Tag
69 kết quả

Tin tức về "tài chính"

2 giờ trước

Được "ứng cứu", PVTex vẫn "bi đát"

Nợ phải trả của PVTex đã vượt mức tổng đầu tư của dự án và đạt 7.726 tỷ đồng...

5 ngày trước

Tài chính bao trùm sẽ… xóa tín dụng đen

Tuần qua, NHNN Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã tổ chức đến hai hội thảo về hoạt động tài chính vi mô (TCVM). Ngoài đại diện ngành Ngân hàng, hội thảo có sự tham dự của đại diện nhiều bộ, ngành như Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, đại diện chính quyền một số địa phương…

6 ngày trước

Mua sắm tập trung vật tư y tế tại Hà Nội: Một lý do cho các nhà thầu bị loại

Tất cả các nhà thầu bị loại đều có cùng một lý do là không đạt yêu cầu về kỹ thuật nên không được đánh giá về tài chính. Chỉ có 1 nhà thầu vượt qua kỹ thuật, được đánh giá về tài chính và trúng thầu.

2 tuần trước

Gemadept mệt nhọc thu nợ

Các khoản phải thu của Công ty cổ phần Gemadept (mã GMD, sàn HoSE) có tỷ trọng khá lớn và tiếp tục xu hướng tăng. Vòng quay phải thu chậm so với nhiều doanh nghiệp dịch vụ cảng biển khác có thể khiến đại gia này vất vả trong quản trị hoạt động tài chính, đặc biệt là chuyện thu nợ.

2 tuần trước

Cho vay BOT: Tìm cơ chế chia sẻ rủi ro với ngân hàng

Kinh nghiệm của các nước trên thế giới, cần đa dạng hoá nguồn tài chính vào BOT, BT giao thông, không thể chỉ trông chờ vào vốn vay từ các ngân hàng...

2 tuần trước

Lựa chọn nhà đầu tư 8 dự án PPP đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông: Yêu cầu cao về năng lực tài chính

Vẫn còn nhiều biến số rất khó đoán định đối với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong công tác lựa chọn nhà đầu tư cho 8 dự án thành phần theo hình thức hợp tác công - tư (PPP) thuộc Dự án Đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

2 tuần trước

Khai phá tiềm năng blockchain

Khoảng bốn năm trở lại đây, blockchain (chuỗi khối) được đánh giá là một trong mười công nghệ quan trọng dẫn đầu trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 của nhân loại.

3 tuần trước

Dự án Diamond Lotus Riverside: Hành trình từ SAGRI đến Địa ốc Phúc Khang

Phải nhấn mạnh rằng thành công của tổ hợp 49C Lê Quang Kim ghi dấu ấn không nhỏ của Phúc Khang, bởi dự án đã không thể triển khai trong suốt 6 năm trước khi về tay nhà đầu tư này.

khoảng 1 tháng trước

Mời thầu lại 2 gói thầu của Dự án Tuyến metro số 2: Quá tam ba bận có thành công?

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (Bên mời thầu - BMT) vừa công bố thông báo mời thầu hai gói thầu (CP3a và CP3b) thuộc Dự án Xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2 TP.HCM, tuyến Bến Thành - Tham Lương (Dự án Tuyến metro số 2). Sau quá nhiều lần gia hạn và lùi thời điểm đóng thầu bởi lý do “bất khả kháng”, nhiều nhà thầu đặt hi vọng vào lần mời thầu thứ ba này.

khoảng 1 tháng trước

Kiểm toán 'nhấn mạnh' đối với 867 tỉ đồng khoản phải thu và gần 2.500 tỉ đồng phải trả của PV Power

Trong đó, công nợ phải trả đối với nhà cung cấp Siemens đã xuất hiện từ trước năm 2016 nhưng đến nay vẫn chưa quyết toán xong.

khoảng 1 tháng trước

Licogi 'thoát xác ve sầu'?

Tổng công ty Licogi (UPCoM: LIC) đã liên tục thua lỗ sau cổ phần hóa (CPH), phải chăng doanh nghiệp này đang tạo điều kiện cho nhóm cổ đông tư nhân tiếp tục thâu tóm doanh nghiệp với giá thấp?.

khoảng 1 tháng trước

Nhân sự ngân hàng: Quý hồ tinh, bất quý hồ đa

Nhìn vào báo cáo tài chính đã công bố của một số ngân hàng, có thể thấy bên cạnh một số nhà băng tuyển thêm nhân viên, thì cũng có những ngân hàng cắt giảm mạnh đội ngũ nhân sự của mình.

2 tháng trước

Hơn 2.700 tỷ đồng tiền gửi của Lọc dầu Dung Quất “chôn chân” tại OceanBank

Khoản tiền gửi trên của Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (mã BSR-UPCoM), đơn vị quản lý Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, phải “tạm thời không rút” trong nhiều năm qua, nhưng vẫn đều đặn được trả lãi.

2 tháng trước

Vay tiêu dùng – Giải pháp tài chính của cuộc sống hiện đại

Hoạt động cho vay tiêu dùng đã và đang phát triển mạnh mẽ trong xã hội hiện đại và ngày càng được thúc đẩy bởi các nhu cầu chi tiêu và thói quen của người tiêu dùng. Nhiều người lựa chọn giải pháp hỗ trợ tài chính từ ngân hàng để có thêm nhiều cơ hội tận hưởng cuộc sống hơn.

2 tháng trước

Ngân hàng roadshow hưởng ứng không dùng tiền mặt và miễn phí chuyển tiền

Sáng 19/7, CBNV Ngân hàng SeABank tại 25 tỉnh thành trên toàn quốc đã đồng loạt ra quân roadshow hưởng ứng chủ trương không dùng tiền mặt, đồng thời giới thiệu tiện ích đặc biệt: miễn phí chuyển khoản qua internet banking.

2 tháng trước

'Trái đắng' của Vinashin chuyển giao về PVN: Lỗ càng thêm lỗ, vốn chủ sở hữu âm 1.260 tỷ

Năm 2018, Công ty Công nghiệp tàu thủy Dung Quất (DQS) lỗ gần 30 tỷ đồng, khiến vốn chủ sở hữu âm trầm trọng hơn, ở mức -1.259,7 tỷ đồng.

3 tháng trước

Kinh doanh lời gần 19 tỉ đồng mỗi ngày, nhưng EVN đang nợ hơn 400.000 tỉ đồng

Năm 2018, trung bình mỗi ngày kinh doanh, EVN thu lời gần 19 tỉ đồng. So với năm 2017, lợi nhuận của EVN tăng 3,4%.

3 tháng trước

VAMC với tham vọng trở thành trung tâm mua bán nợ xấu

Ngoài hành lang pháp lý phải hoàn thiện, tăng cường năng lực tài chính cho VAMC là yếu tố không thể thiếu...

3 tháng trước

Reuters: Grab muốn thành lập ngân hàng

Công ty cung cấp dịch vụ gọi xe trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á đang xem xét kế hoạch xin thành lập ngân hàng trực tuyến tại SIngapore.

4 tháng trước

Công ty nợ nghìn tỉ Vicem xin bán 'nhà' chính 31 tầng ở khu đất vàng

Tổng công ty Công nghiệp ximăng Việt Nam (Vicem) bất ngờ xin bán trụ sở 31 tầng tại khu đất vàng 8.467m2 tại quận Cầu Giấy, TP Hà Nội để thu hồi vốn.