Tag
438 kết quả

Tin tức về "ngân hàng"

khoảng 1 tháng trước

World Bank tài trợ Việt Nam 2,2 triệu USD phát triển ngành ngân hàng

World Bank mong muốn giúp NHNN dự đoán và chống chịu các cú sốc, nâng cao năng lực giám sát phù hợp với thông lệ tốt trên thế giới. Đồng thời, tổ chức này có thể hỗ trợ phát triển thị trường nợ và nâng cao năng lực cho VAMC để quản lí tốt các khoản nợ xấu.

khoảng 1 tháng trước

Lãi suất ngân hàng VIB mới nhất tháng 10: Lãi suất cao nhất là 8%/năm

Lãi suất tiết kiệm tại VIB đối vời các kì hạn gửi từ 1 tháng đến 36 tháng dao động từ 5,4% - 7,99%/năm. Mức lãi suất cao nhất tại VIB là 8%/năm áp dụng cho hình thức gửi tiết kiệm online với kì hạn từ 18 tháng và số tiền từ 100 triệu đồng trở lên.

khoảng 1 tháng trước

Vì sao nhà băng mạnh tay mua trái phiếu Chính phủ?

Nhiều ngân hàng thương mại đã và đang mạnh tay đầu tư vào trái phiếu Chính phủ, đẩy lãi suất trái phiếu Chính phủ giảm mạnh.

khoảng 1 tháng trước

19 ngân hàng Việt Nam lọt Top 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất Châu Á - Thái Bình Dương

Vietcombank, MBBank và Techcombank là ba ngân hàng dẫn đầu về thứ hạng và có chỉ số sức mạnh lớn nhất trong các ngân hàng Việt.

khoảng 1 tháng trước

'Giải mã' tăng trưởng lợi nhuận liên tiếp của Techcombank

Chiến lược trở thành “ngân hàng giao dịch chính của khách hàng” đã giúp ngân hàng tư nhân dẫn đầu về qui mô lợi nhuận tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm nay. Ban lãnh đạo Techcombank khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư để tạo ra mô hình kinh doanh dài hạn “lợi nhuận cao, rủi ro thấp” trong thời gian tới.

khoảng 1 tháng trước

'Ghế nóng' Chủ tịch PG Bank đổi chủ trước thềm sáp nhập

Theo thông tin từ PG Bank, ông Bùi Ngọc Bảo sẽ không còn đảm nhiệm vị trí "ghế nóng" Chủ tịch HĐQT ngân hàng. Ông Lê Minh Quốc sẽ là Thành viên phụ trách HĐQT PG Bank cho đến khi PG Bank hoàn tất việc kiện toàn bộ máy.

khoảng 1 tháng trước

Lại thêm 1 vụ mất tiền trong thẻ ATM của Ngân hàng Vietcombank

Nhiều lần tài khoản ATM Vietcombank của chị T.H bị trừ tiền một cách vô cớ, không rõ lý do. Sự việc liên tục được lặp lại, gây bức xúc cho người dùng.

khoảng 1 tháng trước

Gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng ở ngân hàng nào để có lãi suất trên 7,5%/năm?

Đáng có gần chục ngân hàng áp dụng lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng từ 7,5%/năm trở lên...

khoảng 1 tháng trước

Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trong lĩnh vực y tế

Hiện cả nước có hơn 30 bệnh viện đã triển khai các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Hơn 70 chi nhánh ngân hàng và 31 ví điện tử có thể tham gia cung cấp các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Gần 14.000 cơ sở y tế đều có sử dụng tài khoản ngân hàng. Các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt cũng tương đối đa dạng như thanh toán bằng thẻ qua máy POS; quét mã QR; Internet Banking hoặc sử dụng ví điện tử…

2 tháng trước

Bắt đầu xuất hiện lãi suất huy động vượt 8%/năm kỳ hạn 6 tháng

Mức lãi suất tiền gửi trên 8%/năm thường chỉ có ở các kỳ hạn 1 năm trở lên nhưng hiện cũng đã xuất hiện ở các kỳ hạn ngắn.

2 tháng trước

VinID ra mắt tính năng mới: Thanh toán siêu tốc

Chỉ bằng 1 lần quét mã QR trên ứng dụng VinID, khách hàng đã ngay lập tức vừa thanh toán được hoá đơn, vừa kết hợp tích điểm ưu đãi. Trước mắt, tính năng này được áp dụng độc quyền tại hơn 2.200 siêu thị, cửa hàng VinMart, VinMart+ trên cả nước.

2 tháng trước

Lãi suất liên ngân hàng giảm về dưới mức 3%/năm sau khi NHNN phát đi thông báo hạ lãi suất điều hành

Lãi suất liên ngân hàng các kì hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần giảm lần lượt 0,8%, 0,5% và 0,8%, xuống 2,55%/năm 2,85%/năm và 2,8%/năm vào cuối tuần trước sau khi NHNN đã phát đi thông báo cắt giảm 0,25% một số lãi suất điều hành.

2 tháng trước

Fitch cảnh báo rủi ro từ cho vay bất động sản của các ngân hàng tại Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Theo Fitch Ratings, các quốc gia phát triển đối mặt với nhiều rủi ro hơn so với các thị trường mới nổi, song lại có nhiều kinh nghiệm giải quyết vấn đề hơn.

2 tháng trước

Tỉ lệ nợ xấu Ngân hàng Bảo Việt dừng mức 3,97% sau 6 tháng đầu năm

Theo báo cáo tài chính kiểm toán 6 tháng đầu năm 2019, tỉ lệ nợ xấu của ngân hàng vào thời điểm cuối tháng 6 là 3,97% với 993 tỉ đồng nợ xấu nội bảng.

2 tháng trước

TS. Cấn Văn Lực: Quyết định giảm lãi suất điều hành là động thái phù hợp

Nhận định về quyết định điều chỉnh giảm lãi suất điều hành của NHNN, TS.Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia cho rằng, quyết định này là động thái phù hợp ở thời điểm hiện tại.

2 tháng trước

Tài chính bao trùm sẽ… xóa tín dụng đen

Tuần qua, NHNN Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã tổ chức đến hai hội thảo về hoạt động tài chính vi mô (TCVM). Ngoài đại diện ngành Ngân hàng, hội thảo có sự tham dự của đại diện nhiều bộ, ngành như Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, đại diện chính quyền một số địa phương…

2 tháng trước

SSI Research: Giảm lãi suất điều hành nhằm giảm chi phí vốn, không nhất thiết là nới lỏng tiền tệ

Theo SSI, động thái hạ lãi suất điều hành của NHNN là nhằm giảm mặt bằng lãi suất thông qua giảm chi phí vốn của các ngân hàng, không nhất thiết phải nới lỏng tiền tệ, bơm tiền vào nền kinh tế.

2 tháng trước

Lãi suất ngân hàng SeABank cao nhất tháng 9/2019 là 7,43%/năm

Mức lãi suất cao nhất là 7,43%/năm áp dụng tại kì hạn gửi 36 tháng với số tiền gửi từ 10 tỉ đông trở lên.

2 tháng trước

Lãi suất liên ngân hàng giảm mạnh sau kì nghỉ lễ 2/9

Trong tuần trước, lãi suất liên ngân hàng các kì hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần giảm lần lượt 1,05%; 1,05% và 0,8%.

2 tháng trước

TOP 10 ngân hàng có nhiều nợ xấu tại VAMC nhất nửa đầu năm 2019

Trong số 25 ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính kiểm toán 6 tháng đầu năm, Sacombank, SCB và SHB là ba ngân hàng hiện còn nhiều nợ xấu tại VAMC nhất.