Tag
275 kết quả

Tin tức về "ngân hàng"

3 tháng trước

Chính phủ điện tử ngành Ngân hàng: Ai được lợi?

Ngày 27/2, Thống đốc NHNN đã Quyết định số 333/QĐ-NHNN về việc thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng Chính phủ điện tử ngành Ngân hàng (Ban Chỉ đạo).

3 tháng trước

Nhìn từ sự cạnh tranh số hoá giữa các ngân hàng

Công nghệ số đã và đang tạo thêm những động lực mới để ngân hàng phát triển các sản phẩm, dịch vụ hiện đại. Đến thời điểm này, hầu hết các nhà băng đều nhận thức rõ hơn việc số hoá không phải là hoạt động bên lề hay bổ trợ, mà cần trở thành trọng tâm trong hoạt động của ngân hàng.

3 tháng trước

Ngân hàng chạy đua tốt nghiệp Basel II

Mục tiêu Chính phủ đề ra cho các ngân hàng cổ phần đến cuối năm 2020 cơ bản có mức vốn tự có theo chuẩn mực quy định của Basel II, trong đó ít nhất 12-15 ngân hàng áp dụng thành công Basel II phương pháp tiêu chuẩn trở lên.

3 tháng trước

MAP Life cung cấp bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng của F88

Công ty CP Kinh doanh F88 và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir (“MAP Life”)đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

3 tháng trước

Tuân thủ Basel II: M&A ngân hàng sẽ có sự chuyển biến

Việc các ngân hàng phải áp dụng theo chuẩn mực vốn của Basel II là áp lực rất lớn, nhưng cũng là động lực để nhiều nhà băng phải nghĩ tới bài toán sáp nhập để lớn mạnh hơn...

3 tháng trước

Ngân hàng ngoại cho vay mua nhà và ô tô lãi suất chưa đến 8%/năm

Không chỉ có ngân hàng nội, các ngân hàng ngoại giờ đây cũng nắm bắt xu hướng nhanh hơn và nhập cuộc một cách hứng khởi hơn đối với các gói tín dụng ưu đãi.

3 tháng trước

Tăng vốn là nhu cầu cấp thiết

Theo nhận định của giới chuyên môn, quá trình tăng vốn của các ngân hàng ngày càng trở nên gấp gáp trong năm 2019. Thực ra, câu chuyện tăng vốn của các ngân hàng nhất là đối với các NHTM Nhà nước đã được đề cập đến nhiều lần trong 2-3 năm trở lại đây. Trong khoảng thời gian trên, nhiều NHTMCP đã thực hiện tăng vốn thành công.

3 tháng trước

Khẳng định bước đi trong mô hình phát triển

Nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng là một trong những đích quan trọng mà ngành Ngân hàng tiến tới để đạt được những cam kết của Chính phủ Việt Nam với cộng đồng tài chính quốc tế.

3 tháng trước

TOP 10 ngân hàng có lợi nhuận lũy kế cao nhất 2018

10 ngân hàng có lợi nhuận lũy kế cao nhất tính đến cuối năm 2018 có tổng chiếm gần 86% của 26 ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính 2018.

3 tháng trước

Ngân hàng cam kết đáp ứng đủ vốn thu mua lúa gạo

Chiều ngày 26/2, trong khuôn khổ Hội nghị “Ngành Ngân hàng thúc đẩy cho vay sản xuất, tiêu thụ lúa gạo khu vực ĐBSCL”, các đại biểu đã thảo luận về triển khai những giải pháp thúc đẩy hỗ trợ doanh nghiệp và người dân khu vực phía Nam tiêu thụ lúa gạo trong thời điểm giá lúa xuống thấp.

3 tháng trước

Moody"s: Ngân hàng Việt Nam sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tăng vốn vào năm 2019

Moody's chỉ ra rằng mặc dù sức khỏe tài chính của ngân hàng được cải thiện, nhưng sự cạnh tranh lớn hơn để thu hút đầu tư tư nhân sẽ khiến các ngân hàng Việt Nam gặp khó khăn hơn trong việc tăng vốn vào năm 2019.

3 tháng trước

Basel II: muốn là một chuyện làm được lại là chuyện khác

Đầu năm 2016, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chính thức phê duyệt hai giai đoạn thực hiện Basel II của hệ thống. Giai đoạn một có 10 ngân hàng thí điểm và dự kiến hoàn thành vào năm 2018 bao gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV, Sacombank, Quân đội, Techcombank, Á Châu, VPBank, MSB và Quốc tế (VIB). Giai đoạn hai sẽ bao gồm tất cả các tổ chức tín dụng còn lại. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có ba ngân hàng thực hiện Basel II là Vietcombank, VIB và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB). OCB không nằm trong danh sách thí điểm, song lại là ngân hàng áp dụng Basel II sớm nhất hệ thống.

3 tháng trước

Làm gì để nhiều tiền, ngân hàng nào cho vay khách hàng nhiều nhất?

Năm 2018, ba ngân hàng thương mại Nhà nước (trừ Agribank) đã cho vay ra gần 2,5 triệu tỉ đồng, chiếm 56% trong tổng cho vay khách hàng của 23 ngân hàng.

3 tháng trước

Sếp Vietjet, SSI hiến kế giúp phát triển thị trường chứng khoán trong năm 2019

Rất nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất đã được các đại diện doanh nghiệp, các thành viên thị trường chứng khoán đưa ra tại Hội nghị Triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2019.

3 tháng trước

Tín dụng tiếp tục hỗ trợ xuất khẩu

Các NHTM đưa thêm nhiều gói tín dụng chuyên biệt, trong khi đó diễn biến lãi suất và tỷ giá cũng đang tạo thuận lợi cho các DN xuất khẩu trong năm 2019.

3 tháng trước

Chỉ tiêu kinh doanh của ngân hàng 2019: Nhìn từ kỳ vọng và thực tiễn

Sự thận trọng của các nhà băng là hoàn toàn có cơ sở khi mà môi trường kinh doanh năm 2019 được dự báo sẽ có nhiều rủi ro và biến động hơn so với năm 2018...

3 tháng trước

Tỷ giá USD ngân hàng tăng sau thông tin từ Fed

Hôm nay (21/2), tỷ giá USD có xu hướng tăng tại nhiều ngân hàng sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 1 và vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất trong năm 2019.

3 tháng trước

Ngân hàng nhỏ rục rịch giảm lãi vay

Sau khi 4 NHTM Nhà nước đi tiên phong giảm 0,5% lãi suất cho vay xuống còn 6%/năm đối với 5 nhóm lĩnh vực ưu tiên, các NHTMCP quy mô nhỏ và vừa gần đây cũng đang nỗ lực giảm lãi vay để giữ chân khách hàng.

3 tháng trước

Dấu chấm hỏi về con số tăng trưởng tín dụng của Techcombank năm 2018?

Theo HSC, tăng trưởng mạnh từ đầu tư trái phiếu doanh nghiệp trong ba năm trở lại đây của Techcombank là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng tín dụng của ngân hàng. Trong khi đó, cho vay khách hàng giảm nhẹ trong năm 2018, đặc biệt trong quí IV.

3 tháng trước

So sánh lãi suất ngân hàng tháng 2/2019: Gửi tiết kiệm 3 tháng ở đâu lãi cao nhất?

Lãi suất tiết kiệm cao nhất tại kì hạn 3 tháng đối với hình thức gửi tiết kiệm thường tại các ngân hàng là 5,5%/năm áp dụng tại 15 ngân hàng thương mại trong nước.