Tag
14 kết quả

Tin tức về "nuôi con sữa mẹ"

khoảng 1 năm trước

Hãy ngưng mỉa mai, kì thị với mẹ cho con bú

"Lớn rồi còn bú mẹ hả", "sữa mẹ còn chất gì mà cho bú, cai sữa đi", "mua sữa ngoài cho nó uống", "đừng cho con bú chỗ đông người"...là những câu mà mẹ sữa được nghe khá nhiều từ người thân và người xung quanh.

2 năm trước

Cho con bú theo cách của bà mẹ mê tập yoga

Video mẹ đang miệt mài tập yoga còn em bé thì say sưa bú mẹ đang gây sốt trong cộng đồng mạng.

2 năm trước

Ngủ chung với mẹ là nguy hiểm hay chìa khóa của bú mẹ thuận tự nhiên?

Việc ngủ cùng con giúp mẹ dễ dàng quan sát và chăm sóc bé, trong khi hoạt động bú mẹ hỗ trợ hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe của bé, từ đó, ngăn ngừa sự cố xấu xảy ra.

2 năm trước

‘Phản cảm sẽ đúng khi vạch áo, khoe ngực nơi công cộng mà không có con bên cạnh’

“Phản cảm sẽ đúng khi vạch áo, khoe ngực mà không có con bên cạnh. Như vậy dù ở trong góc nhà vẫn phản cảm”, chị Nguyễn Nhàn (Vĩnh Phúc) – một người mẹ thường xuyên cho con bú nơi công cộng chia sẻ quan điểm.

2 năm trước

Chồng phản đối, blogger nổi tiếng vẫn cho con 5 tuổi bú mẹ

Sophie Mei Lan, bà mẹ 2 con ở Anh, đã quyết định đi ngược lại những quan niệm thông thường của xã hội khi tiếp tục cho con gái 5 tuổi của mình bú mẹ.

2 năm trước

Bé sữa 27 tháng tuổi tự quảng cáo sữa mẹ gây sốt cộng đồng mạng

Đoạn clip quảng cáo sữa mẹ trong đó em bé sữa đọc “khẩu hiệu” sữa mẹ thơm ngon bổ dưỡng, tăng trưởng chiều cao, phát triển trí tuệ, tăng sức đề kháng nhận được nhiều phản ứng tích cực từ cộng đồng các bà mẹ nuôi con nhỏ.

2 năm trước

Hãng sữa bột bị cáo buộc kiếm lời từ nỗi lo về dinh dưỡng của trẻ em

Cha mẹ nào cũng mong muốn đảm bảo nguồn dưỡng chất tốt nhất cho sự phát triển của con cái và 4 nhà sản xuất sữa công thức hàng đầu Nestlé, Danone, Mead Johnson Nutrition, Abbott đã lợi dụng điều đó để thu về lợi nhuận khổng lồ.

2 năm trước

Khi con ốm và cả khi mẹ ốm: Sữa mẹ tăng kháng thể và tế bào miễn dịch

Tế bào miễn dịch trong sữa mẹ nhanh chóng đáp ứng với bệnh truyền nhiễm mà mẹ hoặc bé mắc phải. Như vậy, sữa mẹ nắm giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cả mẹ và bé.

2 năm trước

Nên cai bú mẹ hay cai...bú thức ăn?

Việc cho con ăn sữa hạt từ khi sơ sinh giống như một hệ quả của văn hoá "sữa bò ám" vậy.

2 năm trước

Sữa bột và ‘tội ác’ trong quá khứ ít người biết đến

Làn sóng phẫn nộ bắt đầu nổ ra vào thập niên 1970, khi hãng sữa bị buộc tội khiến các bà mẹ đến từ các nước thuộc thế giới thứ 3 “chìm đắm” trong sữa công thức – không tốt và đắt hơn sữa mẹ.

2 năm trước

Cho con bú giúp mẹ giảm nguy cơ trầm cảm sau sinh

Nghiên cứu thực hiện trên 10.000 phụ nữ chỉ ra rằng mẹ cho con bú sẽ có nguy cơ trầm cảm sau sinh thấp hơn đáng kể so với những mẹ khác.

2 năm trước

Cho con bú lâu có làm loãng xương mẹ không?

Gần đây, nhiều thông tin cho rằng những mẹ cho con bú lâu có thể tăng nguy cơ loãng xương. Vậy thông tin này có chính xác hay không?

2 năm trước

Trẻ 6 tuổi bú mẹ vẫn được hưởng vô vàn lợi ích về sức khỏe

Trái với quan niệm cho rằng sữa mẹ lâu dần sẽ mất chất, các nghiên cứu gần đây cho biết trẻ 6 tuổi bú mẹ vẫn được hưởng vô vàn lợi ích về sức khỏe, trang Dailymail cho hay.

2 năm trước

Thật vi diệu: Đường có trong sữa mẹ là kháng sinh tự nhiên bảo vệ trẻ hạn chế nhiễm khuẩn

Mới đây, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, trong sữa mẹ có chứa kháng sinh tự nhiên đẳng cấp mới giúp trẻ nhỏ hạn chế nguy cơ bị nhiễm khuẩn.