Tag
15 kết quả

Tin tức về "người lao động"

5 tháng trước

Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất tăng thêm 3 ngày nghỉ lễ, Tết cho người lao động

Khẳng định số ngày nghỉ lễ, tết trong năm vẫn còn thấp so với các quốc gia trên thế giới và khu vực, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề xuất sửa đổi Bộ luật Lao động theo hướng tăng thêm mỗi năm ít nhất 3 ngày nghỉ lễ, tết

6 tháng trước

Tăng giờ làm thêm: Phải tính đến những hệ lụy

Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) đang được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội lấy ý kiến, dự kiến mở rộng khung thỏa thuận giữa người sử dụng lao động (NSDLĐ) và người lao động (NLĐ) về thời gian làm thêm lên tối đa 400 giờ/năm thay vì 300 giờ/năm theo quy định hiện hành.

6 tháng trước

Dịp lễ 2/9, người lao động được nghỉ mấy ngày và tiền lương sẽ được tính như thế nào?

Bạn đọc hỏi: Vào dịp lễ 2/9, số ngày nghỉ và lương của người lao động được tính như thế nào?

7 tháng trước

Thuê trọ thời "bão giá": Sinh viên, người lao động trăm đường thiệt thòi!

Không chỉ sinh viên, rất đông người lao động tự do tại Hà Nội phải chung cảnh thuê nhà trọ. Và họ đang phải chịu thiệt đủ đường...

8 tháng trước

Ngân hàng LienVietPostBank: Kẻ vui, người buồn?

Trong nhiều năm liền, thù lao của Hội đồng quản trị (HĐQT) và Ban kiểm soát (BKS) LienVietPostBank được đánh giá là “cao chót vót” trong giới ngân hàng nhưng thu nhập bình quân của người lao động và thị giá cổ phiếu lại xếp hạng áp chót, chỉ 7.900 đồng/cổ phiếu…

9 tháng trước

Giải mã cơn khát nhà ở công nhân trong KCN

Trong hội thảo ngày 21/5 do Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức, hầu hết các chuyên gia, nhà xây dựng bất động sản đều cho rằng, Muốn hút đầu tư khu công nghiệp phải có khu nhà ở liền kề

11 tháng trước

Điện và xăng tăng giá – Người thu nhập thấp lo lắng

Điện và xăng đồng loạt tăng giá sẽ khiến hàng hóa, dịch vụ tăng theo. Điều này sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của người lao động, đặc biệt là người lao động có thu nhập thấp.

khoảng 1 năm trước

Tín dụng tiêu dùng nâng cao cuộc sống của người dân Việt Nam

Đã đến lúc phải thừa nhận vai trò của các công ty tài chính tiêu dùng trong nền kinh tế Việt Nam khi giúp đẩy lùi ảnh hưởng xấu của tín dụng đen, đồng thời mang đến cho người dân một hình thức vay có tổ chức và minh bạch hơn để cải thiện cuộc sống.

khoảng 1 năm trước

Giải quyết những vấn đề cấp bách liên quan đến người lao động

Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương tập trung phối hợp công tác với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giải quyết những vấn đề bức xúc, cấp bách liên quan trực tiếp đến người lao động; cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao thu nhập cho người lao động.

2 năm trước

Thưởng Tết bằng thuốc trừ sâu, phân bón

Có trường hợp doanh nghiệp thưởng Tết cho người lao động bằng sản phẩm "cây nhà lá vườn" như... phân bón, thuốc trừ sâu.

2 năm trước

Người Hà Nội đốt lửa sưởi ấm trong đêm đông rét buốt

Đêm qua (23/11) nhiệt độ ở Hà Nội chỉ khoảng hơn 10 độ C, xuống mức thấp nhất tính từ đầu mùa đông, người lao động phải đốt lửa sưởi ấm, nhiều người vô gia cư co ro trong chiếc chăn mỏng giữa đêm đông rét buốt.

2 năm trước

Gió lạnh về, rất nhiều người ngon giấc trong chăn ấm đệm êm thì không ít người vô gia cư nhọc nhằn trong giấc ngủ rét buốt

Dưới nền nhiệt độ thấp chỉ khoảng 17-18 độ C, những người vô gia cư chỉ đắp tấm chăn mỏng, nằm co ro dưới gầm cầu, vỉa hè..., thỉnh thoảng gió lùa, họ lại rét run lên từng cơn, nhọc nhằn chống lại cái lạnh đầu mùa ở Hà Nội.

2 năm trước

Mưa trắng trời, TP Vinh ngập sâu, giao thông hỗn loạn

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ tối 9 đến sáng ngày 10-10, trên địa bàn TP Vinh (Nghệ An) có mưa rất to, kéo dài khiến nhiều tuyến đường, khu dân cư ngập trong biển nước, giao thông hỗn loạn.

2 năm trước

Hàng trăm người lao động bị nợ lương, bảo hiểm gần chục tỷ đồng

Bị công ty nợ lương, bảo hiểm, trợ cấp kéo dài với số tiền gần chục tỷ đồng, hàng trăm người lao động ở Quảng Ngãi lâm cảnh khốn đốn.

3 năm trước

Choáng váng khi phải trả 1 triệu đồng gửi xe máy qua đêm tại khách sạn Fortuna, Hà Nội

Do có uống bia, thấy lái xe máy không an toàn, anh Tr.Th.Ch đã chủ động gửi xe máy để bắt taxi về nhà. Sáng hôm sau qua lấy xe máy, bất ngờ anh bị khách sạn Fortuna thu 1 triệu đồng/lượt gửi xe máy qua đêm.