Tag
50 kết quả

Tin tức về "ô nhiễm"

4 ngày trước

Dầu thải, cá chết đầu nguồn nước sông Đà

Phải mất nhiều ngày, nguyên nhân khiến nước sạch tại nhiều quận nội thành Hà Nội có mùi mới được xác định nhưng đại diện đơn vị cung cấp nước vẫn khẳng định chất lượng nước đảm bảo.

5 ngày trước

Ô nhiễm không khí: Không có biên giới

Ô nhiễm không khí hiện đang trở thành đề tài nóng tại nhiều thành phố lớn. Vấn đề gây quan ngại hơn cả là ô nhiễm không khí không chỉ giới hạn trong phạm vi một quốc gia.

khoảng 1 tuần trước

Huyện Cẩm Khê, Phú Thọ: Người dân kêu cứu vì chất thải chăn nuôi

Dự án “Trại gà trứng thương phẩm” của Công ty TNHH MTV Gia cầm Hòa Phát Phú Thọ (Công ty Hòa Phát) tại khu 16, xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) bị người dân phản ứng bởi mùi ô nhiễm do chất thải gây ra.

khoảng 1 tuần trước

Bảo vệ trẻ đúng cách trong môi trường ô nhiễm

Trong thời gian chất lượng không khí được đánh giá không tốt tại các thành phố lớn như hiện nay thì việc bảo vệ trẻ em thế nào trước tác động tiêu cực của thời tiết là điều cần hết sức được quan tâm.

2 tuần trước

Việt Nam ở top đầu thế giới về ô nhiễm

Các thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM đạt mức độ ô nhiễm nguy hiểm trong thời gian qua, Việt Nam đã trở thành quốc gia hàng đầu thế giới về ô nhiễm.

3 tuần trước

Bác sĩ mách nước cách chống ô nhiễm bụi mịn

Khi mà nhiều loại khẩu trang thông thường không có tác dụng chống loại ô nhiễm bụi mịn tại đô thị thì biện pháp nào để bảo vệ sức khỏe trong lúc này?

khoảng 1 tháng trước

Luật sư Nguyễn Thế Truyền: “Rạng Đông không thể xin lỗi suông, phải đền bù thiệt hại”

Phát tán 15,1 - 27kg thuỷ ngân trong đám cháy ngày 28/8, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (mã RAL) đã gửi lời xin lỗi đến chính quyền thành phố Hà Nội, quận Thanh Xuân và xin lỗi người dân hai phường Thanh Xuân Trung và Hạ Đình. Tuy vậy, với mức độ thiệt hại lớn, ở góc độ pháp luật và các vụ tương tự, giới luật sư cho rằng người dân sống xung quanh khu vực nhà máy bị ảnh hưởng sức khoẻ phải được đền bù thoả đáng.

2 tháng trước

Đà Nẵng: Giải pháp xử lý ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn

Sở Tài nguyên & Môi trường TP. Đà Nẵng vừa ban hành công văn về xử lý ô nhiễm môi trường tại khu vực Bãi rác Khánh Sơn, qua đó nêu rõ thực trạng và giải pháp xử lý chất thải rắn tại TP. Đà Nẵng và xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn.

2 tháng trước

Khánh Hòa: Loạn 'tự phong' dự án, phân lô bán nền đất xã

Tình trạng một số tổ chức, cá nhân tự phân lô bán nền đất xã, tự phong dự án tại nhiều thành phố, huyện thị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang ngày một phổ biến và phức tạp.

3 tháng trước

TP.HCM: Xác lợn chết "lềnh phềnh" trên sông

Tình trạng người dân ném xác lợn chết ra sông tại Thành phố Hồ Chí Minh đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng, mặc kệ sự cảnh báo của chính quyền địa phương.

3 tháng trước

Hội đồng thẩm định không thông qua ĐTM dự án triệu đô

Ngày 5/4/2019, Tổng cục Môi trường đã có công văn số 1295/TCMT-TĐ gửi Cty Interweave Holdings Limited. Chủ tịch Hội đồng đã kết luận không thông qua báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án.

3 tháng trước

Dự án có những nội dung không đúng quy định, cam kết

Chủ dự án phải báo cáo KCN Sông Công II để báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét và chỉ được phép thay đổi khi có Văn bản chấp thuận của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

3 tháng trước

Phải bảo vệ nguồn nước sạch của TP Sông Công

Cần phải dự báo ô nhiễm nước Sông Công hạ lưu hồ Núi Cốc vì lượng nước thải từ KCN vào sông rất lớn (gần 20.000 m3/ngày). Bên cạnh là nhà máy nước cấp KCN và hạ lưu là công trình thu nhà máy nước TP

3 tháng trước

Thái Nguyên: Bộ TN&MT không thông qua ĐTM “đại dự án” triệu đô

Dự án lớn, diện tích trên 50ha, có vốn đầu tư lên đến 350 triệu USD thuộc ngành nghề dệt nhuộm có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường rất cao.

3 tháng trước

Đà Nẵng: Dân chặn đường, 1200 tấn tác thải ùn ứ

ước tính lượng rác tồn lưu tại các khu dân cư trên toàn TP Đà Nẵng là khoảng 1.200 tấn. Nguyên nhân là do một số cá nhân sinh sống tại khu vực bãi rác Khánh Sơn đã có hành vi cản trở, ngăn chặn, không cho các phương tiện vận chuyển rác vào Xí nghiệp bãi rác Khánh Sơn.

4 tháng trước

Thạch Thất: Người dân, chính quyền và doanh nghiệp trực tiếp đối thoại về môi trường

Người dân, chính quyền và doanh nghiệp trực tiếp đối thoại về môi trường ở xã Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội.

4 tháng trước

Huyện Thạch Thất, TP Hà Nội: Nhà máy gây ô nhiễm, người dân kêu cứu!

Người dân sinh sống gần Nhà máy sản xuất đá ốp lát của Công ty CP Vicostone và nhà máy sản xuất Cám con cò (xã Thạch Hòa, Thạch Thất, Hà Nội) bức xúc vì hoạt động của nhà máy sản xuất gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

4 tháng trước

Đại Lộc, Quảng Nam: Nhà máy sản xuất bột cá gây ô nhiễm

Hàng trăm hộ dân xã Đại Quang (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đang phải hứng chịu mùi hôi thối bốc ra từ nhà máy sản xuất bột cá tại cụm công nghiệp Mỹ An, xã Đại Quang của Công ty TNHH Đại Hòa…

5 tháng trước

Hồ điều hòa gần 300 tỷ VNĐ bị ô nhiễm

Công viên hồ điều hòa Nhân Chính, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang rơi vào tình trạng ô nhiễm, nước đổi màu, rác thải bừa phứa, cỏ dại dạt váng tùm lum.

5 tháng trước

Sông Cầu bị "bức tử", bốc mùi hôi thối

Sông Cầu, Bắc Giang đang bị bức tử, nước sông ở đây đen kịt, bốc mùi hôi thối nồng nặc, tình trạng cá chết thường xuyên xảy ra. Môi trường ô nhiễm này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người nông dân.