Tag
323 kết quả

Tin tức về "ngân hàng"

11 tháng trước

Ngân hàng với cú hích thăng hạng tín nhiệm quốc gia

Tổ chức đánh giá tín nhiệm Moodys Investors Service vừa tuyên bố nâng một bậc định hạng tín nhiệm nhà phát hành nợ dài hạn của Chính phủ Việt Nam lên mức Ba3 từ mức B1 trước đó, đồng thời điều chỉnh triển vọng tín nhiệm của Việt Nam thành “ổn định” từ “tích cực”.

11 tháng trước

Các ngân hàng đã dùng hết bao nhiêu chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng của năm nay?

Nhiều ngân hàng đã sử dụng gần hết "room" tín dụng được NHNN giao cho năm nay. Tuyên bố không xem xét điều chỉnh nới thêm chỉ tiêu tín dụng của NHNN có thể sẽ khiến không ít nhà băng phải chật vật trong nửa cuối năm.

11 tháng trước

Lãi suất tiết kiệm rục rịch tăng trở lại

Sau khi liên tục giảm trong nửa đầu năm, lãi suất huy động một số ngân hàng thương mại đã rục rịch tăng trở lại từ tháng 6, tháng 7.

11 tháng trước

Lãi suất cho vay thấp nhất hiện nay là 6%/năm

Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ tiếp tục ổn định mặt bằng lãi suất trong những tháng cuối năm.

11 tháng trước

Không nới 'room' tín dụng có làm khó các ngân hàng?

Quyết định không xem xét, điều chỉnh tăng chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng như một "gáo nước lạnh" đến hoạt động cho vay của các ngân hàng khi tăng trưởng cho vay khách hàng trong 6 tháng đầu năm đạt mức khá cao. Đây cũng là một thách thức không nhỏ cho nhà điều hành trong nửa cuối năm.

11 tháng trước

Việt Nam đặt mục tiêu có 3-5 ngân hàng niêm yết ở TTCK nước ngoài, 2-3 ngân hàng nằm trong top 100 châu Á

Chiến lược phát triển ngành Ngân hàng Việt Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 986/QĐ-TTg.

11 tháng trước

Hạn chế cấp phép thành lập ngân hàng 100% vốn ngoại ở Việt Nam, điều gì sẽ đến?

Theo chuyên gia, việc cho phép nhà đầu tư nước ngoài được mua và sở hữu một ngân hàng yếu kém trong diện tái cơ cấu sẽ đem lại điều tích cực cho hệ thống ngân hàng Việt.

11 tháng trước

Công ty cà phê nợ các ngân hàng gần 1.000 tỷ đồng

Cặp vợ chồng lập công ty, vay hàng trăm tỷ đồng từ các ngân hàng để kinh doanh cà phê nhưng bị thua lỗ. Họ vướng vòng lao lý, để lại sau lưng khoản nợ gần 1.000 tỷ đồng.

11 tháng trước

Ngân hàng tư nhân nào đang hút tiền gửi nhiều nhất?

4 vị trí dẫn đầu về huy động tiền gửi tại Việt Nam thuộc về Agribank, BIDV, VietinBank và Vietcombank là điều quá quen thuộc và cũng rất khó thay đổi trong tương lai gần. Bỏ qua 4 ngân hàng trên, vậy ở khối NHTM CP tư nhân, nhà băng nào đang được người dân gửi tiết kiệm nhiều nhất?

12 tháng trước

Sếp lớn Eximbank chi gần 200 tỷ đồng thu gom cổ phiếu

Bà Lương Thị Cẩm Tú, thành viên HĐQT Eximbank vừa mua thành công gần 14 triệu cổ phiếu EIB, chiếm 1,122% vốn điều lệ ngân hàng này.

12 tháng trước

Tài chính tiêu dùng: Thị trường hút vốn ngoại còn bị “bỏ ngỏ”

Hành lang pháp lý chưa thực sự thông thoáng đang là trở ngại khiến các công ty tài chính tiêu dùng gặp khó trong việc thu hút vốn ngoại.

khoảng 1 năm trước

Bộ Công thương yêu cầu ngân hàng báo cáo việc tăng phí ATM

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có văn bản yêu cầu các ngân hàng báo cáo việc tăng phí rút tiền nội mạng qua ATM.

khoảng 1 năm trước

Yêu cầu bốn ngân hàng 'bắt tay' tăng phí rút tiền nội mạng ATM báo cáo

Ngày 12-7, Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng có văn bản đề nghị bốn ngân hàng bắt tay nhau tăng phí rút tiền ATM nội mạng nhưng không thành cung cấp các thông tin liên quan đến việc tăng phí rút tiền ATM trong vòng hai năm qua.

khoảng 1 năm trước

HDBank phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu

HDBank vừa phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu đợt 2 năm 2018.

khoảng 1 năm trước

4 ngân hàng lớn lại bị 'tuýt còi' vì tăng phí rút tiền ATM

Từ 15/7, 4 "ông lớn" dẫn đầu thị phần thẻ chưa thể tăng phí ATM nội mạng sau khi có chỉ đạo "hoãn" từ Ngân hàng Nhà nước.

khoảng 1 năm trước

Thúc giải ngân vốn đầu tư, tiết kiệm chi mới đảm bảo nguồn thu

Mặc dù thu ngân sách Nhà nước (NSNN) 6 tháng đầu năm nay tăng 14,3% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng tỷ lệ đạt dự toán chưa cao. Đặc biệt, các khoản thu từ sản xuất kinh doanh thấp, cho thấy “sức khỏe” của cộng đồng doanh nghiệp có nhiều lo ngại.

khoảng 1 năm trước

SHB dành ưu đãi vượt trội cho khách hàng cá nhân

Khẳng định cam kết luôn đồng hành và mang đến các giải pháp tài chính toàn diện tới các khách hàng, từ ngày 28/6/2018, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cung cấp sản phẩm Tiết kiệm thông minh với các ưu đãi, tiện ích đồng thời ở nhiều mảng dịch vụ: tiền gửi, tiền vay, thẻ và ngân hàng điện tử.

khoảng 1 năm trước

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo: Tài chính tiêu dùng của HDBank chỉ là một mảng hỗ trợ

Phó Chủ tịch HDBank Nguyễn Thị Phương Thảo thông tin, không giống như các doanh nghiệp hàng đầu, tài chính tiêu dùng của HDBank chỉ là một mảng hỗ trợ, chiếm khoảng 30%.

khoảng 1 năm trước

Ngân hàng tung khuyến mãi mùa hè 'vợt' khách

Nhằm thu hút khách hàng gửi tiền hoặc sử dụng các dịch vụ, nhất là vào mùa hè nhu cầu tiêu dùng mua sắm tăng cao, trong thời gian gần đây nhiều ngân hàng liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn để “vợt” khách.

khoảng 1 năm trước

'Tiền ngập mặt' trong đầu cơ bất động sản hiện nay

Có thể nói, đang tồn tại một dòng tiền đầu cơ rất nóng vào bất động sản 2 năm qua. Dòng tiền này chạy loanh quanh từ đất nền vùng ven Sài Gòn, các dự án ven biển miền Trung, Long Thành của Đồng Nai, các đặc khu kinh tế Phú Quốc, Vân Đồn và bây giờ đang quay lại Bình Dương. Vậy dòng tiền này đến từ đâu?