Tag
102 kết quả

Tin tức về "Thanh Hóa"

12 giờ trước

Thanh Hóa: UBND huyện Hậu Lộc lấy đất của dân cho thuê trái phép

UBND huyện Hậu Lộc đã không xác minh rõ nguồn gốc đất, dẫn đến việc cho doanh nghiệp thuê đất trái phép làm địa điểm kinh doanh vật liệu xây dựng. Sự việc trên đã khiến người dân chịu nhiều thiệt thòi, tốn thất và dẫn đến khiếu kiện kéo dài

1 ngày trước

Dự án BT tại Thanh Hóa: Lớn chỉ định thầu, nhỏ đấu thầu rộng rãi

Tỉnh Thanh Hóa đã và đang thực hiện 9 dự án BT. Trong đó, có 4 dự án lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu rộng rãi. Tỷ lệ dự án BT đấu thầu rộng rãi của Thanh Hóa là lớn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên, trong khi các dự án nhỏ đấu thầu rộng rãi thì những dự án lớn lại thưa thớt nhà đầu tư tham gia, dẫn đến phải chỉ định thầu.

5 ngày trước

Xử phạt 4 nhân viên an ninh trong vụ nữ nhân viên bị hành hung tại sân bay

Do chưa làm tròn chức trách trong vụ côn đồ hành hung nữ nhân viên Vietjet xảy ra vào chiều ngày 23/11 vừa qua, 4 nhân viên an ninh tại sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) bị xử phạt tổng số tiền 16 triệu đồng.

2 tuần trước

Truy bắt phạm nhân trốn khỏi trại giam số 5

Trại giam số 5 thuộc Cục C10 (Bộ Công an), đóng ở huyện Yên Định (Thanh Hóa) đang kết hợp với các lực lượng chức năng truy bắt phạm nhân bỏ trốn.

2 tuần trước

Thanh Hóa: Dân nghèo oằn mình đóng “quỹ chồng quỹ” suốt nhiều năm

Suốt nhiều năm qua, người dân nghèo vùng bãi ngang ven biển xã Nga Thủy (Nga Sơn, Thanh Hóa) luôn vất vả, lao đao vì mùa màng thất bát. Thế nhưng họ vẫn phải còng lưng gánh thêm hàng loạt loại quỹ, phí do thôn và xã đưa ra.

khoảng 1 tháng trước

Bất thường trong đấu giá đất vàng

Qua 2 lần tổ chức đấu giá 375 lô đất "vàng" ở TP Thanh Hóa, cả 2 doanh nghiệp đều mắc sai phạm

khoảng 1 tháng trước

Tập đoàn xây dựng Miền Trung: Doanh nghiệp trúng nhiều gói thầu lớn ở Thanh Hoá

có thể nói, Tập đoàn Xây dựng Miền Trung là một “siêu” doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, tham gia hàng loạt các dự án tại Thanh Hóa và các tỉnh lân cận, rất nhiều trong số đó là những dự án “khủng”.

khoảng 1 tháng trước

Thanh Hóa: Sau bản án li hôn, chồng đổ xăng thiêu sống vợ

Sau bản án li hôn, người chồng ở Thanh Hóa cố níu kéo không được nên đổ xăng thiêu sống vợ.

khoảng 1 tháng trước

Phụ huynh bức xúc vì nhiều khoản thu trái quy định tại trường mầm non Lộc Tân

Những năm học gần đây, nhiều phụ huynh có con đang học tại trường Mầm non Lộc Tân bức xúc trước hàng loạt khoản đóng góp mà nhà trường đưa ra với hình thức “tự nguyện” như tiền trái tuyến, xã hội hóa giáo dục, ủng hộ cây cảnh,…

khoảng 1 tháng trước

Vụ đấu giá gần 400 lô ‘đất vàng’ Thanh Hóa: 4 nhà thầu lọt ‘chung kết’, ai trúng cũng vui

