa chỉ http://hocbong-alma.info

khoảng 1 năm trước

Neil Pate lần đầu tiết lộ sự nghiệp xây dựng các đế chế trăm triệu USD

Ngày 11/5, tại Hà Nội, diễn ra buổi họp báo công bố sự kiện Success Conference & Expo Asia 2018 (SCE Asia 2018). Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức tại Việt Nam và kéo dài trong 3 ngày từ 21/5 - 23/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam.

khoảng 1 năm trước

Đam mê thiết kế phục trang 'cosplay', chàng sinh viên cầm cố nhà để khởi nghiệp

“Không muốn bố mẹ khổ” là động lực lớn nhất khiến chàng trai sinh năm 1997 quyết tâm khởi nghiệp với mô hình Transform Studio - công ty chuyên kỹ xảo vật lý, hóa trang với hiệu ứng đặc biệt và thiết kế phục trang.

khoảng 1 năm trước

Học cách làm chủ trước khi khởi nghiệp

Theo một số chuyên gia, người mới ra trường thường có tâm lý tự tin với lượng kiến thức đã được học nên muốn áp dụng khởi nghiệp ngay. Một số người đã thất bại, không chỉ là thiếu tiềm lực tài chính mà còn do thiếu kinh nghiệm, thiếu kiên nhẫn… Vì vậy, học cách làm chủ trước khi tự kinh doanh sẽ giúp tránh mắc phải những sai lầm.

khoảng 1 năm trước

Dự án khởi nghiệp tiên phong cho xu hướng du lịch homestay

Trở thành trang web du lịch homestay đầu tiên trải dài ba miền đất nước là mục đích của nhóm sinh viên Đại học Kinh tế - Luật TP Hồ Chí Minh qua dự án Belocals.

khoảng 1 năm trước

Mở trung tâm giáo dục từ thời sinh viên, nữ cử nhân vẫn tái khởi nghiệp vì mê hoa

Dù đang kinh doanh thành công với một trung tâm giáo dục, Phạm Thiên Trang quyết định từ bỏ để theo đuổi đam mê hoa của cô.

khoảng 1 năm trước

Startup không nên nghĩ đến việc 'ăn xổi'

Theo ông Nguyễn Trung Chính Chủ tịch CMC, khi một người định khởi nghiệp, nếu chỉ suy nghĩ ngắn hạn, 'ăn xổi' thì rất khó thành công. Startup phải 'yêu và chung thủy' với đứa con tinh thần của mình thì mới có khả năng thuyết phục người khác.

2 năm trước

7 công ty nổi tiếng thế giới do sinh viên đại học thành lập

Hẳn các bạn đã biết câu chuyện về việc sáng lập mạng xã hội Facebook, thế những Mark Zuckerberg không phải người duy nhất đã thành công.

2 năm trước

Hai phần ba người trẻ Việt muốn khởi nghiệp trong 3 năm tới

Theo khảo sát mới công bố của Navigos Group, có đến hai phần ba người trẻ tại Việt Nam mong muốn khởi nghiệp trong vòng 3 năm tới.

2 năm trước

“HATCH! FAIR the Fifth” truyền cảm hứng cho những giải pháp phát triển mới trong Khởi nghiệp

Ngày 23/09/2017 - HATCH! FAIR, triển lãm và hội nghị khởi nghiệp thường niên mang tầm quốc tế trở lại trong năm thứ Năm, với tên gọi chính thức “HATCH! FAIR the Fifth”, đánh dấu mốc 5 năm nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái Khởi nghiệp tại Việt Nam và khu vực.

2 năm trước

Sắp diễn ra triển lãm và hội nghị khởi nghiệp Hatch! Fair the Fifth tại 3 miền

Ngày 19/9, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố triển lãm và hội nghị khởi nghiệp thường niên "HATCH! FAIR the Fifth". Chương trình năm nay bao gồm chuỗi hội nghị khởi nghiệp tại ba thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.