Tag
275 kết quả

Tin tức về "ngân hàng"

2 tháng trước

Những gói tín dụng xanh ‘khủng’ của các ngân hàng

Theo số liệu NHNN, dư nợ tín dụng xanh đang có xu hướng tăng nhanh trong thời gian gần đây. Với đãi lãi suất thấp, thanh toán linh hoạt, doanh nghiệp và người dân có thêm nguồn tài chính để đầu tư công nghệ, mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh góp phần chống biến đổi khí hậu và từng bước xanh hóa hoạt động ngân hàng.

2 tháng trước

MBBank kế hoạch lãi gần 9.900 tỉ đồng, dự kiến cổ tức 14%

MBBank đặt mục tiêu lãi trước thuế 2019 đạt 9.895 tỉ đồng, tăng trưởng 27% so với năm 2018. MBBank cũng đang nằm trong nhóm ngân hàng được NHNN xem xét cấp chứng nhận tuân thủ Basel trong quí II/2019.

2 tháng trước

'Săn' lãi suất vay mua nhà rẻ

Bất động sản liên tục được cảnh báo rủi ro nhưng các ngân hàng vẫn không ngại áp dụng lãi suất vay ưu đãi đối với cá nhân mua nhà để ở.

2 tháng trước

TOP 10 ngân hàng có lượng tài sản lớn nhất

Trong số các ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính năm 2018, BIDV là ngân hàng có tổng tài sản cao nhất với hơn 1,3 triệu tỉ đồng.

2 tháng trước

Lãi suất bình quân liên ngân hàng có xu hướng giảm

Trong tuần từ ngày 4-8/3/2019, lãi suất bình quân liên ngân hàng trong tuần có xu hướng giảm ở hầu hết các kì hạn. Cụ thể: lãi suất bình quân kỳ hạn qua đêm, 01 tuần và 01 tháng giảm lần lượt 0,13%/năm, 0,05%/năm và 0,08%/năm xuống mức 4%/năm, 4%/năm và 4,48%/năm.

2 tháng trước

VDSC lo ngại về gánh nặng dự phòng tại một số ngân hàng

VDSC tỏ ra lo ngại hơn với gánh nặng dự phòng của BIDV, VPBank và VIB, khi các ngân hàng này đang có xu hướng tăng tỉ lệ nợ xấu và giảm tỉ lệ dự phòng dù đã tăng cường trích lập mạnh hơn so với tăng trưởng thu nhập hoạt động.

2 tháng trước

Mất sạch tiền dành dụm trong thẻ ATM vào ban đêm

Gần đây lại xảy ra hàng loạt vụ mất tiền trong thẻ ATM khiến chủ thẻ không kịp phản ứng.

2 tháng trước

Tín dụng được mở rộng đến đâu?

Tín dụng 2 tháng đầu năm nay tăng trưởng khoảng trên 1%. Đó là mức tăng không cao, song theo các chuyên gia kinh tế là hoàn toàn phù hợp với diễn biến kinh tế 2 tháng đầu năm.

2 tháng trước

Tỷ giá ngày 12/3: Tiếp tục đi ngang

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (12/3), hầu hết các ngân hàng tiếp tục duy trì biểu giá mua - bán USD như ngày hôm qua.

2 tháng trước

Ngân hàng tồn bao nhiêu tiền mặt tại quĩ?

Tổng tài sản của các ngân hàng là một con số khổng lồ nhưng chỉ có 1,3% trong số đó tồn tại dưới dạng tiền mặt ở các ngân hàng.

2 tháng trước

VietinBank bán 13.400 tỉ đồng nợ xấu sang VAMC?

Theo HSC, trong quí IV/2018, VietinBank có khả năng đã bán nợ cho VAMC sau khi tất toán toàn bộ trái phiếu tại đây vào cuối quí II. Lượng nợ bán sang VAMC ước khoảng 13.400 tỉ đồng.

2 tháng trước

Cán bộ ngân hàng làm giả hồ sơ, chiếm đoạt hơn 114 tỷ đồng

Hải đã làm giả hồ sơ của khách hàng vay tiền tại Agribank chi nhánh Krông Bông để rút hơn 114 tỷ đồng rồi chiếm đoạt.

2 tháng trước

Tín dụng đen ở Kon Tum, không vay đồng nào cũng phải trả nợ

Chỉ ra những thủ đoạn của các băng nhóm cho vay nặng lãi tại địa bàn Kon Tum, ông Lưu Duy Khanh, Phó chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc tỉnh Kon Tum cho biết: Tín dụng đen kì lạ ở chỗ, có thời điểm người dân không vay đồng nào cũng phải trả nợ.

2 tháng trước

BIDV vẫn thiếu vốn ngay cả khi đã phát hành cổ phiếu cho KEB Hana Bank

VCSC cho rằng cho dù BIDV có phát hành thành công cho đối tác chiến lược KEB Hana Bank 15% vốn cổ phần thì ngân hàng vẫn sẽ tiếp tục đối mặt với tình trang thiếu hụt vốn và dự kiến sẽ phải thực hiện một đợt phát hành khác trong khoảng 2020 - 2023.

2 tháng trước

5 ‘nữ tướng’ trong ngành ngân hàng Việt Nam

Hoạt động trong lĩnh vực có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt, không ít nữ lãnh đạo trong ngành ngân hàng đều khiến nhiều người khâm phục vì tài năng, trí tuệ và sự quyết liệt trong công việc.

2 tháng trước

Thấy gì qua hoạt động của các ngân hàng ngoại

Không khó để nhận ra lý do mà các TCTD nước ngoài đẩy mạnh hoạt động tại Việt Nam đó chính là những cơ hội kinh doanh rộng mở khi mà kinh tế Việt Nam luôn có mức tăng trưởng cao hơn khá nhiều so với các quốc gia trong khu vực khi kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát thấp...

2 tháng trước

Nam A Bank lên tiếng về việc thu giữ chung cư Khang Gia Tân Hương

Ngân hàng cho biết hiện tại dư nợ của khoản vay là không quá cao (vài chục tỉ) so với giá trị thực tế của toàn bộ tài sản thế chấp. Vì vậy, việc xử lí tài sản sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân tại chung cư Khang Gia Tân Hương.

2 tháng trước

Bamboo Airways tính thuê thêm hai chiếc A321NEO, mới mở hàng loạt tài khoản ngân hàng

Tập đoàn FLC mới đây cho phép Bamboo Airways thuê thêm hai máy bay A321NEO trong thời hạn 11 năm. Cả hai chiếc này đều đã được các hãng hàng không nước ngoài sử dụng từ năm 2018.

3 tháng trước

Ngân hàng đua nhau bán bảo hiểm

Đi vay tiền, nếu mua thêm bảo hiểm nhân thọ, sẽ được giảm lãi suất.

3 tháng trước

Lãi suất tiết kiệm có thể giảm nhẹ tại một số ngân hàng có thanh khoản dồi dào

Theo dự báo của BVSC, lãi suất huy động của các ngân hàng sẽ ổn định trong thời gian tới, thậm chí có thể giảm nhẹ tại một số ngân hàng có thanh khoản dồi dào.