Tag
25 kết quả

Tin tức về "thanh tra chính phủ"

2 tuần trước

Dự án Việt Đức Complex: Hai tầng kỹ thuật được cấp phép không đúng quy hoạch, trách nhiệm thuộc về ai?

Theo Kết luận từ Thanh tra Chính phủ, Sở Quy hoạch – Kiến trúc chấp nhận phương án kiến trúcvà Sở Xây dựng đã cấp phép xây dựng cho chủ đầu tư xây dựng 2 tầng kỹ thuật tại Dự án Việt Đức Complex không đúng quy hoạch tổng mặt bằng đã được chấp thuận.

3 tuần trước

Chung cư Sông Đà Việt Đức phải nộp thêm tiền sử dụng đất

Hàng trăm dự án chuyển mục đích sử dụng đất có vị trí lợi thế kinh doanh đã bị thanh tra lại toàn bộ. Trong đó, phải kể đến Dự án Khu văn phòng - dịch vụ và nhà ở, ngõ 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

khoảng 1 tháng trước

Bắc Giang: Tiến độ dự án BT cầu Đồng Sơn bị TTCP thanh tra bây giờ ra sao?

Dự án xây dựng cầu Đồng Sơn và đường lên cầu theo hình thức hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT), là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, liên quan tới những “lùm xùm”, mới đây Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình vừa yêu cầu Thanh tra Chính phủ (TTCP) thanh tra toàn diện việc thực hiện dự án.

2 tháng trước

Sai phạm tại Cảng Quy Nhơn: Cảng có vị trí chiến lược quan trọng thế nào?

Cảng Quy Nhơn là cửa ngõ ra Biển Đông của khu vực Nam Trung bộ, Tây nguyên và các nước trong Tiểu vùng sông Mê Kông.

2 tháng trước

Bắc Giang: Hàng loạt dự án 'khủng' bị yêu cầu thanh tra

Phó thủ tướng yêu cầu thanh tra toàn diện dự án xây dựng cầu Đồng Sơn và đường lên cầu theo hình thức hợp đồng BT, việc cho mượn đất công viên Hoàng Hoa Thám để xây dựng sân tập golf và việc thực hiện dự án này.

3 tháng trước

Ninh Bình yêu cầu rà soát, báo cáo các dự án đội vốn ngàn tỷ

Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Ninh Bình vừa có yêu cầu rà soát, báo cáo 11 dự án đầu tư xây dựng giai đoạn 2006- 2010 về nguồn vốn, chủ trương đầu tư, điều chỉnh mức đầu tư.

4 tháng trước

Dự án BT nâng khống 36 tỷ của Bitexco: Mải xây nhà bán, “quên” làm đường?!

Ngoài đội vốn không căn cứ lên tới 36,79 tỷ đồng, Dự án đường bao quanh khu tưởng niệm Chu Văn An do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư còn chậm tiến độ kéo dài.

4 tháng trước

Kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm liên quan dự án đường sắt Nhổn Ga Hà Nội

Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa có kết luận thanh tra một số nội dung theo đơn tố cáo của ông Lương Xuân Bình, nguyên Phó trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội về dự án đường sắt đô thị thí điểm của TP.Hà Nội, tuyến Nhổn - Ga Hà Nội.

4 tháng trước

Buông lỏng quản lý trong lĩnh vực khoáng sản, 2 nguyên Chủ tịch tỉnh Lào Cai bị xem xét xử lý

Thanh tra Chính phủ cho rằng, để xảy ra những sai phạm trong lĩnh vực khoáng sản tại Lào Cai, cần tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm túc theo thẩm quyền đối với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trong đó có 2 nguyên Chủ tịch UBND tỉnh.

5 tháng trước

Thanh tra Chính phủ “vạch mặt chỉ tên” loạt sai phạm trong quản lý, khai thác, chế biến khoáng sản ở Lào Cai

Thanh tra Chính phủ vừa ban hành thông báo số 901/TB-TTPCP về kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong công tác quản lý, khai thác, chế biến khoáng sản trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2005-2015. Nhiều sai phạm sai phạm, tồn tại và trách nhiệm của những người đứng đầu đã được chỉ rõ.

