Tag
15 kết quả

Tin tức về "ngoại tệ"

3 tháng trước

[Cập nhật] Tỷ giá ngân hàng BIDV mới nhất ngày 2/12/2019

BIDV là một trong những ngân hàng thực hiện giao dịch mua bán với nhiều loại ngoại tệ. Tỷ giá ngân hàng BIDV được cập nhật liên tục hàng ngày.

7 tháng trước

Người Trung Quốc đang đảo ngược cách thức giao dịch nhân dân tệ

Các nhà đầu tư Trung Quốc đang thực hiện một chiến lược giao dịch đồng nhân dân tệ mới, mà theo các chiến lược gia, thay đổi này giúp kiềm chế biến động của đồng tiền tệ trên.

7 tháng trước

Dừng cho vay ngoại tệ thanh toán ra nước ngoài: Không tác động nhiều đến doanh nghiệp

Các NHTM cho rằng các DN khi có nhu cầu thanh toán bằng ngoại tệ hoàn toàn có thể vay bằng tiền đồng và sau đó mua ngoại tệ để thanh toán. Các ngân hàng cũng có thể tư vấn các giải pháp tài chính giúp DN thực hiện điều này một cách hiệu quả về chi phí...

12 tháng trước

Tỷ giá ngày 12/3: Tiếp tục đi ngang

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (12/3), hầu hết các ngân hàng tiếp tục duy trì biểu giá mua - bán USD như ngày hôm qua.

khoảng 1 năm trước

Vừa cầu thị vừa quyết liệt

Hàng loạt các văn bản pháp lý liên quan đến việc quản lý, sử dụng và xử phạt trong lĩnh vực ngoại tệ, ngoại hối đang được NHNN tích cực sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện.

khoảng 1 năm trước

Kiên định lộ trình chống đôla hóa

Việc ban hành Thông tư số 42/2018/TT-NHNN được đánh giá phù hợp, cụ thể hóa chủ trương của Chính phủ về hạn chế tình trạng đô la hóa trong nền kinh tế, từng bước thực hiện lộ trình chuyển dần quan hệ huy động - cho vay sang quan hệ mua - bán ngoại tệ.

khoảng 1 năm trước

Chỉ cho vay trung hạn và dài hạn bằng ngoại tệ đến 30/9/2019

Đó là một trong những nội dung của Thông tư số 42/2018/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 24/2015/TT-NHNN ngày 08/12/2015 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng vay là người cư trú vừa được Ngân hàng Nhà nước ban hành ngày 28/12.

khoảng 1 năm trước

Nhà băng hút kiều hối cuối năm

Theo các chuyên gia, chính sách về đất đai cần phải có sự thay đổi để kêu gọi nhiều hơn sự đầu tư mạnh mẽ của kiều bào vào bất động sản tại Việt Nam.

khoảng 1 năm trước

Quy trình chuyển đổi ngoại tệ cho các dự án được Chính phủ cam kết bảo lãnh

Thông tư số 32/2018/TT-NHNN quy định hai quy trình bán ngoại tệ của NHNN cho ngân hàng chuyển đổi tương ứng với các cam kết bảo lãnh và hỗ trợ chuyển đổi ngoại tệ của Chính phủ.

khoảng 1 năm trước

Tỷ giá cuối năm sẽ tiếp tục ổn định

Việc NHNN công bố từ khá sớm Dự thảo Thông tư quy định về cho vay ngoại tệ trong đó đã dỡ bỏ quy định thời hạn đối với hoạt động cho vay ngắn hạn ngoại tệ phục vụ nhu cầu thanh toán trong nước cũng như định rõ thời hạn sẽ chấm dứt cho vay ngoại tệ đối với một số nhu cầu cũng đã giải tỏa tâm lý băn khoăn của cộng đồng doanh nghiệp, từ đó giảm bớt áp lực lên tỷ giá những tháng cuối năm.

khoảng 1 năm trước

Mở đại lý đổi ngoại tệ cần điều kiện gì?

Ngoài TCTD, doanh nghiệp muốn mở đại lý đổi ngoại tệ sang tiền đồng cho người dân cần những điều kiện gì và làm sao để người dân nhận diện đại lý đổi ngoại tệ hợp pháp?

khoảng 1 năm trước

Quản lý ngoại tệ cần tránh việc 'cái lớn thì bỏ, cái nhỏ thì bắt'

Để quản lý ngoại tệ, cần tránh làm theo kiểu tung hết lực lượng kiểm soát dàn trải, dẫn đến tình trạng "cái lớn thì bỏ, cái nhỏ thì bắt".

khoảng 1 năm trước

Đổi USD ở đâu để không bị phạt?

Vụ việc một người ở Cần Thơ đổi 100 USD tại tiệm vàng bị phạt đến 90 triệu đồng đang là câu chuyện nóng hổi trên các diễn đàn. Vì sao người dân lại tìm tới tiệm vàng để đổi ngoại tệ? Và đổi ngoại tệ ở các tiệm vàng vi phạm quy định luật pháp như thế nào?

3 năm trước

Người Việt 'nướng' bao nhiêu tiền ở nước ngoài?

Không chỉ đổ hàng tỉ USD mua nhà ở Mỹ, Úc, Canada, những người có điều kiện tại Việt Nam còn chi hàng chục tỉ USD cho du lịch, du học hay dịch vụ y tế.

3 năm trước

Cách ứng xử chính sách khôn ngoan với ngoại tệ

Nhiều ý kiến chuyên gia tỏ lo ngại về tình trạng đô la hóa sẽ tăng trở lại, gây bất ổn cho nền kinh tế.