Tag
32 kết quả

Tin tức về "Rác thải"

2 năm trước

Ô nhiễm rác thải tại TX. Sơn Tây (Hà Nội): Ngày càng trầm trọng

“Sống chung với rác” là thực trạng mà người dân TX. Sơn Tây (Hà Nội) đã phải chịu đựng suốt nhiều tháng nay. Cách đây nửa tháng, Báo Đời sống & Tiêu dùng đã phản ánh về tình trạng này, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại tình trạng ô nhiễm môi trường nặng nề tại địa phương này không được cải thiện mà còn trở nên nghiêm trọng hơn.

2 năm trước

Đường phố Sơn Tây bị thu hẹp vì rác chất đống

Các tuyến đường trung tâm và quanh thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đều trở thành điểm tập kết rác thải.

2 năm trước

TX. Sơn Tây (Hà Nội): Ngập trong “biển” rác

Nhiều ngày nay, Thị xã (TX) Sơn Tây (Hà Nội) ngập trong rác thải, bốc mùi xú uế, vô cùng khó chịu. Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên người dân nơi đây phải sống chung với “biển” rác như thế này.

2 năm trước

Thị xã Kỳ Anh ngập rác vì chính quyền nợ tiền

Nhìn những đống rác bốc mùi hôi thối nồng nặc, kèm theo đó là ruồi muỗi bâu kín, rác tràn ra đường,… khiến nhiều người dân ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) không khỏi bức xúc. Đặc biệt, sau cơn bão số 10 vừa qua, tình trạng rác thải càng thêm quá tải.

2 năm trước

Rác thải phủ kín bờ biển Ninh Thuận

Tại nhiều địa phương của tỉnh Ninh Thuận, người dân vô tư đổ rác ra đường, thậm chí là xuống biển đã làm cho môi trường sống ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng.

2 năm trước

Bí quyết của ngôi làng sạch nhất châu Á

Rác thải là vấn đề lớn ở Ấn Độ, nhưng không phải điều quá to tát ở Mawlynnong, nơi được mệnh danh là "ngôi làng sạch nhất châu Á".

3 năm trước

Dân bức xúc chặn xe HTX môi trường vì mang rác đổ trên đường quốc lộ

Dù UBND thị trấn Hương Khê mới ra thông báo yêu cầu người dân phải có hình thức xử lý phân loại rác, tuy nhiên xe của hợp tác xã môi trường lại mang rác lên đổ trên tuyến đường quốc lộ 15A , khiến người dân bức xúc.

3 năm trước

Quảng Bình: Rác thải, phế thải xây dựng vương vãi lòng đường, hè phố

“Ra đường gặp khói bụi", đó là thực trạng trên nhiều tuyến đường quanh các công trình xây dựng lớn của TP Đồng Hới (Quảng Bình) hiện nay khi công tác thi công chưa tuân thủ nghiêm túc những quy định về bảo vệ môi trường. Để giải quyết tình trạng ấy, người dân mong mỏi sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng nhằm góp phần xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt.

3 năm trước

Cư dân bị 'tra tấn' bởi mùi hôi thối của rác thải trong khu đô thị mới

Mỗi khi ăn cơm, người dân ở khu đô thị Đông Bắc (TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận) phải đóng kín cửa để ngăn mùi hôi của rác thải từ bên ngoài xộc vào.

3 năm trước

Một ngày ở nơi 'mưu sinh bằng rác' lớn nhất nhì Sài Gòn

Hàng chục năm qua, rác thải là "nguồn sống" của người dân ở xóm Sở Thùng, đường Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh, TP HCM.

3 năm trước

Vụ đổ rác thải ở Hà Nội: Chủ tịch quận yêu cầu Cty Minh Quân xin lỗi

Sở Xây dựng và Sở Tài chính là đơn vị thẩm định hồ sơ trúng thầu. Nhưng lãnh đạo quận Nam Từ Liêm và các Phường qua nhìn nhận thực tế, đánh giá năng lực Công ty CP Đầu tư & Công nghệ cao Minh Quân (Cty Minh Quân) thấy chưa đáp ứng nhu cầu vận chuyển rác thải, lộ trình chưa được phù hợp, còn nhiều hạn chế.

3 năm trước

TP HCM sẽ có nhà máy đốt rác 520 triệu USD

Nhà máy đốt rác bằng năng lượng sét nhân tạo tiêu hủy mỗi ngày 1.000 tấn chất thải rắn và 2.000 tấn chất thải nguy hại vừa được chấp thuận cho đầu tư tại TP HCM.