Tag
181 kết quả

Tin tức về "NHNN"

11 tháng trước

Hoạt động kinh doanh của TCTD tiếp tục được kỳ vọng tăng trưởng khá

Theo kết quả cuộc điều tra xu hướng kinh doanh mới nhất do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (Vụ Dự báo, thống kê) tiến hành vào tháng 9/2018, hầu hết các tổ chức tín dụng (TCTD) đánh giá trong quý III/2018 các nhân tố khách quan và chủ quan tiếp tục cải thiện nhưng tốc độ cải thiện chậm lại so với quý trước.

11 tháng trước

NHNN yêu cầu các TCTD thực hiện Nghị định 107/2018/NĐ CP

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng (TCTD) thực hiện Nghị định số 107/2018/NĐ-CP ngày 15/8/2018 của Chính phủ về kinh doanh xuất khẩu gạo.

11 tháng trước

Dư nợ tín dụng ở mức 7 triệu tỷ đồng, cẩn trọng với lạm phát!

Theo SSI Research, dư nợ tín dụng hiện tại của Việt Nam vào khoảng 7 triệu tỷ đồng. Cùng với đó, chênh lệch tín dụng/GDP của nước ta đang ở mức cao so với thế giới, đây là một chỉ báo rủi ro cần phải kiểm soát để không gây lạm phát như đã từng xảy ra trong năm 2008 và 2010.

12 tháng trước

Cẩn trọng với tỷ lệ tín dụng/GDP quá cao

Theo chuyên gia, tăng trưởng tín dụng cần được kiểm soát chặt nhằm giảm bớt lượng sức ép thanh khoản, thu hẹp chênh lệch tín dụng/GDP và giữ lạm phát ở mức hợp lý.

12 tháng trước

ACB được chấp thuận thành lập 12 phòng giao dịch mới

Ngân hàng ACB vừa được NHNN chấp thuận thành lập thêm 12 phòng giao dịch mới. Sau khi hoàn tất, ACB sẽ có khoảng 370 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước.

12 tháng trước

Ngân hàng cấp tập thoái vốn

Động thái mạnh mẽ từ phía NHNN trong vấn đề sở hữu chéo khiến các nhà băng hiện nay không thể chần chừ đối với tiến trình thoái vốn trong hệ thống.

12 tháng trước

Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm Quyền Chánh Thanh tra, giám sát ngân hàng

Ngày 1/10/2018 tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Thống đốc NHNN giao nhiệm vụ đối với đồng chí Nguyễn Văn Du - Phó Chánh Thanh tra, giám sát ngân hàng giữ chức vụ Quyền Chánh Thanh tra, giám sát ngân hàng.

12 tháng trước

Tập trung mục tiêu lạm phát 4%

Thống đốc yêu cầu các TCTD kiểm soát tốc độ tăng trưởng tín dụng, đảm bảo tập trung cho lĩnh vực sản xuất kinh doanh, các lĩnh vực ưu tiên theo chủ trương của Chính phủ; đồng thời kiểm soát chặt tốc độ tăng trưởng và chất lượng tín dụng đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro.

12 tháng trước

Cho vay ngang hàng: Nhận diện tiềm năng, rủi ro

Sự phát triển nhanh chóng của hoạt động cho vay ngang hàng đặt ra yêu cầu cấp thiết về giám sát và quản lý

12 tháng trước

Nghiên cứu xây dựng khuôn khổ pháp lý nhằm thúc đẩy hệ sinh thái Fintech

Ngày 25/9/2018, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Tập đoàn VinaCapital (VinaCapital Ventures) đã tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm Quốc tế về xây dựng Khuôn khổ pháp lý thử nghiệm trong lĩnh vực Fintech”.

khoảng 1 năm trước

Vay tiền tù mù

Tuần rồi, trong một lần đi GrabCar đến một ngân hàng, chú tài xế lớn tuổi trông rất hiền lành chân chất hỏi tôi 'Chú làm ở ngân hàng đó hả' - tôi trả lời 'dạ không, cháu là khách hàng' thì chú liền tiếp 'chú cẩn thận nghen, tui bị xí gạt ở ngân hàng đó'.

khoảng 1 năm trước

NHNN chấp thuận về nguyên tắc phương án sáp nhập PGBank vào HDBank

Nguồn tin của chúng tôi cho biết, ngày 7/9 vừa qua Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận về nguyên tắc việc Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank) sáp nhập vào Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM ( HDBank-HDB ).

khoảng 1 năm trước

HSC: NHNN có thể nới ‘room’ tín dụng khi tăng trưởng GDP quý III có dấu hiệu giảm tốc

HSC cho rằng, NHNN vẫn có thể nâng hạn mức tăng trưởng tín dụng cho một số ngân hàng cụ thể lại nếu tăng trưởng GDP quý III có dấu hiệu giảm tốc nhằm đạt được mục tiêu tăng trưởng cả năm. HSC cũng đề xuất 4 phương án hỗ trợ giảm bớt ảnh hưởng từ chỉ thị 04 đến các ngân hàng.

khoảng 1 năm trước

Vietcombank tạm ngừng việc tăng biểu phí dịch vụ thẻ sau khi bị ‘tuýt còi’

Sau khi Ngân hàng nhà nước 'tuýt còi' các ngân hàng tăng phí ATM nội mạng thì Vietcombank là ngân hàng đầu tiên tạm ngừng việc tăng phí rút tiền nội mạng ATM lên 1.650 đồng/lần

khoảng 1 năm trước

Tín dụng cuối năm: Tăng theo “lập trình”, hay tùy biến?

Tăng trưởng tín dụng phụ thuộc vào sự hấp thụ nền kinh tế, nhưng đồng thời còn phải "căn chỉnh" với ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, ổn định tỷ giá…

khoảng 1 năm trước

NHNN yêu cầu giám sát vốn vay kinh doanh BĐS, chứng khoán

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có văn bản yêu cầu các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài (TCTD) chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo hướng ưu tiên tập trung vốn cho sản xuất, kinh doanh.

khoảng 1 năm trước

NHNN hút ròng mạnh 12.000 tỷ đồng sau hai tháng trầm lắng

Sau nhiều tuần giao dịch nhỏ giọt trên thị trường, tuần qua NHNN bất ngờ hút ròng mạnh 12.000 tỷ đồng, cùng với đó, lãi suất liên ngân hàng có xu hướng tăng sau nhiều tuần đi ngang.

2 năm trước

Vì sao NHNN không công khai kết quả xếp hạng các ngân hàng?

NHNN cho rằng, do mục đích khác nhau, nên ngân hàng trung ương, cơ quan giám sát tài chính tại nhiều nước trên thế giới đều không công bố rộng rãi kết quả xếp hạng các NHTM như các tổ chức xếp hạng tín nhiệm trong nước và quốc tế thực hiện định kỳ.

2 năm trước

Ngân hàng Nhà nước lên tiếng sau kết luận của Thanh tra

NHNN sẽ nghiêm túc thực hiện đầy đủ những ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với các giải pháp và lộ trình nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của thanh tra, giám sát ngành ngân hàng.

2 năm trước

Lãi suất đồng loạt giảm, ai hưởng lợi?

Ngân hàng Nhà nước đã “bật đèn xanh” cho các ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay nhằm hỗ trợ doanh nghiệp.