Tag
56 kết quả

Tin tức về "Phú Thọ"

khoảng 1 tuần trước

Từ 10/9, cấm các loại phương tiện trọng tải từ 18 tấn trở lên qua cầu Phong Châu

Theo thông báo của Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Thọ, bắt đầu từ 6 giờ ngày 10/9, tất cả các loại phương tiện có trọng tải từ 18 tấn trở lên sẽ không được lưu thông qua cầu Phong Châu (tại km 18 + 300, Quốc lộ 32 C).

khoảng 1 tuần trước

Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ: Đẩy mạnh tuyên truyền, giảm tai nạn giao thông

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ, tám tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh Phú Thọ xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 33 người chết, 12 người bị thương. Mặc dù các số liệu thống kê đã giảm so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn còn cao, nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) để lại hậu quả đau lòng cho gia đình các nạn nhân.

khoảng 1 tháng trước

Thường xuyên uống trà sữa, nam thanh niên Phú Thọ phải cấp cứu vì tắc ruột

Nam thanh niên nghiện trà sữa, thường xuyên uống trà sữa thay cơm khiến các hạt trân châu đóng bánh trong ruột.

3 tháng trước

Đại hội Chi hội Chè tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2019 – 2024

Mới đây, tại Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Miền núi phía Bắc - Phú Hộ (Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) đã diễn ra Đại hội Chi hội Chè tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2019 – 2024.

4 tháng trước

Phú Thọ: Trạm trộn bê tông hoạt động không phép?

“Trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ” của Xí nghiệp xây dựng Tuổi Trẻ được xây dựng trên khu đất đê điều sông Hồng (phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) để phục vụ cho việc xây dựng cây cầu Văn Lang. Đến nay, cầu đã xây xong và đi vào hoạt động nhưng trạm trộn này vẫn tồn tại, gây ô nhiễm môi trường.

5 tháng trước

Thu chênh lệch tiền giường, Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ nói gì?

Những ngày qua, dư luận trên địa bàn tỉnh Phú Thọ cho rằng việc Trung tâm Sản Nhi (trực thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ) thu chênh lệch tiền giường đối với bệnh nhân có tham gia bảo hiểm y tế ở mức 400 nghìn đồng và 600 nghìn đồng/giường/ngày là chưa hợp lý, chưa đúng theo quy định.

5 tháng trước

Bãi trông giữ xe của BQL Đền Hùng: Phù phép vé xe!

Tăng phí gửi xe ô tô, vé gửi xe máy có mã số thuế được người trông xe sử dụng “quay vòng” nhiều lần nhằm “trục lợi”. Đó là thực trạng diễn ra tại các bãi xe của Ban tổ chức lễ hội Đền Hùng năm nay, khiến du khách vô cùng bức xúc.

5 tháng trước

“Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba”

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, với nhiều thăng trầm, biến động song truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt không bao giờ thay đổi. Giỗ tổ Hùng Vương chính là một minh chứng hùng hồn cho điều đó.

5 tháng trước

Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2019: Nơi hội tụ 'con cháu Lạc Hồng'

Về Đền Hùng vào những ngày này, du khách thập phương có thể cảm nhận được không khí lễ hội đang tràn ngập khắp nơi.

6 tháng trước

Phú Thọ: Dự án Công viên Thiên Đức Vĩnh Hằng khiến người dân “mất ăn mất ngủ”

Dự án Công viên Thiên Đức Vĩnh Hằng từ khi chính thức đi vào hoạt động, cuộc sống yên bình của người dân 3 xã Bảo Thanh, Trung Giáp, Phú Lộc thuộc huyện Phù Ninh (Phú Thọ) đang bị đảo lộn…

7 tháng trước

Đền Mẫu Âu Cơ và truyền thuyết “con Rồng cháu Tiên”

Nằm ở phía Tây của tỉnh Phú Thọ, huyện miền núi Hạ Hòa vốn là miền quê sơn thủy hữu tình, nơi xưa kia, trong huyền thoại, mẹ Âu Cơ cùng 50 người con đi khai thiên phá thạch, dạy dân trồng lúa nước, trồng dâu dệt vải.

7 tháng trước

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ: Đẩy mạnh phong trào bảo đảm trật tự ATGT

Trong những năm qua, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, sự đồng tình của các tầng lớp nhân dân… đã đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật đạt được nhiều thành tích nổi bật, góp phần giữ bình yên trong lòng dân.

7 tháng trước

Ngược miền trung du nghe điệu hát xoan Phú Thọ

Ngược dòng về miền trung du đất Tổ, lắng nghe những câu chuyện của người đi trước, hiểu hơn về điệu thức hào hùng của cha ông…

7 tháng trước

Đền Lăng Sương và những huyền tích nơi hạ sinh Thánh Tản Viên Sơn

Nằm ven bờ sông Đà, thôn Lăng Sương (xã Trung Nghĩa, Thanh Thủy, Phú Thọ) được biết đến là quê hương Quốc Mẫu Âu Cơ, cũng là nơi đã sinh ra Tản Viên Sơn Thánh - người con rể tài ba của Vua Hùng thứ 18.

8 tháng trước

Phòng Y tế huyện Lâm Thao (Phú Thọ): Nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ

Trong những năm qua, Phòng Y tế huyện Lâm Thao đã thực hiện tốt công tác y tế trên địa bàn huyện. Từ năm 2013 đến 2017, Phòng được UBND huyện Lâm Thao khen thưởng tập thể lao động tiên tiến. Đặc biệt, trong năm 2016, Phòng được nhận Giấy khen của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ và Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc do UBND tỉnh Phú Thọ khen thưởng.

8 tháng trước

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ: Hoàn thành tốt công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2018

Năm 2018, hầu hết công tác quản lý và tổ chức các lễ hội tỉnh Phú Thọ đều nhận được sự quan tâm chỉ đạo, giám sát chặt chẽ của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh, UBND cấp huyện, thành thị, sự tham mưu tích cực và kịp thời của các phòng, ban chức năng; sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương, sự quan tâm và ủng hộ của nhân dân.

9 tháng trước

Doanh nghiệp “tự ý” mở đường khai thác cát sai phép: Nhà chức trách Phú Thọ nói gì?

Mặc dù cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đã ban hành nhiều văn bản xác định việc doanh nghiệp Thành Công tự ý làm đường nối từ bờ sông Đà đến điểm mỏ để khai thác và vận chuyển bằng đường bộ là vi phạm nhưng việc thanh thải, xử lý vẫn chưa được thực hiện quyết liệt.

9 tháng trước

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT lên tiếng vụ hiệu trưởng nghi xâm hại nhiều nam sinh

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ: "Hiệu trưởng lạm dụng tình dục HS là bài học xương máu của giáo dục giới tính"

9 tháng trước

Vụ xâm hại tình dục học sinh ở Phú Thọ là bài học xương máu về giáo dục giới tính cho trẻ

Đó là một trong những nội dung được đề cập trong buổi tới thăm và làm việc của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ với ngành giáo dục tỉnh Yên Bái ngày 17/2.

9 tháng trước

Hiệu trưởng xâm hại tình dục nhiều nam học sinh ở Phú Thọ - Nhà trường nói gì?

Vụ việc xảy ra trong thời gian dài, nhưng tại sao không bị phát hiện, ngăn chặn. Liệu rằng các thầy cô trong ngôi trường này có biết chuyện hay không?