Tag
5 kết quả

Tin tức về "nắng nóng diện rộng"

3 tuần trước

Nắng nóng diện rộng, thủy điện thiếu nước nghiêm trọng

Tình trạng nắng nóng diện rộng đang xảy ra liên tiếp, kéo dài trong nhiều ngày, nhất là ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên khiến tổng lượng mưa từ đầu vụ hè thu đến nay thiếu hụt so với trung bình nhiều năm khá lớn, dung tích trữ ở nhiều hồ chứa thủy lợi, thủy điện chỉ còn khoảng 20 - 60% dung tích thiết kế, thấp hơn so với trung bình nhiều năm, nhiều hồ chứa nhỏ đã cạn nước.

3 tháng trước

Ngày 24/5, nắng nóng diện rộng tại Bắc Bộ và Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển mở rộng về phía Đông Nam, nên dự báo ngày 24/5, vùng núi các tỉnh Trung Bộ và khu vực Tây Bắc Bắc Bộ xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong khoảng 35 - 37 độ C.

3 tháng trước

Thời tiết ngày 15/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng diện rộng

Do ảnh hưởng của rìa phía Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên hôm nay (15/5) ở khu vực vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

2 năm trước

Mưa lớn vừa chấm dứt, người dân miền Bắc lại sắp phải đón đợt nắng nóng gay gắt

Dự báo, từ ngày 8/1, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ có khả năng xuất hiện nắng nóng trên diện rộng.

2 năm trước

Dự báo thời tiết ngày 31/5: Nắng nóng diện rộng, nhiều nơi trên 40 độ C

Ngày hôm nay, nắng nóng xảy ra trên diện rộng với nhiệt độ phổ biến từ 35-37 độ. Từ 1/6, nắng nóng gay gắt có thể khiết nhiệt độ vượt ngưỡng 40 độ C.