Tag
326 kết quả

Tin tức về "ngân hàng"

3 tuần trước

Ngành ngân hàng: Giảm tốc để tăng trưởng bền vững

Trong bối cảnh tăng trưởng tín dụng giảm tốc và NIM khó cải thiện, MBS cho rằng tăng trưởng lợi nhuận của các ngân hàng trong năm 2019 sẽ gặp khó khăn. Tuy nhiên điều này là cần thiết cho sự tăng trưởng bền vững lâu dài.

3 tuần trước

Điểm danh các ngân hàng hiệu quả nhất Việt Nam

Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam vừa được Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư công bố ngày 27/6 tại Tp HCM. Đáng chú ý có tới 6 ngân hàng có mặt trong top này là Vietcombank, VPBank, Techcombank , HDBank, ACB, MBB.

3 tuần trước

Cổ phần hoá các 'ông lớn' ngân hàng: Ngọt hay đắng?

Sau nhiều năm cổ phần hoá và tìm đối tác ngoại, các ông lớn ngân hàng đã ghi nhận nhiều dấu ấn trong chặng đường phát triển, có cả thành công và thất bại. Đây cũng là thách thức lớn của Agribank, ngân hàng được giao nhiệm vụ thành công IPO trước năm 2020.

3 tuần trước

Liên tục vướng "bê bối", Vietcombank vẫn đứng đầu "Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2019"

Vietcombank vinh dự đón nhận "Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2019". Thế nhưng, thời gian gần đây ngân hàng này liên tiếp bị khách hàng kêu ca bởi tiền trong tài khoản bỗng dưng bị "bốc hơi", hoặc để vay được tiền, khách hàng phải mua bảo hiểm...

3 tuần trước

Phí chuyển tiền, các ngân hàng “định giá” bao nhiêu?

Với việc cung cấp các phương thức thanh toán trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi, an toàn, hệ thống ngân hàng đã giúp một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng thay đổi thói quen chi tiêu truyền thống là tiền mặt. Sau những lợi ích ấy, người dùng khá quan tâm đến việc ngân hàng “định giá” tiện ích đó bao nhiêu, bởi điều này ảnh hưởng lớn đến sự lựa chọn của khác hàng.

3 tuần trước

Ngân hàng phát hành trái phiếu quốc tế: Tại sao lựa chọn thời điểm này?

Lãi suất thị trường trái phiếu toàn cầu đang ở mức thấp kỉ lục, nhu cầu tăng vốn trở nên cấp bách là những nguyên nhân chính khiến nhiều ngân hàng đẩy mạnh hoạt động phát hành trái phiếu quốc tế trong thời gian gần đây.

3 tuần trước

Lãi suất ngân hàng PVcomBank mới nhất tháng 6: Gần 2 tỉ đồng quà tặng khi gửi tiết kiệm

Trong tháng 6, PVcomBank triển khai chương trình khuyến mãi tặng nhiều quà cho khách hàng gửi tiết kiệm. Mức lãi suất cao nhất lên tới 8,5%/năm.

3 tuần trước

Ngân hàng nào mạnh tay rót vốn vào các dự án năng lượng tái tạo?

Trong khi tín dụng dành cho bất động sản, chứng khoán ngày càng bị siết chặt, thì NHNN đang khuyến khích các ngân hàng đẩy mạnh rót vốn vào dự án xanh, các lĩnh vực năng lượng tái tạo, các dự án thân thiện với môi trường và phục vụ sự phát triển bền vững.

3 tuần trước

Lãi suất ngân hàng HDBank mới nhất tháng 6/2019

Trong tháng 6, lãi suất tối đa cho các khoản tiền gửi tiết kiệm tại HDBank lên đến 7,7%/năm.

khoảng 1 tháng trước

TPBank chi gần 627 tỉ đồng mua 24 triệu cổ phiếu quĩ

Giao dịch của TPBank diễn ra trong thời gian từ ngày 11/6 đến ngày 18/6 theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Sau giao dịch, TPBank nắm giữ tổng cộng hơn 30 triệu cổ phiếu quĩ, tương đương 3,5 % vốn điều lệ của ngân hàng.

khoảng 1 tháng trước

Lãi suất đồng Việt Nam từ nay đến cuối năm có tăng?