5 tháng trước

Cử tri Hà Nội đề nghị làm rõ cao ốc 'thế chân' trụ sở cũ TTCP

Cử tri Hà Nội đề nghị Thành phố trả lời cụ thể cho nhân dân biết về dự án xây dựng công trình tại trụ sở cũ của Thanh tra Chính phủ tại khu đất 220 Đội Cấn (quận Ba Đình). Người dân cho rằng, khu đất “vàng” sau khi di dời nên xây dựng trường học thay vì cấp phép xây chung cư cao tầng.

8 tháng trước

Khu liên hợp xử lý rác thải Đa Phước hơn 8 năm đều đem rác đi... chôn

Theo kết luận thanh tra, nội dung tố cáo dự án bao gồm công nghệ làm phân compost, tái chế nhưng thời gian hơn 8 năm qua bãi rác Đa Phước đều đem rác để chôn là đúng.

9 tháng trước

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh nghỉ hưu từ ngày 1/3

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh sẽ nghỉ hưu từ ngày 1/3.

12 tháng trước

Thanh tra Chính phủ kiến nghị xử lý các sai phạm tại COMA

Một số kiến nghị vẫn chưa được thực hiện như việc trích dự phòng phải thu khó đòi sai quy định, công ty thành viên của COMA quản lý các khoản tạm ứng không chặt chẽ dẫn đến chiếm dụng vốn.

khoảng 1 năm trước

Đầu tư theo hình thức BT: Những lỗ hổng chết người

Lựa chọn nhà đầu tư không đúng quy trình, nhà đầu tư được chọn thực hiện dự án không đủ năng lực tài chính, công tác kiểm tra và giám sát trong khi triển khai các hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) không được thực hiện thường xuyên và nghiêm túc, dẫn đến hàng loạt sai phạm tại các dự án BT. Nhiều dự án BT bị đội vốn gây thất thoát tài sản nhà nước hàng nghìn tỷ đồng đã bị Thanh tra Chính phủ kiến nghị thu hồi.

khoảng 1 năm trước

Quyền Vụ trưởng Nguyễn Minh Mẫn khẳng định 'không xin lỗi'!

Ông Nguyễn Minh Mẫn - Quyền Vụ trưởng Vụ Thanh tra khối văn hoá xã hội (Vụ III, Thanh tra Chính phủ) - khẳng định sẽ không xin lỗi theo yêu cầu của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ; đồng thời có văn bản gửi Chính phủ, Bộ Công an đề nghị xử lý nghiêm minh một số cán bộ ở Thanh tra Chính phủ và một số người khác “đánh hội đồng” mình.

khoảng 1 năm trước

Nguy cơ 'móc ngoặc' công - tư!

“Tại sao BOT hầu hết là chỉ định thầu, tại sao một doanh nghiệp dược mới thành lập lại liên tiếp trúng thầu thuốc ở bệnh viện? Cái đó có bất thường, có sự “móc ngoặc” giữa công và tư không…”, ông Nguyễn Đình Quyền, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội nói và cho rằng, đã đến lúc cần mở rộng phòng chống tham nhũng trong lĩnh vực tư.

khoảng 1 năm trước

Đụng đâu sai đó, vì sao Hà Nội vẫn đề xuất hàng loạt dự án theo hình thức BT?

Mặc dù mới đây, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận thanh tra chỉ rõ 7/7 dự án BT (đổi đất lấy hạ tầng) bị kiểm tra đều dính sai phạm nhưng thời điểm này, Hà Nội vẫn đề xuất hàng loạt dự án theo hình thức đang gây tranh cãi này.

khoảng 1 năm trước

Vụ trưởng Thanh tra chính phủ phải xin lỗi vì phát ngôn không đúng

Tổng Thanh tra chính phủ yêu cầu ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Vụ III, phải công khai xin lỗi vì những phát biểu thiếu chuẩn mực.

khoảng 1 năm trước

“Bóc phốt” sai phạm triệu tỷ đồng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Là một tập đoàn kinh tế lớn do Nhà nước làm chủ sở hữu; tuy nhiên, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều sai phạm của Tập đoàn này trong quản lý sử dụng vốn và tài sản.