Tag
32 kết quả

Tin tức về "Rác thải"

3 tháng trước

Hiểm họa từ hàng trăm ngàn chiếc bòng điện hỏng dùng để trồng thanh long

Giúp tăng năng suất cho những vựa thanh long nhưng những chiếc bóng đèn điện này lại là 1 loại rác thải vô cùng nguy hiểm.

5 tháng trước

Nhật ủng hộ ưu tiên môi trường trong năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN

Bà Yubari Sato, Quốc vụ khanh Bộ Môi trường Nhật Bản cho biết nước này ghi nhận và chia sẻ về nội dung Việt Nam sẽ ưu tiên đưa ra trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 là rác thải nhựa và rác thải nhựa biển.

5 tháng trước

Ống hút tre góp phần chống rác thải nhựa, thân thiện với môi trường

Với mong muốn góp phần bảo vệ môi trường, đẩy lùi các loại rác thải nhựa, anh Lê Tiến Dũng và anh Hoàng Xuân Mau ở thị trấn Hát Lót, Mai Sơn (Sơn La) đã nghiên cứu làm ống hút từ cây tre. Hiện nay, sản phẩm đã hoàn thiện, có thể tái sử dụng nhiều lần và quan trọng nhất là thân thiện với môi trường.

6 tháng trước

Đô thị ngập lụt vì thói quen đổ rác

Tại một số đô thị lớn vẫn xảy ra tình trạng mưa lớn là ngập úng và nguyên nhân một phần xuất phát từ thói quen xả rác thiếu ý thức của người dân.

6 tháng trước

Giảm thiểu rác thải nhựa từ đất liền ra đại dương

Thủ tướng Chính phủ đang tiếp tục chỉ đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tăng cường năng lực quản lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị, nông thôn, đặc biệt chú trọng xây dựng cơ chế quản lý chặt chẽ, giảm thiểu rác thải nhựa từ đất liền ra đại dương.

7 tháng trước

Rác nhựa đã báo động đỏ ở vùng cao

Rác thải sinh hoạt nói chung và rác thải nhựa hiện nay đã không còn chỉ là vấn nạn của các đô thị lớn, các địa phương ven biển mà cũng đang gây ô nhiễm môi trường cho khu vực nông thôn và cả ở vùng cao.

7 tháng trước

Em bé Hà Nội viết thư đề nghị 40 trường học không thả bóng bay ngày khai giảng

"Khi thả bóng bay lên thì các chú chim hay động vật khác nuốt vào, nó có thể bị chặn đường ruột và dẫn đến chết đói. Còn khi bóng bay rơi xuống đất hoặc biển, những chú rùa biển sẽ bị nhầm với sứa", cô bé lớp 5 viết.

7 tháng trước

Công ty giày Thượng Đình nhét phế thải vào sản phẩm?

Theo phản ánh của khách hàng, khi mua mới sản phầm giày do Công ty giày Thượng Đình sản xuất, họ đều phát hiện một số phế thải bên trong được người bán giới thiệu là để lót mũ. Thay vì dùng giấy như các sản phẩm khác, thứ mà khách hàng nhìn thấy trong giày của Công ty giày Thượng Đình lại là các chất như vải vụn, giả da, pvc...

8 tháng trước

Phương pháp biến rác thải nhựa thành điện khiến cả thế giới kinh ngạc

Các nhà khoa học tại Đại học Chester (Anh) đã nghĩ ra phương pháp đầu tiên trên thế giới có thể biến rác thải nhựa thành nhiên liệu cung cấp cho ô tô và nhà cửa.

8 tháng trước

Đà Nẵng: Dân chặn đường, 1200 tấn tác thải ùn ứ

ước tính lượng rác tồn lưu tại các khu dân cư trên toàn TP Đà Nẵng là khoảng 1.200 tấn. Nguyên nhân là do một số cá nhân sinh sống tại khu vực bãi rác Khánh Sơn đã có hành vi cản trở, ngăn chặn, không cho các phương tiện vận chuyển rác vào Xí nghiệp bãi rác Khánh Sơn.

9 tháng trước

Từ không tái chế đến không rác thải: Học cách xử lý rác của Slovenia

15 năm trước, toàn bộ rác thải ở thủ đô Ljubljana của Slovenia đều được đem chôn. Nhưng tới năm 2025, ít nhất 75% rác thải tại đây sẽ được tái chế. Vậy bằng cách nào mà Ljubljana chuyển mình “xanh” đến vậy?

10 tháng trước

Khủng hoảng rác thải - Vấn đề nhức nhối toàn cầu

Khủng hoảng rác thải toàn cầu một lần nữa lại nóng lên sau khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 23/4 cảnh cáo “chiến tranh” với Canada vì rác.

khoảng 1 năm trước

Hành động để cứu môi trường

Thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng đang đối diện với một cuộc khủng hoảng mang tên rác thải nhựa. Đại dương biến thành bãi chứa rác thải nhựa. Tính bền vững khó phân hủy của nhựa khiến môi trường bị đe dọa nghiêm trọng.

khoảng 1 năm trước

Hà Tĩnh: Tập kết rác bừa bãi, người dân Kỳ Anh bức xúc

Khoảng vài tuần trở lại đây, tình trạng tập kết bừa bãi các loại rác thải ngày một gia tăng tại khu vực ngã ba đường Bích Châu nối với QL 1A thuộc xóm Xuân Thọ (xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) gây bức xúc.

khoảng 1 năm trước

Hà Nội: Công viên công cộng biến thành nơi chất rác thải

Khu vui chơi giải trí hàng trăm m2 đất phục vụ cho mục đích công cộng ở phường Vạn Phúc (quận Hà Đông, TP. Hà Nội) nhưng bị bỏ hoang từ nhiều năm qua và biến thành nơi chứa rác thải.

khoảng 1 năm trước

Tiêu điểm: Xu hướng cấm túi ni-lông trên thế giới nhằm bảo vệ môi trường

Từng đem lại sự tiện dụng cho người dùng rất lớn, thế nhưng việc lạm dụng túi ni-lông và thiếu cách xử lý loại rác thải này đã khiến môi trường sống của chúng ta bị huỷ hoại. Giờ đây, túi ni-lông là kẻ thù của con người, của môi trường. Và để bảo vệ mẹ trái đất, nhiều quốc gia đã tuyên chiến với túi ni-lông.

khoảng 1 năm trước

Những người dầm mình trong cống thối móc rác ở Sài Gòn

Dầm mình 4-6 giờ dưới cống nước hôi thối, những công nhân thoát nước đô thị TP HCM vớt được hàng tấn rác.

khoảng 1 năm trước

Đất dự án ở Hà Nội thành bãi chứa phế thải, điểm tiêm chích ma túy

Nằm trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội, đất công trình trở thành bãi chứa phế thải và là điểm đến lý tưởng cho các con nghiện hút chích.

2 năm trước

Thảm cỏ xanh bị dẫm nát, rác ngập nhiều tuyến phố TP HCM sau tiếng pháo giao thừa

Chai nhựa, túi ni lông, hộp xốp và hàng loạt loại rác thải khác vương vãi khắp đường phố sau màn pháo hoa giao thừa.

2 năm trước

Rác thải ngập khắp Hạ Long: Tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thanh toán tiền cho công ty xử lý rác

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thành phố phải thanh toán đầy đủ tiền xử lý chất thải rắn, sinh hoạt cho Công ty cổ phần Tập đoàn INDEVCO để tiếp tục thu gom vận chuyển rác.