Tag
17 kết quả

Tin tức về "quỹ đất"

khoảng 1 tháng trước

Vướng mắc bố trí quỹ đất cho nhà ở xã hội: Do đâu?

Thời gian qua, chương trình phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) tại các thành phố lớn, đặc biệt tại Hà Nội đã được triển khai, thực hiện dưới nhiều hình thức như bán, cho thuê, cho thuê mua. Tuy nhiên cho đến nay, việc đầu tư phát triển loại hình nhà ở này vẫn còn khá chậm không chỉ bởi khó khăn về nguồn vốn, ưu đãi thu hút đầu tư… mà còn vướng mắc quan trọng không kém chính là việc bố trí quỹ đất khi phát triển các dự án nhà thương mại, khu đô thị mới…

khoảng 1 tháng trước

Ôm tiền tỷ đổ về tỉnh lẻ, liều nhảy vào cơn sốt

Nhiều tỉnh lẻ đang là miền đất hứa. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều đại gia trong làng bất động sản đã bất ngờ xuất hiện với những tham vọng lớn.

khoảng 1 tháng trước

Dự án Sơn Trà- Điện Ngọc: Khách hàng thua kiện chủ đầu tư

6 năm nộp tiền mua đất nhưng vi phạm nghĩa vụ thanh toán, chủ đầu tư chuyển nhượng nhà đất trên cho người khác, khách hàng kiện chủ đầu tư, song thua kiện.

khoảng 1 tháng trước

Đấu thầu qua mạng gói thầu hơn 378 tỷ tại Kon Tum: Nhà thầu gặp sự cố khi nộp hồ sơ dự thầu sát giờ

Ban Quản lý thực hiện các dự án đầu tư đặc biệt quan trọng và các dự án theo hình thức đầu tư mới (bên mời thầu - BMT) vừa tiến hành mở Gói thầu Xây dựng và thiết bị thuộc Dự án Khai thác quỹ đất phát triển kết cấu hạ tầng đường bao khu dân cư phía Nam TP. Kon Tum (đoạn từ đường Hồ Chí Minh đến cầu treo Kon Klor).

4 tháng trước

Vinamilk “phủ sóng” nhiều các bảng xếp hạng uy tín trong và ngoài nước

Vừa qua, Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk đã được Forbes Việt Nam đánh giá là Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm thứ 7 liên tiếp. Trước đó, vào tháng 7/2019, Vinamilk cũng là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất góp mặt trong Top 50 Doanh nghiệp niêm yết quyền lực nhất Châu Á (theo Bảng xếp hạng Asia300 của Nikkei Asia Review công bố).

4 tháng trước

Nhiều dự án bị "tuýt còi" vì vướng quỹ đất công xen kẽ, gỡ khó thế nào?

Hiện nay nhiều dự án bất động sản trên địa bàn TP HCM và Bình Dương khi triển khai gặp khó vì vướng quỹ đất công xen cài trong dự án, sự việc khiến nhiều doanh nghiệp lao đao.

5 tháng trước

Căn hộ ‘hàng hiệu’ bên hồ Tây ‘gây sốt’ bất động sản Hà Nội

Vừa chính thức “trình làng” Five Star West Lake đã và đang là một trong những từ khóa “hot” nhất được tìm kiếm trong thời gian gần đây. Điều gì khiến Five Star West Lake có sức hút khó cưỡng đến như vậy?

7 tháng trước

Nhu cầu ảo, rủi ro thực chực chờ người mua đất nền vùng ven

Hiện tượng người dân đổ xô đi mua đất nền, thậm chí là cả đất ruộng; người mua trước nhờ “cò” hoặc nhờ môi giới “thổi” giá lên để bán lại cho người mua sau đã khiến giá đất tại nhiều khu vực nóng lên.

7 tháng trước

TP.HCM thu hồi khu đất 419 Lê Hồng Phong của Thành Bưởi để xây trường học

Mới đây, UBND TP.HCM đã đồng ý chủ trương thu hồi khu đất tại số 419 đường Lê Hồng Phong, phường 2, quận 10 để đầu tư xây dựng trường trung học cơ sở trên địa bàn quận 10, được biết khu đất này được CTCP Giày Sài Gòn (GSG) thuê của Nhà nước năm từ 2000, với diện tích khoảng 13.000 m2.

8 tháng trước

Bất động sản công nghiệp Hải Phòng lên ngôi

Quý I/2019, thị trường bất động sản công nghiệp ghi dấu ấn mạnh mẽ với sự phát triển ấn tượng của khu vực Bắc Bộ. Đặc biệt, Hải Phòng hiện là điểm đến tiềm năng của các nhà đầu tư...

10 tháng trước

Thị trường bất động sản TP.HCM 2019: Khan hiếm nguồn cung

Theo ông Nguyễn Văn Đính, TP.HCM đang trong quá trình rà soát lại việc phê duyệt các dự án trước đây nên nguồn cung bất động sản đầu năm 2019 sẽ bị khan hiếm.

khoảng 1 năm trước

Các dự án nhà ở xã hội đang gặp vướng mắc trong việc bố trí quỹ đất

Mới đây, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã báo Bộ Xây dựng về số liệu nhà ở xã hội tại khu vực đô thị. Trong đó, Hà Nội nêu ra nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc đầu tư phát triển loại hình nhà ở này.

khoảng 1 năm trước

Thương vụ An Quý Hưng thâu tóm VCG: Sự thực về ‘quỹ đất khủng’ của Vinaconex

Việc Công ty TNHH An Quý Hưng (AQH) đã đặt mua 254,9 triệu cổ phiếu Vinaconex (VCG) từ SCIC để trở thành cổ đông chi phối (chiếm 57,7%) với giá “không tưởng”, gấp 2 lần giá trị sổ sách và cao hơn 56,2% giá trị đang giao dịch trên thị trường đang là “tâm điểm” dư luận những ngày này. Giới đầu tư đồn đoán AQH “quyết” thâu tóm VCG do “nhắm” vào quỹ đất khủng của thương hiệu này.

khoảng 1 năm trước

Quỹ đất của VCG không “khủng” như đồn đoán

Theo bản công bố thông tin chào bán phần vốn của SCIC tại VCG với sự tư vấn của tổ chức tư vấn phát hành là Cty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội - SSI lập tháng 10/2018, danh mục các dự án đầu tư bất động sản mà VCG đang triển khai đầu tư không “khủng” như đồn đoán.

khoảng 1 năm trước

Cổ phần công ty thuộc họ Vinacomin đắt hàng nhờ sở hữu nhiều đất?

Phiên đấu giá cổ phần của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà và hạ tầng - TKV (Vinacominland) diễn ra sáng 22/11 sôi nổi với kết quả vượt ngoài mong đợi.

khoảng 1 năm trước

Nhiều “ông lớn” đổ bộ vào Ninh Thuận

Quỹ đất tại trục đường ven biển khu vực phía Nam tỉnh Ninh Thuận là khu vực đang được các “ông lớn” đặc biệt quan tâm.

khoảng 1 năm trước

Capital Land chi gần 1.400 tỷ đồng mua dự án đất tại Quận 2, TP.Hồ Chí Minh

Đây là dự án thứ ba Tập đoàn chi tiền mua trong tháng 8/2018.