Tag
70 kết quả

Tin tức về "ngân hàng nhà nước"

khoảng 1 tuần trước

SeABank đạt chuẩn quốc tế Basel II trước thời hạn

Ngày 29/10, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công nhận đạt chuẩn về tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu theo chuẩn mực quốc tế Basel II theo Quyết định 2263/QĐ-NHNN.

3 tuần trước

NHNN: Đã giải quyết hết tình trạng sở hữu chéo giữa các ngân hàng

Tính đến cuối tháng 6/2019, các tổ chức tín dụng sở hữu chéo trực tiếp lẫn nhau đã được xử lí toàn bộ.

3 tuần trước

2020 kiểm toán ngân hàng lớn, xác định thực trạng nợ xấu

Kiểm toán lĩnh vực doanh nghiệp và tổ chức tài chính - ngân hàng năm 2020 gồm Ngân hàng nhà nước, 12 tập đoàn, tổng công ty nhà nước và 3 ngân hàng thương mại...

2 tháng trước

Bổ nhiệm lại Phó Vụ trưởng Vụ Kiểm toán nội bộ Ngân hàng Nhà nước

Ngày 11/9/2019, tại trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) diễn ra Lễ công bố Quyết định của Thống đốc NHNN về việc bổ nhiệm lại đối với đồng chí Hà Ngọc Hải - Phó Vụ trưởng Vụ Kiểm toán nội bộ.

2 tháng trước

Khi nào các tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt?

Từ ngày 01/10/2019, việc kiểm soát đặc biệt đối với tổ chức tín dụng được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 11/2019/TT-NHNN do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam ban hành mới đây.

2 tháng trước

Không thu hẹp bảo lãnh ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước lo an ninh tiền tệ

Ngân hàng Nhà nước đề nghị thu hẹp phạm vi các dự án được Chính phủ bảo đảm cân đối ngoại tệ tại dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi)...

2 tháng trước

Đổ ngàn tỷ vào nhà đất, cảnh báo xử nghiêm từ Ngân hàng Nhà nước

Các ngân hàng đang đổ xô mua trái phiếu DN, nhất là DN bất động sản. Một số ngân hàng có số dư đầu tư trái phiếu DN chiếm tỷ trọng lớn trong tổng tài sản và tiếp tục tăng nhanh. Đã có cảnh báo về nguy cơ rủi ro.

2 tháng trước

Nguồn vốn ngân hàng luôn sẵn sàng nhưng doanh nghiệp lại khó tiếp cận đủ

Mặc dù các ngân hàng đã liên tiếp đưa ra những chương trình ưu đãi về vốn vay nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn khó có thể tiếp cận được vốn do các vấn đề như không đủ tài sản bảo đảm, phương án kinh doanh không thuyết phục,...

3 tháng trước

NHNN yêu cầu ngăn chặn hành vi rút tiền mặt trái qui định từ thẻ tín dụng

NHNN vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị cung ứng dịch vụ thanh toán phải kiểm soát chặt chẽ việc rút tiền mặt tại POS, thanh toán hàng hóa, dịch vụ không đúng qui định pháp luật.

3 tháng trước

Nhà máy in tiền quốc gia bất ngờ báo lỗ sau nhiều năm lãi lớn

Nửa đầu năm 2019, Nhà máy in tiền quốc gia bất ngờ ghi nhận mức lỗ sau thuế 11,2 tỷ đồng. Trước đó, suốt giai đoạn 2013 - 2018, lợi nhuận sau thuế của nhà máy này tăng trưởng khá đều đặn qua các năm và đạt 51 tỷ đồng trong năm 2018.

3 tháng trước

Lãi suất liên ngân hàng tăng trở lại

Các giao dịch trên liên ngân hàng giảm trong tuần qua khi lãi suất tăng lên trên 3%/năm.

3 tháng trước

4 nguyên nhân khiến tín dụng tăng trưởng thấp nhất trong 4 năm

Tăng trưởng tín dụng trong 6 tháng đầu năm chỉ đạt 7,33%, mức thấp nhất trong vòng 4 năm trở lại đây. Theo BVSC, có 4 nguyên nhân chính dẫn đến điều này.

4 tháng trước

Eximbank muốn phát hành 5.000 tỷ đồng trái phiếu

Song song với chủ trương phát hành 5.000 tỷ trái phiếu thường, Eximbank quyết định giảm vốn điều lệ công ty Eximbank AMC từ 1.700 tỷ xuống 300 tỷ đồng.

4 tháng trước

Ngân hàng tranh thủ cho vay kín 'room' tín dụng

6 tháng, tăng trưởng tín dụng tại một số ngân hàng đã gần chạm trần được giao. Theo quan điểm của đại diện cơ quan điều hành, tín dụng tăng phải an toàn, không làm phát sinh nợ xấu và các đơn vị cho vay vượt chỉ tiêu được cấp là vi phạm, không được nới hạn mức.

5 tháng trước

Mô hình nào cho mobile money tại Việt Nam?

Trong kỳ họp thường kỳ tháng 3-2019, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Ngân hàng Nhà nước xây dựng phương án cho doanh nghiệp viễn thông thí điểm dịch vụ thanh toán điện tử không thông qua tài khoản ngân hàng (mobile money).

5 tháng trước

Doanh nghiệp bất động sản cần làm gì trước lộ trình siết tín dụng?

Trước lộ trình siết tín dụng, đại diện HoREA đưa ra 8 khuyến nghị mà doanh nghiệp bất động sản cần cân nhắc.

5 tháng trước

CIC ra mắt cổng thông tin kết nối khách hàng vay với nhiều điểm tiện lợi bất ngờ

Cổng thông tin mới này là nơi khách hàng có thể biết được xếp hạng tín dụng và lựa chọn dễ dàng được sản phẩm vay, nơi vay vốn phù hợp nhất với nhu cầu của mình và đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

6 tháng trước

VPBank muốn chào bán trái phiếu ra thị trường quốc tế

Ngày 10/6 tới, VPBank sẽ chốt danh sách cổ đông để xin ý kiến thông qua phương án chào bán và niêm yết trái phiếu trên thị trường quốc tế.

6 tháng trước

Ngân hàng Nhà nước dẫn đầu 19 bộ ngành trong chỉ số cải cách hành chính

“Rất nhiều các sản phẩm thẻ, dịch vụ của ngân hàng đươc phát hành và vấn đề an toàn phải được đặt lên hàng đầu. An toàn ở đây là an toàn kỹ thuật, an toàn của ngân hàng và an toàn cho cả người dùng.”

6 tháng trước

Cùng vẽ bức tranh ngân hàng Việt trong 5 năm tới

Chiến lược phát triển ngành ngân hàng trong 5 năm tới đã được vạch ra rất rõ ràng với những mục tiêu khá cụ thể. Việt Nam là một thị trường tiềm năng nhưng ngân hàng Việt phải tìm được thế mạnh của mình để có thể đứng vững và phát triển.