Tag
97 kết quả

Tin tức về "Nợ xấu"

khoảng 1 năm trước

Tiến tới “mua đứt, bán đoạn” nợ xấu

Đã đến lúc phải “bày” nợ xấu ra thị trường để “mua đứt, bán đoạn” nếu muốn xử lý nhanh và triệt để “cục máu đông” này mà không cần dùng vốn ngân sách.

khoảng 1 năm trước

PVMachino và hành trình gian nan đòi 280 tỷ đồng nợ xấu

Tính đến 31/12/2017, tổng giá gốc các khoản nợ xấu của PVMachino là gần 280 tỷ đồng, trong đó hai khoản mục lớn nhất liên quan đến CTCP Xuất Nhập khẩu Tân Hồng 97 tỷ đồng và CTCP Tập đoàn Vina Megastar 34 tỷ đồng.

khoảng 1 năm trước

Tăng trưởng tín dụng và những thách thức của ngành ngân hàng Việt Nam

Việc thúc đẩy tăng trưởng tín dụng cao nhiều khả năng sẽ đi kèm với sự quay trở lại của một đợt tăng nợ xấu trong khi việc xử lý chúng đang gặp nhiều khó khăn là những thách thức mà Việt Nam phải đối mặt trong thời gian tới.

2 năm trước

Nợ xấu ở ngân hàng chính sách chỉ 0,81%

Trong khi ở khối ngân hàng thương mại, nợ xấu đang là mối lo, tác động mạnh đến nền kinh tế thì tại ngân hàng chính sách tỷ lệ nợ quá hạn chưa đến 1%. Đây là một điểm sáng trong bức tranh tín dụng.

2 năm trước

Vẫn còn nỗi lo nợ xấu

Mặc dù đạt được những bước đầu trong việc xử lý nợ xấu nhưng do giá trị nợ xấu hiện tại và nợ tiềm ẩn trở thành nợ xấu còn lớn, gây rủi ro an toàn và hiệu quả hoạt động của các TCTD. Cơ chế và chính sách về xử lý nợ xấu và tài sản bảo đảm vẫn còn nhiều bất cập và thiếu đồng bộ.

2 năm trước

Sôi động mua - bán nợ xấu

Sau khi Nghị quyết 42/2017 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng có hiệu lực từ ngày 15-8, thị trường hình thành nhiều "chợ" mua - bán nợ xấu theo hướng thuận mua vừa bán.

2 năm trước

Phân bổ tín dụng 'lệch pha' sang bất động sản và DNNN, tăng nguy cơ nợ xấu?

Theo HSBC, việc phân bổ tín dụng sai lệch và giảm bớt đầu tư tư nhân nếu không được kiểm soát có thể sẽ ảnh hưởng đến tăng trưởng GDP và tăng nguy cơ nợ xấu trong tương lai.

2 năm trước

Ngân hàng tăng cho vay, tiền có đổ vào bất động sản?

Sau khi Ngân hàng (NH) Nhà nước chấp thuận cho một số NH được nới hạn mức (room) tín dụng, nhiều chuyên gia bày tỏ lo ngại dòng tiền sẽ chảy vào những lĩnh vực nhiều rủi ro như bất động sản và chứng khoán, gây nguy cơ nợ xấu và áp lực lạm phát.

2 năm trước

Đẩy nhanh xử lý 230.000 tỉ đồng nợ xấu

Dự án Saigon One Tower vừa bị Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) xiết nợ mở ra hướng mới để giải quyết nợ xấu, đặc biệt là các khoản nợ chây ỳ qua nhiều năm.

2 năm trước

Xử lý nợ xấu, cần con người hành động

Với vai trò là cầu nối trong mọi hoạt động của nền kinh tế, ngành ngân hàng đã từng bước tự tái cơ cấu lại toàn bộ các hoạt động và từng bước xây dựng lộ trình phát triển.

2 năm trước

Đừng đặt lên vai hệ thống ngân hàng quá nhiều nhiệm vụ

"Ngân hàng là huyết mạch của nền kinh tế, hệ thống ngân hàng phải vững mạnh, hiệu quả mới có thể hỗ trợ nền kinh tế tăng trưởng bền vững. Bởi vậy, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng là việc làm cần thiết, trong đó nâng cao năng lực quản trị, tính minh bạch của các ngân hàng theo chuẩn mực quốc tế là vô cùng quan trọng", TS. Nguyễn Đình Cung - Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) chia sẻ.

2 năm trước

Ba giai đoạn cơ cấu lại hệ thống TCTD và xử lý nợ xấu đến 2020

Trong đó, các TDTC ngoài việc tăng vốn theo Basel II còn có chuyển đổi mô hình kinh doanh, quản trị, điều hành. VAMC dự kiến tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng. Các tập đoàn kinh tế phải thoái vốn khỏi các TCTD.

2 năm trước

Cụ thể hóa quy định xử lý nợ xấu

Trên thực tế, nếu không có hướng dẫn, chỉ đạo cụ thể từ các cấp cao hơn thuộc Bộ Công an và chính quyền cấp huyện, cấp tỉnh thì việc phối hợp xử lý nợ xấu của các đơn vị ngoài ngành là rất khó thực hiện.

2 năm trước

Hôm nay (7/6), Quốc hội thảo luận về xử lý nợ xấu

Sáng 7/6, Quốc hội thảo luận Dự thảo Nghị quyết về xử lý nợ xấu và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng. Buổi chiều, Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Thuỷ sản (sửa đổi) và dự án Luật Bảo vệ và phát triển rừng (sửa đổi).

2 năm trước

Người có tiền không dại nhưng tại sao vẫn sập bẫy sốt đất?

Tất cả tham gia vào thị trường có “bong bóng” đều chịu thiệt hại, kể cả ngân hàng. Song, người thiệt hại đầu tiên là người đầu tư, dân chúng. “Bong bóng” có thể “nổ” bất cứ lúc nào, mua với giá cao nhưng giá xuống thấp không kịp trở tay bán.

2 năm trước

Nguyên nhân cốt lõi dẫn tới nợ xấu là gì?

Theo 2 vị Chủ tịch của ngân hàng Vietcombank và Vietinbank, nguyên nhân trực tiếp dẫn tới tình trạng nợ xấu phát sinh chính là sự bất ổn của nền kinh tế.

3 năm trước

Giải phóng sớm nợ xấu sẽ tạo điều kiện giảm lãi vay

Thống đốc Lê Minh Hưng bày tỏ, nếu Quốc hội sớm thông qua Nghị quyết về xử lý nợ xấu và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng (TCTD) sẽ tạo điều kiện xử lý triệt để nợ xấu. Từ đó, TCTD giảm được chi phí hoạt động để có điều kiện tiếp tục giảm lãi suất cho vay.