Tag
410 kết quả

Tin tức về "Thị trường chứng khoán"

khoảng 1 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 9/4: Cơ hội ngắn hạn nhiều hơn ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ

Trong điều kiện thị trường chứng khoán quốc tế không có nhiều biến động lớn tiêu cực, thì trạng thái sideway up hiện tại của chỉ số có thể còn tiếp diễn và tiếp tục chứng kiến sự phân hóa mạnh giữa các cổ phiếu.

khoảng 1 tháng trước

Dấu hỏi thanh khoản quý II

Trên thị trường chứng khoán, khối lượng giao dịch hay tính thanh khoản là một trong những yếu tố quan trọng, có thể xem như chỉ báo tâm lý đầu tư và hướng chảy của tiền. Nhìn vào sự sụt giảm mạnh của thanh khoản thời gian qua, dường như "điểm tựa” để nhà đầu tư tin tưởng vào sự hồi phục của thị trường là chưa rõ ràng.

khoảng 1 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 8/4: Lựa chọn cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt

Những tín hiệu về xu hướng mới sẽ xuất hiện khi bức tranh kết quả kinh doanh quý I trở nên rõ nét hơn, còn trong bối cảnh thiếu vắng động lực để bứt phá như hiện tại, VN-Index nhiều khả năng sẽ duy trì dao động đi ngang với biên độ 950-1.000 điểm.

khoảng 1 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 5/4: Các mã có câu chuyện riêng vẫn có thể tạo ra cơ hội

Tâm lý thị trường vẫn chưa có sự đồng thuận cần thiết theo cả chiều tăng lẫn chiều giảm và khi thanh khoản toàn thị trường chưa quay về mức trên 4.000 tỷ trở lại sẽ khó có đợt tăng nào về điểm số.

khoảng 1 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 3/4: Khả năng tìm kiếm lợi nhuận tương đối khó khăn

Dòng tiền vẫn tỏ ra thận trọng và thờ ơ với các đợt kéo điểm số tăng từ các cổ phiêu vốn hóa lớn của khối ngoại. Mức độ phân hóa ở mức vừa phải, và không có nhiều cổ phiếu nổi bật để tạo sự sôi động nhằm thu hút dòng tiền tham gia trở lại.

khoảng 1 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 2/4: Mở vị thế mua ngắn hạn ở những mã cơ bản tốt

VN-Index vẫn đang nằm trên điểm cắt vàng (giao cắt của đường MA50 và MA200) và ngày càng xa so với điểm retest đường trenline trung hạn ở 970 điểm, cho thấy nhịp hồi từ đáy ngắn hạn đang được củng cố.

khoảng 1 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 1/4: Có thể đầu tư vào những mã cơ bản tốt

Trên đồ thị ngày, VN-Index đã lấp đầy khoảng trống Gap 977-982 điểm, tuy nhiên thị trường không thể bứt phá mạnh, đồng thời thanh khoản duy trì ở mức thấp cũng đang gây áp lực lên chỉ số, do đó diễn biến tăng mạnh khó có thể xuất hiện.

khoảng 1 tháng trước

Nhóm cổ phiếu nào đang tác động mạnh nhất đến thị trường chứng khoán?

Thị trường chứng khoán tiếp tục điều chỉnh trong tuần giao dịch qua với mức giảm nhẹ, đáng chú ý, thanh khoản vẫn suy giảm đáng kể so với tuần trước đó. Cụ thể, kết phiên 29/3, VN-Index giảm 7,95 điểm (-0,8%) xuống 980,76 điểm; HNX-Index giảm 0,649 điểm (-0,6%) xuống 107,44 điểm.

khoảng 1 tháng trước

Big_Trends: Cần kiên nhẫn đợi cơ hội

Thị trường xuống rồi lại lên, giai đoạn điều chỉnh sẽ sớm kết thúc, thị trường sẽ quay lại xu thế tăng điểm. Cho dù thị trường có ảm đạm thế nào đi nữa, thì nhà đầu tư vẫn cần kiên nhẫn đợi cơ hội cho mình.

khoảng 1 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 29/3: Mặt bằng cổ phiếu là một tín hiệu tốt

VN-Index vẫn đang nằm trên điểm cắt vàng (Golden Cross) và ngày càng xa so với điểm retest đường trenline trung hạn ở 970 điểm, cho thấy tín hiệu kỹ thuật đang ủng hộ xu hướng hồi phục của thị trường.

