Tag
326 kết quả

Tin tức về "ngân hàng"

khoảng 1 tháng trước

Lãi suất huy động ổn định, các ngân hàng tích nguồn để tăng trưởng tín dụng

Lãi suất huy động của các NHTM từ dân cư và các tổ chức kinh tế đang có xu hướng ổn định, trong khi đó lãi suất trên thị trường 2 có dấu hiệu giảm trong tháng 5.

khoảng 1 tháng trước

Lãi suất khó giảm vì lạm phát

Tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra, có đại biểu đề nghị NHNN tiếp tục kéo giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp. Phải khẳng định ngay rằng, những đề xuất đó hoàn toàn chính đáng và cũng bắt nguồn từ ý muốn hỗ trợ doanh nghiệp tiết giảm chi phí vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh, qua đó thúc đẩy nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

khoảng 1 tháng trước

So sánh lãi suất ngân hàng mới nhất tháng 6/2019: Lãi tiết kiệm 6 tháng ở đâu cao?

Mức lãi suất tiền gửi cao nhất ở kì hạn 6 tháng đã giảm từ 7,5% xuống 7,4%/năm xuất hiện tại Ngân hàng Quốc dân và Ngân hàng Bản Việt.

khoảng 1 tháng trước

NHNN lên kế hoạch hành động chống 'tín dụng đen'

Thống đốc chỉ ra 7 nhiệm vụ chính đối với các Vụ, cục chức năng của ngân hàng Nhà nước nhằm chống lại tín dụng đen. Trong đó có yêu cầu đề xuất tạo cơ chế quản lí hoạt động vay ngang hàng, vay trực tuyến.

khoảng 1 tháng trước

Lãi suất ngân hàng VIB mới nhất tháng 6/2019: Gửi tiết kiệm nhận quà ngay

Khách hàng có các khoản tiền gửi mới hoặc gửi thêm tại quầy có giá trị từ 100 triệu đồng và kì hạn 6 tháng trở lên sẽ có cơ hội nhận các phần quà như: vali du lịch, bộ đồ chơi Lego, ô tự động và mũ bảo hiểm thời trang, gói bảo hiểm sức khoẻ cá nhân, bộ ấm trà Minh Long,...

khoảng 1 tháng trước

Tiền trong tài khoản 2 khách hàng Vietcombank đồng loạt 'bốc hơi' trong đêm

Thẻ ATM vẫn nằm trong ví, trong khi say ngủ thì tiền trong tài khoản của anh H.M.L cùng anh N.C.D đồng loạt "bốc hơi" hàng chục triệu đồng.

khoảng 1 tháng trước

Lãi suất ngân hàng BIDV tháng 6/2019: Nhiều ưu đãi khi gửi tiết kiệm từ 20 triệu đồng

Từ nay đến hết tháng 6, khi khách hàng gửi tiết kiệm tối thiểu 20 triệu đồng sẽ có cơ hội nhận được nhiều phần quà và tham gia rút thăm trúng thưởng cuối kì với giải thưởng là xe ô tô Suzuki.

khoảng 1 tháng trước

Gần 128 nghìn tỉ đồng lãi dự thu ở 13 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất, lo đến bao giờ

Trong bức tranh tích cực về kết quả kinh doanh của các ngân hàng vẫn còn đó những nỗi lo từ xử lí nợ xấu đến thoái lãi dự thu. Đến cuối quí I/2019, có gần 128 nghìn tỉ đồng lãi dự thu tại 13 ngân hàng có tổng tài sản lớn nhất (đã công bố báo cáo tài chính).

khoảng 1 tháng trước

Trích lập dự phòng lấy đi hơn 1/3 lợi nhuận các ngân hàng trong quý I/2019

Trong quý I, tổng chi phí dự phòng rủi ro 22 ngân hàng được khảo sát ở mức 15.058 tỷ đồng, chiếm 39% tổng lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh. Mặc dù vẫn lấy đi hơn 1/3 lợi nhuận thuần nhưng chi phí dự phòng của các ngân hàng đang có xu hướng giảm xuống.

