Tag
20 kết quả

Tin tức về "quản lý"

khoảng 1 tuần trước

Sai phạm của Chủ tịch TP Bảo Lộc: Vì sao chưa được xử lý?

Theo kết luận số 261/TB- TTR của Thanh tra tỉnh Lâm Đồng, từ năm 2015 đến cuối năm 2017, ông Nguyễn Quốc Bắc trên cương vị Chủ tịch UBND TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác phòng chống tham nhũng...

khoảng 1 tuần trước

Quản lý đầu tư công theo nguyên tắc thị trường

“Mấy chục năm nay, cứ hết một nhiệm kỳ đánh giá đầu tư công có tiến bộ, nhưng vấn đề luôn được chỉ ra là vẫn còn dàn trải, lãng phí, kém hiệu quả… Mấy từ đó lặp đi lặp lại, và có thể tiếp tục lặp lại nhiều nhiều kỳ nữa”.

2 tuần trước

Chuyển thanh tra xây dựng về địa phương: Tỷ lệ vi phạm trật tự xây dựng gia tăng

Sau 6 tháng thực hiện điều chuyển lực lượng thanh tra xây dựng về chịu sự quản lý trực tiếp của chính quyền địa phương, có 305/5.561 công trình xây dựng tại Hà Nội bị phát hiện có vi phạm. Nếu so với 6 tháng trước khi thực hiện quyết định, con số này chỉ là 330/9.201 công trình.

2 tuần trước

Tín dụng bất động sản có thể sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn

Dự báo về xu hướng tài chính, tín dụng trong lĩnh vực bất động sản 2019, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, cho rằng tín dụng bất động sản có thể sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn.

khoảng 1 tháng trước

Chính phủ chỉ đạo quyết liệt, Hà Nội vẫn để nạn khai thác cát trái phép diễn ra

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và các bộ ngành về khai thác cát sỏi trái phép có kết quả nhất định, song không ít địa phương vẫn đang để "cát tặc" lộng hành.

khoảng 1 tháng trước

Khi "cò" đất "oanh tạc" địa phương...

Người "ôm trái đắng" vì rơi vào "bẫy" giá đất, người nhà tan cửa nát vì bỗng dưng cầm tiền tỷ trong tay, không biết cách đầu tư làm ăn mà tiêu xài hoang phí... Đó chỉ là số ít những hệ lụt từ cơn sốt trên miệng "cò"...

4 tháng trước

Tiếp tục đổi mới cơ chế quản lý điều hành ngay sau Tết

Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2019, Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương quán triệt phương châm của năm 2019 “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá hiệu quả”; tiếp tục đổi mới cơ chế quản lý điều hành bằng những việc làm cụ thể ngay từ sau Tết, phấn đấu hoàn thành vượt mức phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

4 tháng trước

Củng cố, chấn chỉnh lại toàn bộ hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân

Đó là một trong những điểm được Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú đặc biệt nhấn mạnh tại Hội nghị chuyên đề QTDND tổ chức chiều 9/1/2018, tại Hà Nội.

4 tháng trước

Vừa cầu thị vừa quyết liệt

Hàng loạt các văn bản pháp lý liên quan đến việc quản lý, sử dụng và xử phạt trong lĩnh vực ngoại tệ, ngoại hối đang được NHNN tích cực sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện.

5 tháng trước

Chống đôla hóa, tăng năng lực cạnh tranh xuất khẩu

Giới chuyên môn đánh giá cao việc NHNN sớm đưa ra Dự thảo Thông tư để lấy ý kiến đóng góp về những thay đổi trong chính sách tín dụng ngoại tệ. Điều này sẽ giải tỏa tâm lý băn khoăn của cộng đồng doanh nghiệp, từ đó giảm thiểu tâm lý găm giữ ngoại tệ, giảm sức ép lên tỷ giá những tháng cuối năm.

6 tháng trước

Mở đại lý đổi ngoại tệ cần điều kiện gì?

Ngoài TCTD, doanh nghiệp muốn mở đại lý đổi ngoại tệ sang tiền đồng cho người dân cần những điều kiện gì và làm sao để người dân nhận diện đại lý đổi ngoại tệ hợp pháp?

khoảng 1 năm trước

Tràn lan sòng bạc trá hình game online

Bất chấp đường dây đánh bạc ngàn tỉ bị phanh phui, nguyên Cục trưởng C50 bị khởi tố, hình thức đánh bạc trá hình qua Game Online vẫn tràn lan trên mạng.

khoảng 1 năm trước

Dịch vụ mua vé xe khách trực tuyến lớn nhất Việt Nam nhận vốn từ Singapore

Một quỹ đầu tư tại Singapore vừa rót vốn cho Vexere, dịch vụ mua vé xe khách trực tuyến lớn nhất Việt Nam về số lượng người dùng.

khoảng 1 năm trước

Taxi bay của Uber có thể cất cánh vào năm 2020

Nỗ lực chung của Uber và NASA có thể khiến giấc mơ taxi bay của nhiều người trở thành hiện thực sớm hơn so với sự tưởng tượng của họ.

khoảng 1 năm trước

Bà Phạm Khánh Phong Lan: 'Hãy giao hết việc quản lý thực phẩm cho chúng tôi'

Để không xảy ra việc heo bị tiêm thuốc an thần, Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP HCM đề nghị được quyền giám sát toàn bộ quy trình.

khoảng 1 năm trước

OnlyC: 'Tôi và Lou Hoàng thường xuyên có mâu thuẫn'

OnlyC chia sẻ: "Đỉnh điểm của sự mâu thuẫn là tôi và ban giám đốc công ty đã từng có 1 cuộc hẹn kín tại Hà Nội và ra quyết định ngưng toàn bộ dự án Lou Hoàng".

khoảng 1 năm trước

Cục thuế Hà Nội nói gì khi nhạc sĩ Phó Đức Phương thu tiền bản quyền?

Trước việc thu tiền bản quyền ở Trung tâm VCPMC của nhạc sĩ Phó Đức Phương, Cục Thuế Tp.Hà Nội đã trả lời như thế nào về vấn đề thu chi của Trung tâm này?

khoảng 1 năm trước

Hà Nội buông lỏng quản lý, giám sát các dự án BT

Theo TTCP, hầu hết các dự án đều bị chậm tiến độ so với yêu cầu.

2 năm trước

Thực phẩm chức năng đang bị 'vạ lây'

Mặc dù đã có khung pháp lý về quản lý thực phẩm chức năng, tuy nhiên, với sự phát triển bùng nổ của mặt hàng này thời gian qua cho thấy, một số văn bản pháp luật hiện hành không còn phù hợp với thực tiễn, nhiều loại thực phẩm chức năng bị 'vạ lây'.

2 năm trước

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế về quản lý dự án xây dựng

Ngày 25/11, Bộ Xây dựng và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp tổ chức hội thảo đào tạo trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực về dự toán chi phí, quản lý hợp đồng, chất lượng và an toàn trong các dự án đầu tư xây dựng tại Việt Nam” .