Tag
108 kết quả

Tin tức về "Thanh Hóa"

khoảng 1 tuần trước

Hồi sinh mảnh đất sau thiên tai

Nhắc về những vùng đất thiên tai trong năm qua, chúng ta không thể không nhắc đến huyện miền núi Mường Lát tỉnh Thanh Hóa. Những bản làng người dân tộc Thái sinh sống bao đời nay bên những dòng suối hiền hòa đã trở nên tan hoang, đổ nát sau trận mưa lũ lịch sử vào cuối tháng 8.

3 tuần trước

Thanh Hóa: Nhốt chồng 3 năm trong cũi sắt

Việc một người đang ông trú tại xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) bị vợ và con cái nhốt trong cũi sắt 3 năm vừa được các cơ quan chức năng giải cứu đang gây xôn xao trong dư luận, với nhiều ý kiến trái chiều…

khoảng 1 tháng trước

Mang 100 kg pháo từ Lạng Sơn về Thanh Hóa tiêu thụ

Ngày 17/1, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt quả tang 1 đối tượng đang vận chuyển 18 hộp pháo dàn do Trung Quốc sản xuất có trọng lượng 27 kg đi tiêu thụ.

khoảng 1 tháng trước

Hai vợ chồng bị bắt vì cho vay nặng lãi và tổ chức đánh bạc qua mạng

Ngày 10/1, thông tin từ Công an thành phố Thanh Hoá cho biết, vừa bắt giữ đôi vợ chồng về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự và tổ chức đánh bạc qua mạng Internet.

khoảng 1 tháng trước

Điều tra nghi án người đàn ông bị vợ nhốt trong lồng sắt nhiều năm liền

Sau nhiều năm ở trong lồng sắt, một người đàn ông ở xã Xuân Thiên (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa) đã được cơ quan chức năng giải cứu, bàn giao cho người thân để chăm sóc.

khoảng 1 tháng trước

Thanh Hóa: Liên tiếp bắt giữ các vụ vận chuyển pháo

Ngày 2/1, thông tin từ công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế vừa phối hợp với các lực lượng chức năng liên tiếp bắt giữ 2 vụ vận chuyển pháo trái quy định.

2 tháng trước

Thanh Hóa: UBND huyện Hậu Lộc lấy đất của dân cho thuê trái phép

UBND huyện Hậu Lộc đã không xác minh rõ nguồn gốc đất, dẫn đến việc cho doanh nghiệp thuê đất trái phép làm địa điểm kinh doanh vật liệu xây dựng. Sự việc trên đã khiến người dân chịu nhiều thiệt thòi, tốn thất và dẫn đến khiếu kiện kéo dài

3 tháng trước

Dự án BT tại Thanh Hóa: Lớn chỉ định thầu, nhỏ đấu thầu rộng rãi

Tỉnh Thanh Hóa đã và đang thực hiện 9 dự án BT. Trong đó, có 4 dự án lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu rộng rãi. Tỷ lệ dự án BT đấu thầu rộng rãi của Thanh Hóa là lớn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, trong khi các dự án nhỏ đấu thầu rộng rãi thì những dự án lớn lại thưa thớt nhà đầu tư tham gia, dẫn đến phải chỉ định thầu.

3 tháng trước

Xử phạt 4 nhân viên an ninh trong vụ nữ nhân viên bị hành hung tại sân bay

Do chưa làm tròn chức trách trong vụ côn đồ hành hung nữ nhân viên Vietjet xảy ra vào chiều ngày 23/11 vừa qua, 4 nhân viên an ninh tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) bị xử phạt tổng số tiền 16 triệu đồng.

3 tháng trước

Truy bắt phạm nhân trốn khỏi trại giam số 5

Trại giam số 5 thuộc Cục C10 (Bộ Công an), đóng ở huyện Yên Định (Thanh Hóa) đang kết hợp với các lực lượng chức năng truy bắt phạm nhân bỏ trốn.

3 tháng trước

Thanh Hóa: Dân nghèo oằn mình đóng “quỹ chồng quỹ” suốt nhiều năm

Suốt nhiều năm qua, người dân nghèo vùng bãi ngang ven biển xã Nga Thủy (Nga Sơn, Thanh Hóa) luôn vất vả, lao đao vì mùa màng thất bát. Thế nhưng họ vẫn phải còng lưng gánh thêm hàng loạt loại quỹ, phí do thôn và xã đưa ra.

3 tháng trước

Bất thường trong đấu giá đất vàng

Qua 2 lần tổ chức đấu giá 375 lô đất "vàng" ở TP Thanh Hóa, cả 2 doanh nghiệp đều mắc sai phạm

3 tháng trước

Tập đoàn xây dựng Miền Trung: Doanh nghiệp trúng nhiều gói thầu lớn ở Thanh Hoá

có thể nói, Tập đoàn Xây dựng Miền Trung là một “siêu” doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, tham gia hàng loạt các dự án tại Thanh Hóa và các tỉnh lân cận, rất nhiều trong số đó là những dự án “khủng”.

4 tháng trước

Thanh Hóa: Sau bản án li hôn, chồng đổ xăng thiêu sống vợ

Sau bản án li hôn, người chồng ở Thanh Hóa cố níu kéo không được nên đổ xăng thiêu sống vợ.

4 tháng trước

Phụ huynh bức xúc vì nhiều khoản thu trái quy định tại trường mầm non Lộc Tân

Những năm học gần đây, nhiều phụ huynh có con đang học tại trường Mầm non Lộc Tân bức xúc trước hàng loạt khoản đóng góp mà nhà trường đưa ra với hình thức “tự nguyện” như tiền trái tuyến, xã hội hóa giáo dục, ủng hộ cây cảnh,…

4 tháng trước

Vụ đấu giá gần 400 lô ‘đất vàng’ Thanh Hóa: 4 nhà thầu lọt ‘chung kết’, ai trúng cũng vui

15/19 hồ sơ bị loại ngay từ vòng thẩm thẩm định, chỉ còn 4 nhà thầu lọt “chung kết” vụ đấu giá 375 lô “đất vàng” thuộc quy hoạch 3241. Trong 4 nhà thầu còn lại, ai trúng thầu thì tất cả vẫn cùng vui.

4 tháng trước

Điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Nghi Sơn lên 106.000 ha

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Lê Anh Tuấn vừa giao Ban QLDA Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2035, tầm nhìn 2050.

4 tháng trước

Thanh Hóa: Triệt phá 815 băng, ổ nhóm tội phạm

Các băng, ổ nhóm bị triệt phá chủ yếu là các ổ nhóm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, cờ bạc, mại dâm..

4 tháng trước

Thanh Hóa: Giận chồng, vợ cho 2 con uống thuốc diệt cỏ

Do bị nghi ngờ có con với người khác, một người phụ nữ ở Thanh Hóa đã pha thuốc diệt cỏ vào sữa cho 2 con uống, sau đó cũng tự tử bằng cách này.

4 tháng trước

Thanh Hóa: Xây nhà trên đất đang tranh chấp, chính quyền địa phương làm ngơ?

Mặc dù UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã có văn bản yêu cầu các bên tranh chấp giữ nguyên hiện trạng đất, không được xây dựng phát sinh; yêu cầu Chủ tịch UBND xã Quảng Lĩnh phải chịu trách nhiệm giám sát song công trình xây dựng vẫn ngang nhiên được thi công?