khoảng 1 tháng trước

SHB phải hoàn trả cho một khách hàng hơn 1 tỉ đồng theo quyết định của Tòa án

Số tiền hơn 1 tỉ đồng trên bao gồm 700 triệu đồng tiền gốc và 315 triệu đồng tiền lãi chậm thanh toán do ngân hàng vi phạm khoản 1 Điều 522 của Bộ luật dân sự năm 2005.

khoảng 1 tháng trước

'Ghế nóng' Chủ tịch Eximbank bất ngờ trao cho ông Cao Xuân Ninh, Quyền TGĐ cũng về tay người mới

Giữa những cơn gió nhiều chiều và bộn bề tranh chấp, Eximbank bất ngờ ra quyết định bổ nhiệm ông Cao Xuân Ninh làm Chủ tịch HĐQT ngân hàng thay cho ông Lê Minh Quốc.

2 tháng trước

Lãi suất ngân hàng VietBank mới nhất tháng 5/2019: Ưu đãi hơn khi gửi tiết kiệm online

Mức lãi suất tiết kiệm cao nhất đối với hình thức gửi tiết kiệm tại quầy của VietBank là 8%/năm, khi gửi tiết kiệm online khách hàng được cộng thêm khoảng 0,1 điểm %.

2 tháng trước

Nợ xấu ngân hàng tăng trở lại trong quý I

Quy mô và tỷ lệ nợ xấu tại các ngân hàng đều có dấu hiệu tăng trở trong trong quý I. Đặc biệt, nợ có khả năng mất vốn vẫn chiếm quá nửa tổng nợ xấu.

2 tháng trước

Siết tín dụng vào bất động sản: Chống đầu cơ hay cú sốc lớn?

Dự thảo sửa đổi Thông tư 36 theo hướng siết chặt vốn cho vay đối với bất động sản nhằm giảm nguy cơ xảy ra bong bóng nhưng nếu không theo lộ trình có thể tạo ra cú sốc lớn cho thị trường.

2 tháng trước

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Bản Việt là nhà băng đưa ra mức lãi suất cao nhất trên thị trường với kỳ hạn 24 tháng trở lên. Trong khi đó, Bắc Á là nhà băng duy trì mức lãi cao hơn mặt bằng ở kỳ hạn ngắn.

2 tháng trước

Techcombank: Cho vay khách hàng không tăng kể từ năm 2018, đâu là động lực tăng trưởng?

Theo đánh giá của HSC, lợi nhuận từ trái phiếu doanh nghiệp và chi phí dự phòng sẽ là hai động lực chính thúc đẩy hoạt động của Techcombank tăng trưởng trong năm 2019.

2 tháng trước

TS Nguyễn Trí Hiếu: Các ngân hàng hoạt động ở Việt Nam như những tiệm cầm đồ

TS Nguyễn Trí Hiếu nhận xét về ngân hàng hoạt động ở Việt Nam như những tiệm cầm đồ, khách hàng đến vay là đòi phải có tài sản, bất động sản thế chấp; trong khi các doanh nghiệp luôn luôn cần vốn.

2 tháng trước

Lãi suất ngân hàng Saigonbank mới nhất tháng 5/2019

Lãi suất cao nhất trong tháng 5 tại SaigonBank là 7,5%/năm được áp dụng với các kỳ hạn dài 13 tháng, 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng

2 tháng trước

Những tín hiệu mới trong quá trình xử lí nợ xấu ngân hàng đầu năm 2019

Mặc dù có 2/3 số ngân hàng khảo sát có số dư nợ xấu tăng trong quí đầu năm nhưng quá trình xử lí nợ cũng ghi nhận nhiều điểm tích cực, khi tỉ lệ nợ xấu tại gần một nửa TCTD khảo sát giảm.

2 tháng trước

VDSC: Mục tiêu tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng năm nay tham vọng

Với định hướng kiểm soát tăng trưởng tín dụng trong chặt chẽ trong năm 2019 của NHNN, VDSC cho rằng mục tiêu tăng trưởng cho vay của các ngân hàng năm nay khá tham vọng.