Tag
11 kết quả

Tin tức về "rừng phòng hộ"

2 tháng trước

Trung tâm Đà Lạt, Lâm Đồng: Xử lý công trình vi phạm

Gần 1.900m2 đất bị lấn chiếm để làm nhà hàng trái phép ngay trong thành phố Đà Lạt. Đáng nói, chủ đầu tư vi phạm lại là một Đại úy công an tỉnh Lâm Đồng.

4 tháng trước

Tam Đảo, Vĩnh Phúc: Hơn 10.000m2 đất rừng phòng hộ bị lấn chiếm

Theo Chi cục Kiểm lâm Vĩnh Phúc, 10.000m2 đất rừng phòng hộ bị lấn chiếm bởi các công trình xây dựng đối với diện tích rừng, đất lâm nghiệp trên địa bàn thị trấn Tam Đảo.

6 tháng trước

Quảng Bình: Rừng phòng hộ Quảng Trạch bị tàn phá ngang nhiên

Hàng chục ha rừng phòng hộ huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) bị đốn hạ, lâm tặc ngang nhiên mở đường cho xe tải vào tận rừng để tiện khai thác, vận chuyển gỗ ngoài…

khoảng 1 năm trước

Vụ ‘xẻ thịt’ đất rừng Sóc Sơn: Yêu cầu Hà Nội báo cáo kết quả Thủ tướng trước ngày 15/12

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND TP. Hà Nội về các công trình xây dựng trên đất rừng phòng hộ ở huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội.

khoảng 1 năm trước

Vụ 'xẻ thịt' rừng Sóc Sơn: Chính quyền xã 'tiền hậu bất nhất'

45 biệt thự nghỉ dưỡng “xẻ thịt” đất rừng tại Sóc Sơn đang là tâm điểm dư luận trong thời gian qua. Những công trình sai phạm đã từng được kiểm tra, lập biên bản nhưng sau đó, công trình cũ không bị tháo dỡ, hàng loạt công trình mới mọc lên hoành tráng hơn.

khoảng 1 năm trước

Hé lộ chủ nhân của 18 công trình vi phạm thuộc đất rừng phòng hộ Sóc Sơn

Theo lãnh đạo xã Minh Phú (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) trong tháng 11 này, xã sẽ cương quyết cưỡng chế xong 18 công trình vi phạm. Thông báo của UBND huyện Sóc Sơn đã nêu tên chủ nhân của 18 công trình vi phạm.

khoảng 1 năm trước

Chủ tịch TP Hà Nội : Xử nghiêm các vi phạm đất rừng tại Sóc Sơn, bất kể là ai

"Với 27 công trình vi phạm mới ở rừng đặc dụng Sóc Sơn, Sở NNPT&NT và huyện Sóc Sơn ra thông báo để các hộ dân tự tháo dỡ. Nếu không thực hiện cần ra quyết định cưỡng chế, không để tồn tại các công trình vi phạm, bất kể là ai", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

khoảng 1 năm trước

Đào núi, lấp hồ xây biệt thự trong rừng phòng hộ Sóc Sơn

Nhiều vị trí ở rừng phòng hộ Sóc Sơn (Hà Nội) vốn thoáng đãng, yên bình nay bị san phẳng, nhường chỗ cho việc xây dựng biệt thự, lâu đài hoành tráng.

khoảng 1 năm trước

Hàng loạt công trình xâm phạm rừng phòng hộ Sóc Sơn Hà Nội: Nỗi đau xé lòng

Trước sức ép dư luận về sự bất lực của huyện Sóc Sơn trong việc ngăn chặn, xử lý các công trình xâm phạm quy hoạch rừng phòng hộ, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất rừng và trật tự xây dựng tại xã Minh Phú, Minh Trí.

2 năm trước

Tân Kỳ (Nghệ An): Hàng chục héc ta rừng phòng hộ bị "cạo trọc"

Người dân xã Kỳ Tân (huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) hết sức bất bình vì thời gian qua hàng chục héc ta rừng phòng hộ đầu nguồn bị “lâm tặc” phát trắng không thương tiếc. Tình trạng nói trên diễn ra trong một thời gian dài, quy mô lớn nhưng không hiểu vì sao các cơ quan có trách nhiệm lại không ngăn chặn kịp thời.

3 năm trước

Hàng trăm cây gỗ ở rừng phòng hộ bị khoan gốc, đổ thuốc độc

Hàng trăm cây dầu thuộc danh mục gỗ lớn ở rừng phòng hộ đột nhiên héo úa và chết. Lực lượng chức năng kiểm tra thì phát hiện mỗi cây bị khoan 3 mũi, bên trong có thuốc diệt cỏ.