Tag
55 kết quả

Tin tức về "ô nhiễm"

2 ngày trước

Sự thật phía sau những quả “trứng sạch” Hòa Phát: Núi phân gà hàng chục ngàn tấn đầu độc nguồn nước

Phía sau lời quảng cáo “thực phẩm sạch” là sự thật Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát đã thôn tính nhiều triệu mét vuông nông trường; bức tử nhiều cánh rừng, đồng lúa; xả độc chất vào nguồn nước; xả chất bẩn, khí bẩn xuống đầu cư dân; lấy đi kế sinh nhai biết bao nông dân.

3 tuần trước

Ô nhiễm không khí: Thể dục buổi sáng khỏe hay hại?

Trong những ngày Hà Nội có mức ô nhiễm ở ngưỡng nguy hại, người dân hạn chế tham gia hoạt động ngoài trời, không nên tập thể dục ngoài trời.

khoảng 1 tháng trước

Sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, lộ chuyện ì ạch di dời cơ sở ô nhiễm

Qua vụ cháy Công ty Rạng Đông, có nhiều điều làm dư luận giật mình, trong đó có sự chậm trễ, ì ạch của thành phố Hà Nội trong việc đôn đốc thực hiện di dời các cơ sở ô nhiễm ra khỏi nội đô.

khoảng 1 tháng trước

Hà Nội: Không sử dụng đồ nhựa dùng một lần

TP Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị sự nghiệp, cơ quan nhà nước trực thuộc thành phố không sử dụng các vật dụng nhựa dùng một lần để đảm bảo môi trường.

khoảng 1 tháng trước

Máy lọc nước có xử lý được nước sông Đà?

Trong hoàn cảnh nguồn nước ô nhiễm như hiện nay, máy lọc nước được coi như cứu cánh của nhiều hộ dân. Nhưng dưới góc nhìn của chuyên gia thì sẽ như thế nào?

khoảng 1 tháng trước

Dầu thải, cá chết đầu nguồn nước sông Đà

Phải mất nhiều ngày, nguyên nhân khiến nước sạch tại nhiều quận nội thành Hà Nội có mùi mới được xác định nhưng đại diện đơn vị cung cấp nước vẫn khẳng định chất lượng nước đảm bảo.

khoảng 1 tháng trước

Ô nhiễm không khí: Không có biên giới

Ô nhiễm không khí hiện đang trở thành đề tài nóng tại nhiều thành phố lớn. Vấn đề gây quan ngại hơn cả là ô nhiễm không khí không chỉ giới hạn trong phạm vi một quốc gia.

khoảng 1 tháng trước

Huyện Cẩm Khê, Phú Thọ: Người dân kêu cứu vì chất thải chăn nuôi

Dự án “Trại gà trứng thương phẩm” của Công ty TNHH MTV Gia cầm Hòa Phát Phú Thọ (Công ty Hòa Phát) tại khu 16, xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) bị người dân phản ứng bởi mùi ô nhiễm do chất thải gây ra.

2 tháng trước

Bảo vệ trẻ đúng cách trong môi trường ô nhiễm

Trong thời gian chất lượng không khí được đánh giá không tốt tại các thành phố lớn như hiện nay thì việc bảo vệ trẻ em thế nào trước tác động tiêu cực của thời tiết là điều cần hết sức được quan tâm.

2 tháng trước

Việt Nam ở top đầu thế giới về ô nhiễm

Các thành phố lớn là Hà Nội, TPHCM đạt mức độ ô nhiễm nguy hiểm trong thời gian qua, Việt Nam đã trở thành quốc gia hàng đầu thế giới về ô nhiễm.

3 tháng trước

Bác sĩ mách nước cách chống ô nhiễm bụi mịn

Khi mà nhiều loại khẩu trang thông thường không có tác dụng chống loại ô nhiễm bụi mịn tại đô thị thì biện pháp nào để bảo vệ sức khỏe trong lúc này?

3 tháng trước

Luật sư Nguyễn Thế Truyền: “Rạng Đông không thể xin lỗi suông, phải đền bù thiệt hại”

Phát tán 15,1 - 27kg thuỷ ngân trong đám cháy ngày 28/8, Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (mã RAL) đã gửi lời xin lỗi đến chính quyền thành phố Hà Nội, quận Thanh Xuân và xin lỗi người dân hai phường Thanh Xuân Trung và Hạ Đình. Tuy vậy, với mức độ thiệt hại lớn, ở góc độ pháp luật và các vụ tương tự, giới luật sư cho rằng người dân sống xung quanh khu vực nhà máy bị ảnh hưởng sức khoẻ phải được đền bù thoả đáng.

4 tháng trước

Đà Nẵng: Giải pháp xử lý ô nhiễm tại bãi rác Khánh Sơn

Sở Tài nguyên & Môi trường TP. Đà Nẵng vừa ban hành công văn về xử lý ô nhiễm môi trường tại khu vực Bãi rác Khánh Sơn, qua đó nêu rõ thực trạng và giải pháp xử lý chất thải rắn tại TP. Đà Nẵng và xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Khánh Sơn.

4 tháng trước

Khánh Hòa: Loạn 'tự phong' dự án, phân lô bán nền đất xã

Tình trạng một số tổ chức, cá nhân tự phân lô bán nền đất xã, tự phong dự án tại nhiều thành phố, huyện thị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang ngày một phổ biến và phức tạp.

4 tháng trước

TP.HCM: Xác lợn chết "lềnh phềnh" trên sông

Tình trạng người dân ném xác lợn chết ra sông tại Thành phố Hồ Chí Minh đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng, mặc kệ sự cảnh báo của chính quyền địa phương.

5 tháng trước

Hội đồng thẩm định không thông qua ĐTM dự án triệu đô

Ngày 5/4/2019, Tổng cục Môi trường đã có công văn số 1295/TCMT-TĐ gửi Cty Interweave Holdings Limited. Chủ tịch Hội đồng đã kết luận không thông qua báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án.

5 tháng trước

Dự án có những nội dung không đúng quy định, cam kết

Chủ dự án phải báo cáo KCN Sông Công II để báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét và chỉ được phép thay đổi khi có Văn bản chấp thuận của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

5 tháng trước

Phải bảo vệ nguồn nước sạch của TP Sông Công

Cần phải dự báo ô nhiễm nước Sông Công hạ lưu hồ Núi Cốc vì lượng nước thải từ KCN vào sông rất lớn (gần 20.000 m3/ngày). Bên cạnh là nhà máy nước cấp KCN và hạ lưu là công trình thu nhà máy nước TP

5 tháng trước

Thái Nguyên: Bộ TN&MT không thông qua ĐTM “đại dự án” triệu đô

Dự án lớn, diện tích trên 50ha, có vốn đầu tư lên đến 350 triệu USD thuộc ngành nghề dệt nhuộm có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường rất cao.

5 tháng trước

Đà Nẵng: Dân chặn đường, 1200 tấn tác thải ùn ứ

ước tính lượng rác tồn lưu tại các khu dân cư trên toàn TP Đà Nẵng là khoảng 1.200 tấn. Nguyên nhân là do một số cá nhân sinh sống tại khu vực bãi rác Khánh Sơn đã có hành vi cản trở, ngăn chặn, không cho các phương tiện vận chuyển rác vào Xí nghiệp bãi rác Khánh Sơn.