15/19 hồ sơ bị loại ngay từ vòng thẩm thẩm định, chỉ còn 4 nhà thầu lọt “chung kết” vụ đấu giá 375 lô “đất vàng” thuộc quy hoạch 3241. Trong 4 nhà thầu còn lại, ai trúng thầu thì tất cả vẫn cùng vui.

khoảng 1 tháng trước

Điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng Khu Kinh tế Nghi Sơn lên 106.000 ha

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ông Lê Anh Tuấn vừa giao Ban QLDA Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2035, tầm nhìn 2050.

khoảng 1 tháng trước

Thanh Hóa: Triệt phá 815 băng, ổ nhóm tội phạm

Các băng, ổ nhóm bị triệt phá chủ yếu là các ổ nhóm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, cờ bạc, mại dâm..

khoảng 1 tháng trước

Thanh Hóa: Giận chồng, vợ cho 2 con uống thuốc diệt cỏ

Do bị nghi ngờ có con với người khác, một người phụ nữ ở Thanh Hóa đã pha thuốc diệt cỏ vào sữa cho 2 con uống, sau đó cũng tự tử bằng cách này.

khoảng 1 tháng trước

Thanh Hóa: Xây nhà trên đất đang tranh chấp, chính quyền địa phương làm ngơ?

Mặc dù UBND huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã có văn bản yêu cầu các bên tranh chấp giữ nguyên hiện trạng đất, không được xây dựng phát sinh; yêu cầu Chủ tịch UBND xã Quảng Lĩnh phải chịu trách nhiệm giám sát song công trình xây dựng vẫn ngang nhiên được thi công?

2 tháng trước

Ông già “gàn” cả đời làm bạn với rừng lim đại ngàn

Dân làng gọi ông là ông già “gàn” vì mấy chục năm nay ông thường vào trong khu rừng trò chuyện với những cây lim vô tri, vô giác. Nhờ “tình bạn khăng khít” của ông với rừng mà hôm nay, cánh rừng đã trả ơn ông bằng những cây gỗ lim to đến 2 người ôm…

2 tháng trước

Bắt giữ xe ô tô vận chuyển số lượng lớn tê tê, rùa hoang dã

Ngày 6/10, tin từ Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng của đơn vị này vừa phối hợp bắt giữ một vụ vận chuyển số lượng lớn cá thể tê tê, rùa hoang dã.

2 tháng trước

Người dân mang đá, gỗ ra chặn đường vì ô nhiễm

Ngày 2/10, bức xúc vì thi công đường gây bụi, mất an toàn giao thông hàng chục người dân các xã Hoằng Đạo, Hoằng Ngọc, Hoằng Tiến của huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã mang đá lớn, cây gỗ, căng băng zôn không cho các phương tiện lưu thông.

3 tháng trước

Thanh Hóa: Huy động vốn trái phép tại Khu đô thị Đông Hải

Mặc dù chưa giải phóng mặt bằng xong, chưa hoàn thiện hạ tầng nhưng Tổng Công ty Cổ phần miền Trung đã huy động vốn trái phép thông qua hợp đồng vay vốn, hay các văn bản thỏa thuận để đặt chỗ mua đất nền tại Khu Đô Thị Đông Hải (TP. Thanh Hóa).

3 tháng trước

Khẩn trương làm cầu tạm cho học sinh và phục vụ cứu trợ

Mưa lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề cho huyện Mường Lát (Thanh Hóa), cơ sở hạ tầng bị tàn phá nghiêm trọng, xã Mường Chanh vẫn đang bị chia cắt. Các đơn vị chức năng đã quyết định khẩn trương làm cầu cho học sinh đến lớp và phục vụ cứu trợ.

3 tháng trước

Học sinh mầm non phải tạm trú tại nhà văn hóa do trường xuống cấp

Trường mầm non Thanh Xuân, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa sau 13 năm giờ đây đã xuống cấp đến mức phải di dời học sinh. Thế nhưng trường mới thì chưa có, cũng chưa biết lúc nào mới có khiến các em học sinh tại đây đành phải tạm trú tại nhà văn hóa xã.