2 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 28/3: Không nên sử dụng margin thời điểm hiện tại

VN-Index đang gặp khó khăn trong việc vượt qua vùng kháng cự 975-985 điểm, do đó, trong bối cảnh tâm lý thận trọng ở mức cao thì khả năng kiểm tra lại vùng hỗ trợ 950-965 điểm của chỉ số trong những phiên tới cần được lưu ý.

2 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 27/3: Nhà đầu tư có tỷ lệ margin cao nên giảm tỷ trọng

Mặc dù không thể vượt qua được khoảng trống Gap, tuy nhiên diễn biến trong phiên cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã có sự ổn định hơn, điều này giúp giảm thiểu rủi ro giảm sâu ở thời điểm hiện tại.

2 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 26/3: Có thể thực hiện mua trading T+

Nhóm ngân hàng và một vài bluechip trong rổ VN30 đã giảm về các vùng hỗ trợ gần, trong bối cảnh khối ngoại dự kiến sẽ tiếp tục duy trì hoạt động mua ròng, đặc biệt là ở chứng chỉ quỹ E1VFVN30 trong một vài tuần tới. Đây có thể sẽ là những yếu tố hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn hiện tại.

2 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 25/3: Cân nhắc đưa tỷ trong danh mục về mức hợp lý

Đà hồi phục của VN-Index sẽ phải đối mặt với lực cản đến từ vùng 995-1.000 điểm. Nếu ko thể vượt lên trở lại vùng kháng cự này, thì xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ kết thúc nếu vùng 975-980 điểm bị phá vỡ sau đó.

2 tháng trước

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Bắt đáy hay canh bán?

Thành quả phấn đấu hơn 1 tuần của thị trường đã “ra đi” chỉ trong 1 phiên 21/3. Theo một số chuyên gia, phiên lao dốc này ngoài một số nguyên nhân bên ngoài, còn do áp lực chốt lời. Với diễn biến thị trường hiện nay, trong tuần mới, nhà đầu tư nên bắt đáy trở lại hay vẫn tiếp tục canh bán? Cùng Báo Đầu tư Chứng khoán tìm câu trả lời từ một số chuyên gia chứng khoán trong chuyên mục Bàn tròn tuần này.

2 tháng trước

Big_Trends: Xuất hiện những tín hiệu cảnh báo đáng lưu ý

Đã xuất hiện những tín hiệu cảnh báo đáng lưu ý mà các nhà đầu tư cần thận trọng trong các phiên giao dịch tuần tới.

2 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 21/3: Nhóm ngân hàng, dầu khí, bất động sản...sẽ thu hút dòng tiền

Với những chuyển biến tích cực về cuối phiên, thị trường nhiều khả năng sẽ hồi phục trở lại trong những phiên tới. Vùng giá 1.025-1.045 tiếp tục là mục tiêu gần nhất mà chỉ số hướng đến trong ngắn hạn. Tuy nhiên nếu không có thêm yếu tố mới hỗ trợ, chỉ số khó có thể tiến xa hơn.

2 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 20/3: Có thể thực hiện một số hoạt động mua trading

Thị trường đã ở trên ngưỡng 1.000 điểm sang đến phiên thứ 6 liên tiếp, thanh khoản vùng này cũng được duy trì ở mức cao, do vậy chừng nào vẫn trụ lại trên ngưỡng hỗ trợ thì trạng thái tích lũy còn tiếp diễn và ngược lại sẽ là quá trình phân phối.

2 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 18/3: Giải ngân trong các phiên điều chỉnh

Thị trường vẫn đứng vững được trên mốc tâm lý 1.000 điểm nhờ các nhóm trụ tiếp tục nâng đỡ chỉ số bất chấp ảnh hưởng từ đợt cơ cấu danh mục của các quỹ ETF. Khi áp lực này đã qua, thị trường sẽ rộng cửa cho đợt tăng mới, thị trường thế giới cũng đang ủng hộ cho xu hướng này.

2 tháng trước

Nhìn lại “Gia Cát Dự” nhận định chứng khoán tuần qua

Mặc dù rung lắc khá nhiều nhưng thành công trong tuần qua là các chỉ số chính đã lần lượt lấy lại được ngưỡng kháng cự mạnh 1.000 điểm với VN-Index và 110 điểm với HNX-Index. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán trong tuần vừa qua.