Tag
452 kết quả

Tin tức về "Thị trường chứng khoán"

2 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 9/5: Nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng ở mức thấp

Trong những phiên tới, biến động thị trường sẽ chịu ảnh hưởng mạnh bởi những thông tin liên quan tới cuộc họp thương mại Mỹ - Trung diễn ra vào ngày 9-10/5 cũng như việc áp thuế của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc vào ngày 10/5.

2 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 8/5: Nhịp giảm mạnh là cơ hội để tích lũy cổ phiếu

Mặc dù thị trường được kỳ vọng sẽ xuất hiện nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật trong những phiên tới, nhưng rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường trong ngắn hạn vẫn ở mức cao.

2 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 7/5: Hạn chế tham gia mua bắt đáy, sử dụng margin

Thanh khoản gia tăng so với hai phiên trước cho thấy áp lực bán vẫn đang mạnh dần lên. Thị trường đã đóng cửa dưới vùng hỗ trợ 960-965 với tín hiệu tiêu cực từ gap giảm, nến giảm mạnh và khối lượng tăng cho khả năng khá cao đã xác nhận cho mẫu hình Vai – Đầu – Vai hoàn thành.

2 tháng trước

Giá cổ phiếu lệch pha với hiệu quả doanh nghiệp

Mùa công bố kết quả kinh doanh thường được nhiều nhà đầu tư chờ đón với mong muốn giá cổ phiếu tăng tương ứng với kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Thế nhưng, nghịch lý trên thị trường chứng khoán lại không hiếm.

2 tháng trước

Chứng khoán: Rủi ro giảm dần…

Mức độ rủi ro của thị trường chứng khoán hiện đã giảm nhiều bởi bên bán không còn làm chủ tình hình, áp lực không còn quá lớn. Trong bối cảnh thị trường thiếu câu chuyện dẫn dắt dòng tiền quay trở lại các cổ phiếu trụ, kịch bản tích lũy đi ngang trên nền thanh khoản thấp nhiều khả năng sẽ tái diễn trong tuần này (6 - 10/5/2019).

3 tháng trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 4/5

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 4/5 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

3 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 3/5: Kịch bản sideway trong biên độ rộng dễ xảy ra

Diễn biến thị trường có phần thận trọng khi chỉ số tiệm cận ngưỡng cản tâm lý quan trọng, đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng chưa có được sự vận động rõ ràng.

3 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 2/5: Cân nhắc mở thêm những vị thế thăm dò với tỷ lệ hợp lý

Lực mua gia tăng tích cực trở lại ở cả hai sàn với thanh khoản có phần cài thiện hơn, đồng thời, số lượng mã tăng chiếm ưu thế vượt trội so với số mã giảm cho thấy tâm lý tích cực đang dần quay trở lại.

3 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 25/4: Cân nhắc với các vị thế thăm dò

Thanh khoản tuy vẫn đang duy trì ở mức trung bình thấp nhưng vẫn cao hơn phiên hôm trước cho thấy dòng tiền tham gia đang có tín hiệu bắt đầu quay trở lại. Thêm một điểm sáng, khi khối ngoại đang quay trở lại mua ròng trên cả hai sàn càng ủng hộ cho đợt phục hồi hiện tại.

3 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 24/4: Chỉ mua trading với tỷ trọng thấp các mã giữ được xu hướng tăng

VN-Index đã giảm từ đầu tháng 4 và đang ở vùng đáy ngắn hạn, một phiên giảm mạnh từ thị trường thế giới sẽ là bài test nặng ký cho ngưỡng hỗ trợ quan trọng này. Kịch bản này có lẽ là sự chờ đợi của cả bên mua và bên bán khi thanh khoản liên tục ở mức thấp trong mấy tuần gần đây.

3 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 23/4: Hạn chế hoạt động giải ngân mới

Trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nắm giữ tỷ trọng danh mục ở mức trung bình thấp 20-30% cổ phiếu. Các phiên tăng điểm của thị trường vẫn được xem là cơ hội bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Hạn chế tối đa hoạt động giải ngân mới hoặc chỉ thực hiện mua trading với tỷ trọng thấp ở các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng ngắn hạn, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

3 tháng trước

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Cơ hội cho nhóm cổ phiếu penny?

Thị trường vừa trải qua một tuần giao dịch khá buồn tẻ do thanh khoản sụt giảm mạnh và xu hướng trong tuần trước kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài liệu có cải thiện và cơ hội có mở ra cho nhóm cổ phiếu penny? Cùng Báo Đầu tư Chứng khoán tìm câu trả lời từ một số chuyên gia chứng khoán trong chuyên mục Bàn tròn tuần này.

3 tháng trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 20/4

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 20/4 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

3 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 19/4: Giảm tỷ trọng về mức trung bình thấp 20-30% cổ phiếu

Việc hệ số tăng/giảm nghiêng hẳn về bên bán trong 2 phiên gần đây cho thấy mức thiệt hại ở cổ phiếu đã đến trạng thái phải cắt lỗ. Việc thị trường giảm có khả năng là do hiệu ứng đáo hạn phái sinh hay hedging đều được.

3 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 18/4: Các hoạt động giải ngân mới nên được hạn chế

Việc thanh khoản gia tăng khi thị trường bị đẩy về sát đáy ngắn hạn không hoàn toàn là lực cầu bắt đáy ở phiên này, đặt trong bối cảnh chỉ số đang giảm thì theo kỹ thuật là tín hiệu cảnh báo xấu.

3 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 17/4: Giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn

Diễn biến tích cực về cuối phiên mở ra cơ hội giúp chỉ số hồi phục trở lại trong phiên tiếp theo, đặc biệt khi hiệu ứng tiêu cực từ nhóm cổ phiếu VIC qua đi.

3 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 16/4: Có thể lựa chọn mua trading đón đầu

Cổ phiếu ngành dầu khí và ngân hàng có thể tăng điểm trở lại để dẫn dắt thị trường vào tuần tới khi giá nhiều cổ phiếu đã giảm về các vùng hỗ trợ đáng chú ý.

3 tháng trước

Góc nhìn chứng khoán tuần mới: Nhóm cổ phiếu nào sẽ có sóng sau kỳ nghỉ lễ?

Mặc dù thanh khoản giảm khá mạnh nhưng trong những phiên gần đây, một số nhóm ngành như công nghệ thông tin, dệt may, thủy sản, nhựa... có đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Liệu nhóm cổ phiếu nào sẽ được đánh giá cao sau kỳ nghỉ lễ? Cùng Báo Đầu tư Chứng khoán tìm câu trả lời từ một số chuyên gia chứng khoán trong chuyên mục Bàn tròn tuần này.

3 tháng trước

Giao dịch phái sinh quý I cao hơn nửa đầu năm 2018, VPS và VNDirect chiếm quá nửa thị phần

Theo thống kê, tổng khối lượng giao dịch chứng khoán phái sinh quý I đạt gần 7,2 tỉ đồng, cao hơn gần 30% so với nửa đầu năm 2018. Về thị phần, Chứng khoán VPS và VNDirect 52,66% thị phần giao dịch chứng khoán phái sinh quý I.

3 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 12/4: Trading tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu

Thị trường vẫn dao động trên vùng đáy ngắn hạn, do vậy chừng nào mức đáy còn được giữ vững thì tín hiệu vẫn ở trạng thái tích cực.