Tag
14 kết quả

Tin tức về "nông dân"

khoảng 1 tháng trước

Phân bón tăng giá, người nông dân cắn răng chịu đựng

Trong chi phí sản xuất nông nghiệp thì phân bón chiếm 30% thế nên khi mặt hàng này tăng giá mạnh đã khiến người nông dân lo lắng, khổ sở.

5 tháng trước

Những thủ đoạn cắt xén tiền hỗ trợ mất mùa

Người bị khai khống diện tích đất, người bị cắt xén tiền, thậm chí có trường hợp không có ở địa phương nhưng vẫn được "ai đó" ký nhận thay. Bằng cách này hay cách khác, những đồng tiền hỗ trợ mất mùa cho bà con ở Đồng Nai cứ lần lượt bị cắt bớt.

7 tháng trước

Nông dân Thái sẵn sàng mất trắng ruộng để giải cứu đội bóng khỏi hang

Mặc dù cánh đồng và đàn vịt bị xóa sổ vì lượng nước khổng lồ bơm ra từ hang nơi 12 cầu thủ thiếu niên và huấn luyện viên đang bị mắc kẹt, nhưng nông dân Thái Lan sẵn lòng hỗ trợ công tác cứu hộ.

7 tháng trước

Gia Lai: Ruộng lúa bị cày nát để lấy khoáng sản

Địa điểm khai thác đá trái phép diễn ra tại cánh đồng lúa trong làng Do Guah, xã Chư Á, TP.Pleiku. Hoạt động này đã gây ảnh hưởng đến đời sống sản xuất của bà con và tạo ra những cái bẫy nguy hiểm cho trẻ con trong làng.

8 tháng trước

Nông dân xứ Quảng luẩn quẩn với bài toán “giải cứu” dưa hấu

Đang vào vụ thu hoạch dưa hấu, nhưng hiện nay, giá dưa giảm mạnh, bị thương lái ép giá khiến những người nông dân trồng dưa ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị thua lỗ nặng.

11 tháng trước

Nông dân treo thưởng cho người bắt được kẻ gian phun thuốc diệt khoai lang

Những vụ phá hoại hoa màu, vườn tược, ao nuôi của người dân do kẻ gian thực hiện vào ban đêm hoặc rạng sáng, nguyên nhân chính là do mâu thuẫn giữa những người dân với nhau.

12 tháng trước

Đàn voi rừng vào rẫy tàn phá cây trái, nông dân lo lắng sợ 'mất Tết'

Những ngày cuối năm, đàn voi rừng 14 con liên tục kéo vào rẫy của người dân ở huyện Định Quán (Đồng Nai) tàn phá cây trái, hoa màu khiến nông dân lo lắng sợ “mất Tết”.

khoảng 1 năm trước

Việt Nam cứ say sưa xuất khẩu gạo số 1, 2 để làm gì?

“Trồng lúa không giúp nông dân làm giàu, vậy tại sao 1/4 thế kỷ qua, chúng ta vẫn say sưa với vị trí số 1, số 2 thế giới về xuất khẩu gạo?”.

khoảng 1 năm trước

Lý giải giá thanh long Bình Thuận tăng kỷ lục

Những ngày qua, giá thanh long thu mua tại vườn ở tỉnh Bình Thuận tăng kỷ lục khiến nông dân phấn khởi, vui mừng.

khoảng 1 năm trước

Đàn gà sao vạn con, 'đẻ' lãi 3 tỷ đồng/năm

Nhờ nuôi loại gà sao có thân hình giống như chim trĩ với bộ lông chấm bi bóng mượt mà chủ một trang trại ở Sóc Sơn có thể thu lãi tới gần 3 tỷ đồng mỗi năm.

khoảng 1 năm trước

Cả nghìn quả dưa hấu gần đến vụ thu hoạch bị kẻ gian đập nát trong đêm

Không chỉ trộm hái những quả chín có thể ăn, các đối tượng còn phá hoại, dẫm đạp nát những trái dưa non chưa đến kỳ thu hoạch. Trong lần phá hoại này, số dưa bị thiệt hại của các hộ nông dân ước tính lên đến gần 1000 quả.

khoảng 1 năm trước

Chanh dây rớt giá thê thảm

Sau một thời gian tăng giá liên tục và đạt mức 35 - 40 ngàn đồng/kg, nhưng hơn nửa tháng trở lại đây giá chanh dây liên tục giảm mạnh chỉ còn lại mức 3 - 5 ngàn đồng/kg.

khoảng 1 năm trước

Bị tố cáo, Chủ tịch Hội Nông dân: 'Người ta cuối đời gặp lan, tôi đây cuối đời gặp quỷ'

Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk thừa nhận là người trung gian nhận tiền "chạy trường, chạy việc" và nói: “Người ta cuối đời gặp lan, còn tôi đây cuối đời gặp quỷ..."

5 năm trước

Giá tăng cao, nông dân ồ ạt trồng tiêu

Những ngày qua, nông dân các tỉnh Tây Nguyên rất phấn khởi khi giá hồ tiêu trên thị trường tăng lên từng ngày, từ mức gần 150.000 đồng/kg lên 160.000 đồng/kg và cao hơn nữa. Nếu hạt tiêu bảo đảm 3 tiêu chí về ẩm độ, tạp chất và dung trọng, giá mua sẽ đạt mức 175.000 - 180.000 đồng/kg, cao nhất từ trước tới nay. Tuy vậy, lượng hồ tiêu trong dân và các đại lý lớn tại khu vực Tây Nguyên gần như đã bán hết, từ lúc giá tiêu ở mức 130.000 - 140.000 đồng/kg.