Tag
21 kết quả

Tin tức về "miền trung"

4 tháng trước

Miền Trung hội đủ điều kiện thành cực kinh tế mới

Có những thế mạnh và tiềm năng lớn nhưng kinh tế miền Trung chưa thực sự bứt phá. Có phải do cách làm của chúng ta chưa hợp lý?

4 tháng trước

TS. Trần Du Lịch: Miền Trung chậm thủ tục đầu tư một ngày là tiếp tục nghèo thêm một năm

“Miền Trung cần có quyết tâm cao theo tinh thần “bây giờ hoặc không bao giờ” để có thể biến vùng đất nhiều tiềm năng nhưng chậm phát triển thành những địa phương phồn vinh”, TS. Trần Du Lịch - thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng, Trưởng nhóm Tư vấn phát triển vùng duyên hải miền Trung nhận định.

6 tháng trước

Dự báo thời tiết 14/6, Hà Nội mưa to và dông

Hiện nay rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-25 độ vĩ Bắc tiếp tục bị nén và đẩy dịch xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m nên ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 20-50mm/24 giờ, có nơi trên 70mm/24 giờ).

12 tháng trước

Quảng Nam: Độc đáo làng trái cây Nam Bộ giữa lòng miền Trung

Được ví như một Nam Bộ thu nhỏ vì ngoài những cây trái địa phương ở đây còn trồng được các loại cây trái Nam Bộ như sầu riêng, măng cụt, vú sữa, lêkima, sapôchê.

khoảng 1 năm trước

Giá heo hơi hôm nay (29/8): Biến động trái chiều trên cả nước

Giá heo hơi hôm nay (29/8) tiếp tục tăng tại một vài tỉnh tại miền Bắc, trong khi giảm trên diện rộng tại các tỉnh miền Nam và một số địa phương miền Trung.

khoảng 1 năm trước

Giá heo hơi hôm nay (27/8): Lặng sóng đầu tuần

Giá heo hơi hôm nay (27/8) không có nhiều thay đổi trên cả nước, trong đó miền Bắc và miền Nam đang có mức giá tương đương, khoảng 47.000 - 52.000 đồng/kg.

khoảng 1 năm trước

Giá heo hơi hôm nay (25/8): Giảm trở lại tới 2.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (25/8) báo biến động trở lại trên cả nước, với một vài nơi ghi nhận giá heo giảm tới 2.000 đồng/kg.

khoảng 1 năm trước

Giá heo hơi hôm nay (2/7): Miền Bắc tiếp tục tăng nhẹ

Giá heo hơi hôm nay (2/7) ghi nhận vẫn tăng nhẹ khoảng 500 - 1.000 đồng/kg tại miền Bắc, với nhiều nơi báo mức giá 52.000 đồng đã trở lại.

khoảng 1 năm trước

Xác định lò nấu rượu khiến 3 người ở Quảng Nam tử vong

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam vừa niêm phong lò nấu rượu và cửa hàng bán rượu, nơi có 3 người tử vong ở xã Cà Dy, huyện Nam Giang.

2 năm trước

Giao thông các tỉnh miền Trung ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ

Tình trạng mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh kết hợp với hoàn lưu của bão số 12 đã làm cho nhiều tuyến đường giao thông tại các tỉnh miền Trung bị sạt lở nghiêm trọng, gây tắc nghẽn, nhiều người mắc kẹt.

2 năm trước

Chung tay giúp đồng bào miền Trung vượt qua cơn khó khăn

Nhóm từ thiện “Tết làm điều phúc” và Công ty TNHH GoerTek Vina vượt hơn 350 km trăm cây số từ Thủ đô Hà Nội để mang những phần quà ý nghĩa giúp bà con vùng tâm bão Hà Tĩnh vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống ở huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Lộc Hà (Hà Tĩnh) với số tiền là 277 triệu đồng.

2 năm trước

Giá heo hơi hôm nay (16/9) vẫn ‘bất động’ vì bão số 10

Cơn bão số 10 đổ bộ vào miền Trung với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 14-15 khiến việc thu mua heo của giới thương lái hoàn toàn bị đình trệ, giá heo hơi theo đó cũng không biến động so với hôm qua.

2 năm trước

Giá heo hơi ngày mai (16/9) dự báo vẫn ổn định ở 29.000 – 32.000 đồng/kg ở miền Bắc, Trung

Cơn bão số 10 đã đổ bộ vào đất liền gây mưa lớn cho cả miền Bắc và miền Trung. Việc thu mua heo theo đó sẽ gặp khó khăn nên giá heo hơi dự báo tiếp tục ổn định ở miền Bắc và miền Trung.

2 năm trước

Bão số 10: Đã có 12 người thương vong, hàng chục nghìn ngôi nhà hư hỏng

Theo báo cáo nhanh, bão số 10 đã khiến 12 người thương vong, hàng chục nghìn ngôi nhà bị hư hỏng.

2 năm trước

'Khúc ruột miền Trung' oằn mình trước cơn bão số 10

Bão số 10 đã làm hơn 100.000 nhà tại Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh bị tốc mái. Ít nhất 4 người thiệt mạng. Điện mất trên diện rộng, nhiều nơi mất sóng điện thoại.

2 năm trước

Giá heo hơi hôm nay (15/9) ổn định dưới 32.000 đồng/kg

Trong bối cảnh cơn bão mạnh số 10 chuẩn bị đổ bộ vào miền Trung, thương lái bắt đầu ngừng thu mua, khiến giá heo hơi hôm nay tại phần lớn tỉnh, thành đều không biến động.

2 năm trước

Giá heo hơi hôm nay (14/9) tăng tiếp ở miền Trung khi bão số 10 sắp đổ bộ

Cơn bão mạnh số 10 được dự báo sẽ gây mưa rất to kèm theo tố, lốc cho miền Trung nên giới thương lái tranh thủ thu mua heo hơi trước khi bão đổ bộ, đẩy giá heo hôm nay tăng gần 1.000 đồng/kg.

2 năm trước

Giá heo hơi hôm nay (13/9): Miền Bắc giảm, miền Trung tăng

Hôm nay, giá heo hơi khởi sắc hơn tại miền Trung nhưng có xu hướng giảm tại miền Bắc. Tại miền Nam, giá tăng giảm không đồng nhất tùy từng tỉnh.

2 năm trước

Dự báo thời tiết 8/9: Miền Bắc giảm mưa, miền Trung nắng nóng

Từ chiều nay, mưa tại miền Bắc sẽ giảm nhanh, trời nắng trở lại. Trong khi đó miền Trung vẫn còn những điểm nóng cục bộ 35-36 độ.

2 năm trước

Giá heo hơi hôm nay (1/9) tăng trước khả năng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Giá heo hơi hôm nay đồng loạt tăng ở miền Bắc và Nam, giảm ở miền Trung và Tây Nguyên.