Tag
403 kết quả

Tin tức về "Thị trường chứng khoán"

khoảng 1 năm trước

Thị trường chứng khoán 10/11: VN-Index chinh phục mốc 865 điểm, VNM bứt phá trước thềm bán đấu giá

Thị trường chứng khoán sáng ngày 10/11 tiếp tục thăng hoa. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang có sự phân hoá, VNM và VIC vẫn là đầu tàu trong nhóm tăng điểm ngược lại ROS, SAB tiếp tục điều chỉnh giảm.

khoảng 1 năm trước

Thị trường chứng khoán 2/11: VN-Index hướng đến mốc 850 điểm

Thị trường chứng khoán sáng nay tăng trên diện rộng. QCG tăng trần trở lại sau khi bị bán tháo các phiên trước. ROS tiếp tục tăng giá.

khoảng 1 năm trước

Thị trường chứng khoán 31/10: Bán tháo trên diện rộng

Cổ phiếu trên 2 sàn đồng loạt giảm mạnh trước áp lực bán lớn. Thị trường chứng khoán chìm trong sắc đỏ.

khoảng 1 năm trước

Luật chứng khoán mới sẽ tập trung giám sát hoạt động của công ty chứng khoán

Tính đến 30/9/2017, vốn hóa thị trường chứng khoán chiếm 60% GDP, chứng khoán phái sinh cần tạo điều kiện cho ngân hàng toàn cầu, nhà đầu tư nước ngoài tham gia. Luật Chứng khoán mới đang xây dựng tập trung vào những điều kiện chào bán, giám sát, tổ chức hoạt động của CTCK, công ty quản lý quỹ...

khoảng 1 năm trước

Thị trường chứng khoán 11/10: STB giảm mạnh sau tin chuyển sàn

Thị trường chứng khoán tăng điểm sáng nay nhờ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. VIC tăng giá hơn 2%. Các mã ngân hàng cũng tăng, riêng STB giảm mạnh.

khoảng 1 năm trước

JICA hợp tác cùng UBCKNN kế hoạch tái cấu trúc thị trường chứng khoán

Lãnh đạo UBCKNN mong muốn tiếp tục nhận được sự tư vấn và hỗ trợ của các cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản trong quá trình tái cấu trúc thị trường chứng khoán Việt Nam.

khoảng 1 năm trước

Đại gia bất động sản, chứng khoán được thời gom ngàn tỷ

Dòng tiền ồ ạt từ trong và ngoài nước khiến các quy mô các doanh nghiệp bất động sản, vật liệu xây dựng, ngân hàng và chứng khoán tăng vọt. Nhiều doanh nhân như ông Trần Đình Long, Nguyễn Đức Tài, Trịnh Văn Quyết, Nguyễn Duy Hưng… giàu chưa từng có.

khoảng 1 năm trước

8 tháng đầu năm, vốn đổ vào chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất châu Á

Năm 2017, không một thị trường chứng khoán nào ở châu Á có thể hút vốn từ nước ngoài đều đặn hàng tháng như Việt Nam.

khoảng 1 năm trước

Giá trị vốn hóa thị trường chứng khoán cuối tháng 8 đạt 57,4% GDP

Trong tháng 8, thị trường chứng khoán phái sinh đi vào hoạt động và được nhà đầu tư đón nhận khá tích cực.

khoảng 1 năm trước

Tháng 9, sẽ có thêm mắt xích giám sát thị trường chứng khoán

Không chỉ các nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư quốc tế cũng rất quan tâm đến việc giữ gìn kỷ cương trên TTCK Việt Nam.

khoảng 1 năm trước

Vai trò nhà tạo lập thị trường trên thế giới và kinh nghiệm cho Việt Nam

Trên thế giới khái niệm nhà tạo lập thị trường (market maker) đã trở nên phổ biến. Những quốc gia có số lượng nhà tạo lập thị trường nhiều và hoạt động mạnh trên thế giới là các quốc gia có thị trường chứng khoán (TTCK) lâu đời và phát triển như Mỹ, Anh, Đức…

khoảng 1 năm trước

Sẽ tiếp tục tăng sức hút vốn ngoại bằng chính sách mới

Từ ngày 1/9/2015, Nghị định số 60/2015/NĐ-CP cho phép các công ty đại chúng có thể nâng sở hữu nước ngoài (room) lên tối đa 100% nếu công ty không hoạt động trong ngành, nghề kinh doanh hạn chế đối với nhà đầu tư nước ngoài.

khoảng 1 năm trước

Sẽ có chính sách hỗ trợ phù hợp cho thị trường chứng khoán phái sinh

“Thị trường chứng khoán phái sinh ra đời sẽ góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh của thị trường chứng khoán và nền kinh tế Việt Nam”, ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) trao đổi với Đầu tư Chứng khoán và cho biết, nhà quản lý sẽ cân nhắc các chính sách cần thiết cho thị trường.

khoảng 1 năm trước

Cổ phiếu phân bón đồng loạt tăng, cặp đôi SBT và BHS bị bán tháo

SBT giảm kịch sàn xuống 36.350 đồng/CP và dư bán giá sàn lên đến 6 triệu cổ phiếu.

khoảng 1 năm trước

‘Nóng’ bắt bớ, nhà đầu tư vẫn giữ cái đầu ‘lạnh’

Thị trường tài chính vừa trải qua một tuần đầy biến động bởi hàng loạt vụ bắt giữ lãnh đạo cấp cao các ngân hàng, đại án kinh tế lớn. VN-Index vẫn duy trì đà tăng trưởng và xác lập đỉnh mới trong 10 năm qua ở mốc 788,7 điểm. Dường như cái đầu của nhà đầu tư vẫn được giữ “lạnh” trước những sự kiện “nóng”.

khoảng 1 năm trước

Nửa cuối 2017, bất động sản sẽ hưởng lợi từ chứng khoán

Nửa đầu năm 2017 thị trường bất động sản giữ nhịp tăng trưởng ổn định, hai lĩnh vực được đánh giá có mối quan hệ tương hỗ với bất động sản là ngân hàng và thị trường chứng khoán cũng có nhiều điểm sáng.

khoảng 1 năm trước

Dòng tiền 'lọc' nhóm cổ phiếu mới

Trong tháng 7, có 10 cổ phiếu chào sàn HOSE và HNX, bên cạnh đó có 25 mã chào sàn UPCoM. Diễn biến giá của nhóm cổ phiếu mới này phân hóa mạnh, trong bối cảnh VN-Index liên tục có những đợt tăng giảm ngắn.

khoảng 1 năm trước

Tháng 8, cơ hội với thị trường chứng khoán rộng mở

7 tháng đầu năm 2017, VN-Index có 5 tháng tăng điểm và 2 tháng giảm điểm. Về mặt chỉ số, VN-Index và HNX-Index tăng lần lượt 16% và 24%, là một trong thị trường tăng tốt nhất châu Á. Sau những phiên biến động mạnh trong tháng 7, cơ hội nào cho nhà đầu tư khi thị trường bước sang tháng 8?

khoảng 1 năm trước

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: 'Tân binh' nổi loạn

Bên cạnh những mã đầu cơ tí hon tiếp tục tỏa sáng, tuần qua, thị trường đã đón nhận sự "nổi loạn" của các "tân binh" với hàng loạt các mã có mặt trong top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần

khoảng 1 năm trước

'Vua cá tra' HVG lĩnh án phạt nặng từ UBCKNN

Ngày 12/7/2017, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 74/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Hùng Vương, địa chỉ Lô 44 – Khu công nghiệp Mỹ Tho, Xã Trung An, Thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang, Việt Nam (HoSE: HVG).