Tag
17 kết quả

Tin tức về "phạm công danh"

khoảng 1 năm trước

Hàng chục ha nhà đất của 'đại gia' bị thu hồi, kê biên vì nợ xấu

Hàng chục ha đất và hàng trăm căn nhà của các "đại gia" một thời như Phạm Công Danh, Thuận Thảo, Hứa Thị Phấn bị thu hồi, kê biên vì nợ xấu.

khoảng 1 năm trước

Ông Trầm Bê bị đề nghị án 5 - 6 năm tù giam

Theo VKS, Trầm Bê nhận thức không đầy đủ về luật TCTD dẫn đến sai phạm trong việc vay vốn tại Saccombank, tiếp sức cho Phạm Công Danh phạm tội cổ ý làm trái gây thiệt hại cho VNCB.

khoảng 1 năm trước

Đại diện BIDV: 'Việc phê duyệt cho vay 12 công ty không phải là quy trình ngược'

Vị đại diện này cũng cho biết sau khi kiểm tra, BIDV nhận thấy quy trình cấp tín dụng tại hội sở và các chi nhánh là hoàn toàn đúng quy định. Tất cả các khoản vay đều được các doanh nghiệp tự trả bằng tiền trên tài khoản của từng doanh nghiệp.

2 năm trước

Ông Trần Bắc Hà liên quan gì trong vụ án Phạm Công Danh?

Kết quả điều tra bổ sung vụ án Phạm Công Danh xác định ông Trần Bắc Hà ký 12 báo cáo đồng ý chủ trương cho 12 công ty của Phạm Công Danh vay vốn.

2 năm trước

Truy nã Trang 'phố núi', nhà môi giới trong vụ án Phạm Công Danh

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ra quyết định tạm đình chỉ điều tra bị can Phạm Thị Trang (tức Trang “phố núi”, 43 tuổi), HKTT tại phường Tân Định, quận 1, TP.HCM; do bị can này đã bỏ trốn ra nước ngoài từ tháng 7-2014. CQĐT đã củng cố hồ sơ để ra quyết định truy nã Phạm Thị Trang, tập trung truy bắt để xử lý theo quy định của pháp luật.

2 năm trước

[Live] Xét xử Hà Văn Thắm sáng 19/9: Luật sư cho rằng các chứng cứ buộc tội các bị cáo của VKS là không đủ khách quan

Trong phiên toà ngày 18/9, luật sư bào chữa cho các bị cáo liên tục đưa ra các luận điểm phản bác lại lời luận tội của Viện Kiểm sát. Những góc khuất trong mối quan hệ giữa Danh - Thắm - Phấn dần hé lộ qua những tình tiết cung cấp từ phía các luật sư.

2 năm trước

[Live] Xét xử Hà Văn Thắm chiều 18/9: 'Phạm Công Danh không đồng phạm với Hà Văn Thắm trong khoản vay 500 tỷ'

Trong phiên xét xử sáng 18/9, Luật sư của ông Phạm Công Danh khẳng định trong việc vay vốn của Công ty Trung Dung có sử dụng sai mục đích nhưng không đồng nghĩa với việc ông Danh đồng phạm với Hà Văn Thắm. Ông Danh không hề biết chi tiết về việc cho vay này, tất cả là do bà Phấn là người chỉ đạo và Thắm là người phê duyệt.

2 năm trước

Chân dung đại gia miền Tây, mắt xích quan trọng trong vụ Hà Văn Thắm

Hứa Thị Phấn là cái tên liên quan đến cả hai vụ đại án tại VNCB và OceanBank. Nữ đại gia này cũng là "mắt xích" quan trọng trong thương vụ giữa Phạm Công Danh và Hà Văn Thắm.

2 năm trước

[Live] Xét xử Hà Văn Thắm sáng 30/8: Tiếp tục xét hỏi

Ngày 30/9, TAND TP Hà Nội tiếp tục ngày làm việc thứ baphiên tòa sơ thẩm phiên tòa sơ thẩm đối với vụ án Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) cùng đồng phạm.

2 năm trước

[Live] Xét xử Hà Văn Thắm sáng 29/8: Tiếp tục công bố cáo trạng

Sáng nay (29/8), Tòa án Nhân dân TP Hà Nội tiếp tục ngày làm việc thứ hai của phiên tòa sơ thẩm đối với vụ án Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) cùng đồng phạm.

2 năm trước

[Infographic] Đường tới vành móng ngựa của Hà Văn Thắm

7 năm làm lãnh đạo Oceanbank, Hà Văn Thắm nghĩ cách để đưa tổng tài sản nhà băng này lên gấp 5 lần. Tuy nhiên, cũng chính cựu chủ tịch HĐQT đã khiến ngân hàng này sụp đổ.

2 năm trước

Nhận diện rủi ro cho vay tại các ngân hàng: Thấy gì qua những vụ án sai phạm – Bài 1

Rất nhiều vụ án tại các ngân hàng xảy ra một cách thường xuyên, phần lớn có liên quan đến hoạt động cho vay không đúng quy định của pháp luật. Số tiền của các sai phạm này lên đến hàng ngàn tỷ đồng và ảnh hưởng xấu đến hoạt động kinh doanh của các ngân hàng hiện nay.

2 năm trước

Giám đốc ảo và công ty ‘sân sau’ của Phạm Công Danh

Phạm Công Danh đã sử dụng chiêu lập các công ty sân sau, hoặc nhờ người quen mượn tên pháp nhân các công ty để đứng tên, làm thủ tục vay tiền.

2 năm trước

Ông Trầm Bê liên quan gì trong đại án Phạm Công Danh?

Ông Trầm Bê đã tiếp tay cho Phạm Công Danh và đồng phạm trong việc gửi tiền sang Sacombank bảo lãnh và trả nợ thay cho 6 công ty do ông Danh thành lập trên hồ sơ vay vốn tại Sacombank, gây thiệt hại cho VNCB hơn 1.800 tỉ đồng.

2 năm trước

Đại án Phạm Công Danh giai đoạn 2: Cán bộ BIDV không tư lợi, nhưng có thiếu sót

Liên quan đến “đại án” Phạm Công Danh giai đoạn 2, cơ quan điều tra nhận xét các lãnh đạo, cán bộ BIDV khi cho vay 4.700 tỷ đồng đã thực hiện đúng thẩm quyền được phân công theo quy định, quy trình của BIDV, không tư lợi gì nhưng quá trình thực hiện có thiếu sót.

2 năm trước

4 người trong vụ Hà Văn Thắm tiếp tục bị xử lý là ai?

Hai người trong “mối quan hệ tay ba” vụ đại án Oceanbank tưởng chừng là “nạn nhân” của vụ án bất ngờ bị CQĐT truy tố và kéo thêm hai đồng phạm khác hầu tòa.

2 năm trước

Đại án Phạm Công Danh: Đã thu hồi 5.000 tỉ đồng

Đó là thông tin ông Vũ Quốc Doanh, Cục trưởng Cục thi hành án dân sự TP.HCM trao đổi với Tuổi Trẻ bên lề hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm diễn ra chiều 10-7.