Tag
12 kết quả

Tin tức về "sách giáo khoa"

khoảng 1 tuần trước

Công bố sách giáo khoa tiếng Anh trước Tết Nguyên đán

Ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT cho biết sẽ cố gắng công bố những bản SGK tiếng Anh đạt yêu cầu trước Tết Nguyên đán sắp tới.

khoảng 1 tháng trước

Quốc hội giao, Bộ Giáo dục không làm là chưa tôn trọng kỷ cương phép nước

Bộ Giáo dục và Đào tạo không làm thì người đứng đầu là Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ, trước Quốc hội.

2 tháng trước

Nhà xuất bản nào đang chiếm ưu thế trong việc làm sách giáo khoa lớp 1?

Bộ GD&ĐT vừa công bố 32 cuốn sách giáo khoa lớp 1 được lựa chọn cho chương trình giáo dục phổ thông mới. Trong đó, 24 cuốn của NXB Giáo dục Việt Nam.

2 tháng trước

Luật quy định UBND cấp tỉnh quyết định việc lựa chọn sách giáo khoa

Về việc lựa chọn sách giáo khoa để sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông, Quốc hội đã thảo luận và thống nhất quy định tại điểm c khoản 1 Điều 32 (Sách giáo khoa giáo dục phổ thông) Luật Giáo dục 2019: "Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định việc lựa chọn sách giáo khoa sử dụng ổn định trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo".

5 tháng trước

Bộ sách giáo khoa đã được niêm yết và giá sách phụ huynh mua có gì khác nhau?

Có một điều rất lạ là những loại sách giá cao này lại không được Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam niêm yết giá trên website của mình?

10 tháng trước

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam lý giải nguyên nhân tăng giá sách giáo khoa

Vừa qua, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã có thông báo về việc điều chỉnh tăng giá sách giáo khoa năm học 2019 – 2020. Do sách giáo khoa là mặt hàng nhạy cảm, có tác động tới toàn xã hội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã nhiều lần họp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính và Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ để xem xét triển khai một cách cẩn trọng, chặt chẽ, đảm bảo mức giá điều chỉnh thấp nhất.

10 tháng trước

Sách giáo khoa tăng giá từ năm học 2019-2020

Theo thông báo của NXB Giáo dục Việt Nam, giá bán sách giáo khoa phát hành trong năm học 2019-2020 sẽ được điều chỉnh.

10 tháng trước

Sách giáo khoa năm học 2019-2020 tăng từ 1.000- 1.800 đồng/cuốn

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa có thông báo chính thức về việc điều chỉnh giá sách giáo khoa năm học 2019 - 2020.

11 tháng trước

Một chương trình nhiều bộ sách giáo khoa, lo sự cạnh tranh thiếu lành mạnh

Không ít người băn khoăn, lo ngại sẽ có sự cạnh tranh thiếu lành mạnh, sự “dìm hàng” lẫn nhau và những cuộc “chạy” những lần “đi đêm” bên các tiệc bia rượu...

11 tháng trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành sách giáo khoa sau khi được Hội đồng thẩm định

Dưới sự điều hành chủ trì của Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã cho ý kiến về các vấn đề còn có ý kiến khác nhau của dự án Luật Giáo dục (sửa đổi). Vấn đề về chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông (SGK GDPT) đã được các đại biểu Quốc hội (QH) bàn thảo trong dự án Luật Giáo dục (sửa đổi).

11 tháng trước

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu chưa điều chỉnh tăng giá sách giáo khoa

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn số 793/BGDĐT-KHTC yêu cầu Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tạm thời chưa điều chỉnh tăng giá bán sách giáo khoa cũ trong năm học 2019-2020.

khoảng 1 năm trước

Bộ Giáo dục khẳng định sẽ không còn độc quyền xuất bản sách giáo khoa

Đó là ý kiến của trong văn bản giải trình về một số vấn đề cử tri quan tâm trước kỳ họp Quốc hội tới của Bộ Giáo dục về chương trình - sách giáo khoa mới.