Tag
384 kết quả

Tin tức về "ngân hàng"

11 tháng trước

Quản lý ngoại tệ cần tránh việc 'cái lớn thì bỏ, cái nhỏ thì bắt'

Để quản lý ngoại tệ, cần tránh làm theo kiểu tung hết lực lượng kiểm soát dàn trải, dẫn đến tình trạng "cái lớn thì bỏ, cái nhỏ thì bắt".

11 tháng trước

Số hoá ngân hàng - Cơ hội đột phá

Đây là chủ đề của Hội thảo quốc tế thường niên ngành Ngân hàng - Tài chính lần thứ 7 sẽ diễn ra ngày 1/11/2018 tới đây tại Hà Nội.

11 tháng trước

Ngân hàng tăng phòng thủ thanh khoản

Dùng nguồn vốn ngắn hạn mà cho vay trung - dài hạn sẽ khiến các ngân hàng đối mặt với rủi ro thanh khoản

11 tháng trước

Mượn danh ngân hàng dụ người mua đất

Thị trường bất động sản TP HCM và một số tỉnh, thành lân cận có dấu hiệu hạ nhiệt nên việc mua bán có phần khó khăn hơn những tháng trước.

11 tháng trước

Mở ngân hàng 100% vốn tại Lào, Vietcombank đang hướng tới mục tiêu gì?

Là ngân hàng chậm chân hơn so với các đối thủ cạnh tranh như BIDV, VietinBank, và thậm chí là Sacombank hay MB, nhưng theo chủ tịch Vietcombank Lào là ông Phạm Mạnh Thắng thì ngân hàng vẫn đang khá tự tin với thị trường sơ khởi nhưng đầy tiềm năng này.

11 tháng trước

Lãi suất đồng loạt tăng: Cảnh báo điều lo ngại nhất đang đến gần

Lãi suất huy động tại một loạt ngân hàng tăng trong thời gian gần đây đang gây lo ngại cho nhiều DN. Lãi suất huy động tăng sẽ tác động đến lãi suất cho vay, gây rủi ro cho sản xuất kinh doanh.

11 tháng trước

Ngân hàng sẵn sàng “chip hóa” thẻ nội địa

Đại diện các NHTM tại khu vực TP.HCM cho biết, việc triển khai chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip đều đã được các đơn vị cân nhắc và bước đầu tiến hành các hoạt động hợp tác với các đối tác công nghệ để đưa ra lộ trình chuyển đổi.

11 tháng trước

Bà Dương Thị Mai Hoa bất ngờ từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc ABBank

Vì lý do cá nhân, bà Dương Thị Mai Hoa đã nộp đơn từ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc, thay thế vị trí của bà là ông Phạm Duy Hiếu hiện là Phó Tổng Giám đốc ABBank.

11 tháng trước

Thanh toán không dùng tiền mặt: Khi tương lai được kéo lại gần

Một cấu phần chủ chốt trong ngân hàng số - xu hướng chủ đạo hiện nay - là thanh toán số. Các NHTM Việt Nam đã nhận thức ra rằng, để chuyển đổi số thành công, các ngân hàng phải chiếm lĩnh thị trường thanh toán số.

11 tháng trước

Giảm mức chi bằng tiền mặt mà đơn vị sử dụng ngân sách phải thực hiện qua NHTM

Bộ Tài chính vừa công bố lấy ý kiến dự thảo Thông tư Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 13/2017/TT-BTC ngày 15/2/2017 của Bộ Tài chính quy định quản lý thu, chi bằng tiền mặt qua hệ thống Kho bạc Nhà nước (KBNN).

11 tháng trước

Vốn ngân hàng và sự hồi sinh của biển

Nhờ sự hỗ trợ từ Agribank, bà con ngư dân có thể chuyển đổi sang đánh bắt xa bờ với hiệu quả kinh tế cao hơn, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống lâu dài

11 tháng trước

Đẩy nhanh xử lý nợ xấu bằng các giải pháp thị trường

Với sự hỗ trợ của VAMC, hoạt động xử lý nợ xấu của các TCTD được đẩy nhanh và thực chất hơn.

11 tháng trước

Dư nợ tín dụng ở mức 7 triệu tỷ đồng, cẩn trọng với lạm phát!

Theo SSI Research, dư nợ tín dụng hiện tại của Việt Nam vào khoảng 7 triệu tỷ đồng. Cùng với đó, chênh lệch tín dụng/GDP của nước ta đang ở mức cao so với thế giới, đây là một chỉ báo rủi ro cần phải kiểm soát để không gây lạm phát như đã từng xảy ra trong năm 2008 và 2010.

12 tháng trước

ACB được chấp thuận thành lập 12 phòng giao dịch mới

Ngân hàng ACB vừa được NHNN chấp thuận thành lập thêm 12 phòng giao dịch mới. Sau khi hoàn tất, ACB sẽ có khoảng 370 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước.

12 tháng trước

Shinhan Bank Việt Nam được phép kinh doanh, cung ứng sản phẩm phái sinh về lãi suất

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam được phép kinh doanh, cung ứng sản phẩm phái sinh về lãi suất trên thị trường trong nước và trên thị trường quốc tế từ ngày 1/10.

12 tháng trước

Ngân hàng cấp tập thoái vốn

Động thái mạnh mẽ từ phía NHNN trong vấn đề sở hữu chéo khiến các nhà băng hiện nay không thể chần chừ đối với tiến trình thoái vốn trong hệ thống.

12 tháng trước

Sau NEM, VietinBank rao bán thêm khoản nợ của một công ty thời trang khác

VietinBank vừa có thông báo chào bán khoản nợ trị giá hơn 18 tỷ đồng của Công ty Thời trang Việt Thường.

12 tháng trước

HDBank khai trương điểm giao dịch thứ 271 trên cả nước

HDBank khai trương điểm giao dịch thứ 271 trên cả nước tại tỉnh Thái Bình. Trong tháng 9, HDBank đã tăng hiện diện tại nhiều tỉnh thành như Vĩnh Long, Hà Tĩnh, Lào Cai, Hưng Yên, Lạng Sơn...

12 tháng trước

Những 'đợt sóng lớn' cổ phiếu ngân hàng trong 9 tháng đầu năm

Biến động cổ phiếu ngân hàng 9 tháng đầu năm có thể thấy qua hai đợt "sóng lớn" trong khoảng quý I và quý III khi hàng loạt cổ phiếu nhóm này tăng giá. BID là cổ phiếu được đánh giá là "nhạy cảm" nhất với các đợt sóng này với mức tăng trưởng từ 63 - 64%.

12 tháng trước

BVSC dự đoán lợi nhuận sau thuế của Techcombank năm nay có thể đạt 8.243 tỷ đồng

Techcombank đang đứng đầu thị trường về doanh thu phí bảo hiểm với 25% thị phần, bỏ xa các ngân hàng khác trong mảng Bancassurance.