FED dự kiến không tăng lãi suất, thậm chí có thể giảm lãi suất 1-2 lần, cho nên áp lực tăng lãi suất từ bên ngoài sẽ khá thấp trong năm nay.

khoảng 1 tháng trước

Chủ tịch BIDV: Chi nhánh tại Myanmar lãi 1 triệu USD sau 3 năm hoạt động

Theo ông Phan Đức Tú, Chủ tịch HĐQT BIDV, một chi nhánh mở ở nước ngoài của ngân hàng thông thường phải 5 năm mới có lãi nhưng sau 3 năm, chi nhánh của BIDV tại Myanmar đã lãi 1 triệu USD.

khoảng 1 tháng trước

Lãi suất cho vay mua xe các ngân hàng mới nhất tháng 6: Vay mua ô tô không hề khó

Khi nhu cầu mua xe ô tô ngày càng gia tăng, các ngân hàng cũng chạy đua đẩy mạnh cho vay ô tô, mảng được đánh giá là ít rủi ro hơn so với nhiều mục đích vay khác. Mức lãi suất cho vay mua xe ưu đãi kì đầu tiên tại các ngân hàng dao động từ 0% đến 10,5%/năm.

khoảng 1 tháng trước

Ngày 'không tiền mặt' 16/6: Tràn ngập khuyến mãi ngân hàng

Chào đón xu hướng thanh toán số, vào ngày "không tiền mặt" đầu tiên, các ngân hàng từ lớn đến nhỏ đều chạy đua tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút và khuyến khích khách hàng không sử dụng tiền mặt khi thanh toán.

khoảng 1 tháng trước

Thách thức Ngân hàng số: Thay đổi thói quen người dùng mới là vấn đề cần được ưu tiên

Đại diện của các ngân hàng thương mại cho rằng việc thay đổi thói quan người tiêu dùng là thách thức lớn nhất đối với sự phát triển của ngân hàng số hiện nay.

khoảng 1 tháng trước

Thời đại của máy POS sẽ ra sao khi thanh toán điện tử phát triển?

Sự mới mẻ của những chiếc máy quẹt thẻ (POS) đã không còn và thay thế nó là sự phát triển mạnh mẽ của các ứng dụng thanh toán như ví điện tử, QR code,... Thời đại của máy POS đã đi đến đâu?

khoảng 1 tháng trước

Thêm một ngân hàng được phê chuẩn áp dụng Basel II sớm

Với sự góp mặt thêm của Techcombank, số lượng ngân hàng được chấp thuận tuân thủ sớm Basel II đã tăng lên 8.

khoảng 1 tháng trước

Vietjet thu hơn 2 tỉ USD thông qua thanh toán điện tử

Tính đến hiện tại, doanh thu hơn 2 tỉ USD từ bán vé và các dịch vụ bảo hiểm, thương mại của Vietjet là thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt.

khoảng 1 tháng trước

Mô hình nào cho mobile money tại Việt Nam?

Trong kỳ họp thường kỳ tháng 3-2019, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Ngân hàng Nhà nước xây dựng phương án cho doanh nghiệp viễn thông thí điểm dịch vụ thanh toán điện tử không thông qua tài khoản ngân hàng (mobile money).

khoảng 1 tháng trước

Ngân hàng “khát” vốn trung dài hạn

Nhiều ngân hàng đang đẩy mạnh huy động vốn các kỳ hạn dài nhằm chủ động chuẩn bị cho lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn dùng để cho vay trung dài hạn của ngân hàng Nhà nước (NHNN).