Tag
326 kết quả

Tin tức về "ngân hàng"

2 tháng trước

USD trong nước tăng mạnh, nhân dân tệ giảm sâu

Sau khi giảm ở một số ngân hàng ngày 14/5, giá USD đồng loạt tăng trong sáng nay với mức tăng từ 40 đến 70 đồng trên cả 2 chiều.

2 tháng trước

Thấy gì từ sự phân hoá trong nhóm Big4 ngân hàng?

Bộ tứ trụ của ngành ngân hàng (Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV), giữ nhiệm vụ cung ứng vốn chủ đạo cho nền kinh tế, đang dần phân hoá theo thời gian. Có ngân hàng tạo dấu ấn vượt trội, cũng có ngân hàng đang chững lại trong hoạt động.

2 tháng trước

Ba tiêu chí để Mỹ đánh giá chính sách tiền tệ của Việt Nam

Mỹ sử dụng ba tiêu chí để đánh giá về chính sách tiền tệ của một quốc gia gồm thặng dư tài khoản vãng lai, thặng dư thương mại song phương với Mỹ và sự can thiệp vào thị trường ngoại hối.

2 tháng trước

35% dư nợ của VPBank là cho vay tín chấp

Lãnh đạo ngân hàng cho biết do đặc thù tập trung cho vay tín chấp nên tỉ lệ nợ xấu và trích lập dự phòng của VPBank thường cao hơn các ngân hàng khác.

2 tháng trước

Cùng vẽ bức tranh ngân hàng Việt trong 5 năm tới

Chiến lược phát triển ngành ngân hàng trong 5 năm tới đã được vạch ra rất rõ ràng với những mục tiêu khá cụ thể. Việt Nam là một thị trường tiềm năng nhưng ngân hàng Việt phải tìm được thế mạnh của mình để có thể đứng vững và phát triển.

2 tháng trước

Vươn lên vị trí số 1, VPBank thu mỗi ngày gần 1 tỷ từ thẻ tín dụng

Chỉ tính riêng ngân hàng mẹ VPBank, thu nhập phí từ thẻ tín dụng năm 2018 đạt gần 330 tỷ đồng, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2017, tăng tỷ trọng đóng góp trong thu nhập dịch vụ lên 21%. Bình quân mỗi ngày, VPBank thu lãi gần 1 tỷ đồng từ mảng dịch vụ này.

2 tháng trước

Bất chấp thu nhập lãi thuần giảm mạnh, lợi nhuận SCB vẫn tăng trưởng 30% trong quý I

Lợi nhuận trước thuế của SCB trong quý I tăng 30% so với cùng kỳ 2018 nhờ ngân hàng cắt giảm chi phí dự phòng rủi ro tín dụng từ 752 tỷ xuống còn 22 tỷ đồng.

3 tháng trước

So sánh lãi suất ngân hàng 4 'ông lớn' ngân hàng Nhà nước mới nhất tháng 5/2019

Mức lãi suất tiền gửi cao nhất tại các ngân hàng này vẫn tiếp tục giữ ở 7% áp dụng cho các kì hạn trên 36 tháng tại VietinBank.

3 tháng trước

Kỷ nguyên số hoá: Cần bước đi bài bản, phù hợp

Nếu ngành tài chính - ngân hàng Việt Nam tận dụng tốt cơ hội CMCN 4.0 mang lại thì sẽ tiếp cận được với các công nghệ hiện đại, nâng cao chất lượng dịch vụ, có khả năng rút ngắn khoảng cách công nghệ và tri thức với thế giới...

3 tháng trước

Basel II: Không cán đích bằng mọi giá

Cũng giống như các nước khác, các ngân hàng Việt Nam vấp phải một số khó khăn cơ bản khi triển khai Basel II như chất lượng nguồn dữ liệu, trình độ và năng lực của đội ngũ cán bộ, hạ tầng công nghệ, công tác đào tạo, chi phí thuê đội ngũ chuyên gia tư vấn…

3 tháng trước

VPBank đạt hơn 7.900 tỷ đồng doanh thu trong quý I

Theo VPBank, kết thúc quý I/2019, tổng thu nhập hoạt động hợp nhất của ngân hàng đạt hơn 7.900 tỷ đồng và lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt hơn 1.700 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, tổng thu nhập hoạt động tăng 4,3%.

3 tháng trước

Thời 'gà đẻ trứng vàng' của FE Credit không còn màu hồng?

Sau khoảng thời gian tăng trưởng mạnh, hoạt động cho vay của FE Credit đang có xu hướng chững lại do việc kiểm soát của NHNN đối với lĩnh vực cho vay tiêu dùng.

3 tháng trước

BIDV kế hoạch lãi trước thuế 10.500 tỉ đồng, tất toán toàn bộ trái phiếu VAMC trong năm 2019

Năm 2019, BIDV đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 10.500 tỉ đồng, tăng 39% so với thực hiện năm trước. Tỷ lệ cổ tức dự kiến 6%, tương đương năm 2018.

3 tháng trước

Đại diện NHNN: SCB có tiềm lực nhưng thời gian qua đầu tư nhiều về bất động sản

Đại diện NHNN, ông Võ Văn Thuần, Phó Cục trưởng Cục Thanh tra giám sát NHNN, lưu ý SCB cần cân đối lại nguồn vốn, hạn chế tập trung đầu tư bất động sản; đồng thời tạm thời ngân hàng chưa chia cổ tức.

3 tháng trước

Phát triển ngành Ngân hàng: Quyền lợi và trách nhiệm

Việc đồng lòng, quyết tâm triển khai chiến lược là quyền lợi và trách nhiệm của từng đơn vị và mỗi cá nhân trong ngành Ngân hàng...

3 tháng trước

Ngân hàng vẫn ì ạch lên sàn: Vì sao?

Các ngân hàng thương mại buộc phải lên sàn đến hết năm 2020 theo đề án “Cơ cấu lại thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” vừa được Thủ tướng phê duyệt.

3 tháng trước

Thành viên BKS VietBank Hoàng Thị Tuyết Hạnh từ nhiệm ngay trước thềm đại hội

Bà Hoàng Thị Tuyết Hạnh đã từ nhiệm vị trí thành viên Ban kiểm soát (BKS) Vietbank nhiệm kỳ 2016 - 2020 vì lý do cá nhân.

3 tháng trước

Cho vay theo Nghị định 67: Nợ xấu gia tăng, ngân hàng chịu trận

Nếu không đánh giá lại và tháo gỡ kịp thời những bất cập phát sinh trong quá trình thực hiện, hệ lụy nợ xấu không chỉ ảnh hưởng đến ngành Ngân hàng mà cả nền kinh tế.

3 tháng trước

Ngân hàng với vấn đề 'nóng' Basel II

Basel II đang trở thành yếu tố ảnh hưởng mật thiết tới định hướng và hoạt động của ngân hàng.

3 tháng trước

Đà Nẵng: Cháy dữ dội kho phế liệu gần ngân hàng

Kho phế liệu bốc cháy ngùn ngụt khiến nhiều nhân viên ngân hàng hốt hoảng tháo chạy ra ngoài.