Tag
62 kết quả

Tin tức về "Phú Thọ"

1 ngày trước

Xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ: “Bỗng dưng mất đất”

Báo Đời sống và Tiêu dùng nhận được đơn của ông Lê Trung Du (thường trú tại xóm Tam Văn, xã Văn Miếu, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) phản ánh về việc, một phần diện tích đất của gia đình ông bị chuyển sang cho người khác trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà gia đình không hề biết…

khoảng 1 tháng trước

Huyện Hạ Hòa, Tỉnh Phú Thọ: Khởi sắc sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của nhân dân, diện mạo nông thôn của huyện Hạ Hòa đã thay đổi rõ rệt, kéo gần khoảng cách chênh lệch giữa nông thôn và đô thị.

khoảng 1 tháng trước

Huyện Yên Lập, Tỉnh Phú Thọ: Bước chuyển mình sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới

Sau 10 năm đẩy mạnh xây dựng Nông thôn mới (NTM), diện mạo kinh tế - xã hội của huyện Yên Lập đã có nhiều khởi sắc, đời sống của người dân được cải thiện rõ rệt.

3 tháng trước

Trường THPT Trung Nghĩa, tỉnh Phú Thọ: 35 năm xây dựng và phát triển

Sáng 16/11, tại Phú Thọ, Trường THPT Trung Nghĩa đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đón bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn Quốc gia và gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày thành lập trường (1984 - 2019).

4 tháng trước

Trường THCS Yên Lương (Phú Thọ): Điểm sáng chất lượng giáo dục đào tạo

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, trường THCS Yên Lương đã không ngừng đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy học và tập trung nâng cao chất lượng giáo dục. Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn luôn đạt được những thành tích cao, đặc biệt trong năm học 2018 - 2019 đã vinh dự được UBND tỉnh Phú Thọ tặng cờ thi đua là đơn vị xuất sắc.

4 tháng trước

Trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ, Phú Thọ: Hoạt động không phép, gây ô nhiễm môi trường?

Trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ của Xí nghiệp xây dựng Tuổi Trẻ được xây dựng trên khu đất đê điều sông Hồng (phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) hiện vẫn đang hoạt động không phép.

6 tháng trước

Từ 10/9, cấm các loại phương tiện trọng tải từ 18 tấn trở lên qua cầu Phong Châu

Theo thông báo của Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Thọ, bắt đầu từ 6 giờ ngày 10/9, tất cả các loại phương tiện có trọng tải từ 18 tấn trở lên sẽ không được lưu thông qua cầu Phong Châu (tại km 18 + 300, Quốc lộ 32 C).

6 tháng trước

Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ: Đẩy mạnh tuyên truyền, giảm tai nạn giao thông

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ, tám tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh Phú Thọ xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 33 người chết, 12 người bị thương. Mặc dù các số liệu thống kê đã giảm so với cùng kỳ năm trước nhưng vẫn còn cao, nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) để lại hậu quả đau lòng cho gia đình các nạn nhân.

6 tháng trước

Thường xuyên uống trà sữa, nam thanh niên Phú Thọ phải cấp cứu vì tắc ruột

Nam thanh niên nghiện trà sữa, thường xuyên uống trà sữa thay cơm khiến các hạt trân châu đóng bánh trong ruột.

8 tháng trước

Đại hội Chi hội Chè tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2019 – 2024

Mới đây, tại Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Miền núi phía Bắc - Phú Hộ (Thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) đã diễn ra Đại hội Chi hội Chè tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2019 – 2024.

10 tháng trước

Phú Thọ: Trạm trộn bê tông hoạt động không phép?

“Trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ” của Xí nghiệp xây dựng Tuổi Trẻ được xây dựng trên khu đất đê điều sông Hồng (phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) để phục vụ cho việc xây dựng cây cầu Văn Lang. Đến nay, cầu đã xây xong và đi vào hoạt động nhưng trạm trộn này vẫn tồn tại, gây ô nhiễm môi trường.

10 tháng trước

Thu chênh lệch tiền giường, Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ nói gì?

Những ngày qua, dư luận trên địa bàn tỉnh Phú Thọ cho rằng việc Trung tâm Sản Nhi (trực thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ) thu chênh lệch tiền giường đối với bệnh nhân có tham gia bảo hiểm y tế ở mức 400 nghìn đồng và 600 nghìn đồng/giường/ngày là chưa hợp lý, chưa đúng theo quy định.

10 tháng trước

Bãi trông giữ xe của BQL Đền Hùng: Phù phép vé xe!

Tăng phí gửi xe ô tô, vé gửi xe máy có mã số thuế được người trông xe sử dụng “quay vòng” nhiều lần nhằm “trục lợi”. Đó là thực trạng diễn ra tại các bãi xe của Ban tổ chức lễ hội Đền Hùng năm nay, khiến du khách vô cùng bức xúc.

11 tháng trước

“Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba”

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, với nhiều thăng trầm, biến động song truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt không bao giờ thay đổi. Giỗ tổ Hùng Vương chính là một minh chứng hùng hồn cho điều đó.

11 tháng trước

Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2019: Nơi hội tụ 'con cháu Lạc Hồng'

Về Đền Hùng vào những ngày này, du khách thập phương có thể cảm nhận được không khí lễ hội đang tràn ngập khắp nơi.

11 tháng trước

Phú Thọ: Dự án Công viên Thiên Đức Vĩnh Hằng khiến người dân “mất ăn mất ngủ”

Dự án Công viên Thiên Đức Vĩnh Hằng từ khi chính thức đi vào hoạt động, cuộc sống yên bình của người dân 3 xã Bảo Thanh, Trung Giáp, Phú Lộc thuộc huyện Phù Ninh (Phú Thọ) đang bị đảo lộn…

khoảng 1 năm trước

Đền Mẫu Âu Cơ và truyền thuyết “con Rồng cháu Tiên”

Nằm ở phía Tây của tỉnh Phú Thọ, huyện miền núi Hạ Hòa vốn là miền quê sơn thủy hữu tình, nơi xưa kia, trong huyền thoại, mẹ Âu Cơ cùng 50 người con đi khai thiên phá thạch, dạy dân trồng lúa nước, trồng dâu dệt vải.

khoảng 1 năm trước

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Phú Thọ: Đẩy mạnh phong trào bảo đảm trật tự ATGT

Trong những năm qua, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Thọ nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, sự đồng tình của các tầng lớp nhân dân… đã đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật đạt được nhiều thành tích nổi bật, góp phần giữ bình yên trong lòng dân.

khoảng 1 năm trước

Ngược miền trung du nghe điệu hát xoan Phú Thọ

Ngược dòng về miền trung du đất Tổ, lắng nghe những câu chuyện của người đi trước, hiểu hơn về điệu thức hào hùng của cha ông…

khoảng 1 năm trước

Đền Lăng Sương và những huyền tích nơi hạ sinh Thánh Tản Viên Sơn

Nằm ven bờ sông Đà, thôn Lăng Sương (xã Trung Nghĩa, Thanh Thủy, Phú Thọ) được biết đến là quê hương Quốc Mẫu Âu Cơ, cũng là nơi đã sinh ra Tản Viên Sơn Thánh - người con rể tài ba của Vua Hùng thứ 18.