Tag
193 kết quả

Tin tức về "NHNN"

4 giờ trước

NHNN: Việc tái cơ cấu tại các ngân hàng mua bắt buộc và DongA Bank là một quá trình khó khăn, phức tạp

NHNN cho biết đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt phương án cơ cấu lại Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) và đang xây dựng dự thảo đối với Ngân hàng Xây dựng (CBBank).

3 ngày trước

ĐHĐCĐ PG Bank: Bầu mới HĐQT, Ban kiểm soát, phương án sáp nhập đang chờ NHNN phê duyệt

Tại đại hội, các cổ đông đã thực hiện bầu thành viên HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kì 2019 - 2020 theo danh sách đã được NHNN phê duyệt.

3 ngày trước

Mỗi tháng TCTD xử lí khoảng 9.600 tỉ đồng nợ xấu

Tính trung bình từ 15/8/2017 đến 31/8/2019, mỗi tháng toàn hệ thống TCTD xử lý được khoảng 9.600 tỉ đồng/tháng.

khoảng 1 tuần trước

SeABank hoàn thành tăng vốn điều lệ lên 9.369 tỷ đồng

Được sự phê duyệt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước, trong tháng 9/2019 Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã hoàn thành đợt chào bán cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ 7.688 tỷ đồng lên 9.369 tỷ đồng. Với vốn điều lệ mới, SeABank nằm trong nhóm 15 ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam.

khoảng 1 tuần trước

VDSC: KBNN khó có thể hoàn thành kế hoạch phát hành trái phiếu chính phủ trong năm 2019

Trong 9 tháng đầu năm 2019, KBNN phát hành thành công trên 155 nghìn tỉ đồng, hoàn thành 59% kế hoạch năm.

khoảng 1 tuần trước

Lãi suất giảm sâu trên liên ngân hàng nhưng chưa lan tỏa được xuống thị trường 1

Theo SSI Research, việc giảm lãi suất điều hành có thể giảm bớt áp lực thanh khoản trong giai đoạn cao điểm cuối năm, giúp lãi suất huy động và cho vay được giữ ổn định nhưng khả năng giảm trong quí IV/2019 là khá thấp.

khoảng 1 tuần trước

Cân nhắc cơ cấu lại danh mục tài sản

Kể từ ngày 1/1/2020, Thông tư 41/2016/TT-NHNN sẽ chính thức có hiệu lực thi hành và các ngân hàng sẽ phải áp dụng tỷ lệ an toàn vốn theo chuẩn Basel II. Tuy nhiên đến nay NHNN mới có quyết định chấp thuận áp dụng Thông tư số 41/2016/TT-NHNN đối với 11 NHTM.

2 tuần trước

World Bank tài trợ Việt Nam 2,2 triệu USD phát triển ngành ngân hàng

World Bank mong muốn giúp NHNN dự đoán và chống chịu các cú sốc, nâng cao năng lực giám sát phù hợp với thông lệ tốt trên thế giới. Đồng thời, tổ chức này có thể hỗ trợ phát triển thị trường nợ và nâng cao năng lực cho VAMC để quản lí tốt các khoản nợ xấu.

3 tuần trước

Vietcombank sắp mở thêm 31 phòng giao dịch

Với cấp phép của NHNN, Vietcombank có thể nâng số lượng chi nhánh lên 137.

3 tuần trước

Hỗ trợ ổn định mặt bằng lãi suất

Theo xu hướng chung của thị trường thế giới NHNN đã giảm lãi suất điều hành với mục tiêu rất rõ ràng là giúp các TCTD ổn định mặt bằng lãi suất đang ở mức rất thấp hiện nay để hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế ứng phó lại với những biến động bất lợi từ thị trường bên ngoài...

khoảng 1 tháng trước

Kiểm soát rủi ro là cần thiết

NHNN vừa có công văn gửi các TCTD, cảnh báo việc cho vay cầm cố sổ tiết kiệm không có phương án sử dụng vốn, đồng thời yêu cầu kiểm soát mục đích sử dụng của khách hàng và quá trình giải ngân.

khoảng 1 tháng trước

Lãi suất liên ngân hàng giảm về dưới mức 3%/năm sau khi NHNN phát đi thông báo hạ lãi suất điều hành

Lãi suất liên ngân hàng các kì hạn qua đêm, 1 tuần và 2 tuần giảm lần lượt 0,8%, 0,5% và 0,8%, xuống 2,55%/năm 2,85%/năm và 2,8%/năm vào cuối tuần trước sau khi NHNN đã phát đi thông báo cắt giảm 0,25% một số lãi suất điều hành.

khoảng 1 tháng trước

TS. Cấn Văn Lực: Quyết định giảm lãi suất điều hành là động thái phù hợp

Nhận định về quyết định điều chỉnh giảm lãi suất điều hành của NHNN, TS.Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia cho rằng, quyết định này là động thái phù hợp ở thời điểm hiện tại.

khoảng 1 tháng trước

Tài chính bao trùm sẽ… xóa tín dụng đen

Tuần qua, NHNN Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã tổ chức đến hai hội thảo về hoạt động tài chính vi mô (TCVM). Ngoài đại diện ngành Ngân hàng, hội thảo có sự tham dự của đại diện nhiều bộ, ngành như Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, đại diện chính quyền một số địa phương…

khoảng 1 tháng trước

SSI Research: Giảm lãi suất điều hành nhằm giảm chi phí vốn, không nhất thiết là nới lỏng tiền tệ

Theo SSI, động thái hạ lãi suất điều hành của NHNN là nhằm giảm mặt bằng lãi suất thông qua giảm chi phí vốn của các ngân hàng, không nhất thiết phải nới lỏng tiền tệ, bơm tiền vào nền kinh tế.

khoảng 1 tháng trước

ABBank chính thức chuyển trụ sở chính về Hà Nội

Trụ sở mới của ABBank có địa chỉ tại Tầng 1,2,3 Tòa nhà Geleximco, số 36 Hoàng Cầu, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP Hà Nội. Tòa nhà này cũng là nơi đặt trụ sở chính của Geleximco, cổ đông lớn thứ hai của ABBank với việc hữu 12,99% cổ phần tại ngân hàng này.

khoảng 1 tháng trước

Bloomberg đưa tin về động thái cắt giảm lãi suất điều hành của NHNN

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã lần đầu tiên cắt giảm lãi suất điều hành trong hơn hai năm nhằm hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh rủi ro toàn cầu đang gia tăng.

khoảng 1 tháng trước

NHNN điều động Chủ tịch Nhà máy In tiền quốc gia sang VAMC

Ông Nguyễn Văn Toản, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nhà máy In tiền quốc gia được điều động giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên VAMC.

khoảng 1 tháng trước

NHNN bất ngờ giảm lãi suất điều hành 0,25 điểm %

Kể từ ngày 16/9, nhiều mức lãi suất điều hành được điều chỉnh giảm, lãi suất tái cấp vốn giảm từ 6,25% xuống 6%/năm, lãi suất tái chiết khấu giảm từ 4,25% xuống 4%/năm.

khoảng 1 tháng trước

NHNN 'tuýt còi' tình trạng ngân hàng cho vay cầm cố sổ tiết kiệm không rõ mục đích vay vốn

NHNN yêu cầu các TCTD kiểm soát chặt chẽ mục đích các khoản vay cầm cố bằng sổ tiết kiệm, đồng thời cho biết sẽ xử lí nghiêm các TCTD cố tình vi phạm.