Tag
153 kết quả

Tin tức về "Thị trường chứng khoán"

7 tháng trước

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/3: Chưa thể vượt đỉnh lịch sử?

Chỉ số thị trường đang đi ngang dưới kháng cự với các phiên tăng giảm xen kẽ. Khả năng vượt đỉnh chưa được đánh giá cao.

7 tháng trước

Điều gì gây ra phiên ATC lịch sử ngày 5/3 của thị trường chứng khoán?

Thị trường chứng khoán ngày 5/3 chứng kiến phiên ATC lịch sử khi loạt bluechip bất ngờ nằm sàn kéo VN-Index giảm gần 28 điểm chỉ trong 15 phút.

7 tháng trước

Chứng khoán Mỹ ghi nhận tuần giảm mạnh, đứt chuỗi tăng hai tuần trước đó

Chứng khoán Mỹ có chút khả hơn trong phiên giao dịch cuối tuần qua nhờ sự gia tăng của nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khoẻ nhưng xét chung cả tuần, chỉ số Dow Jones, S&P 500 và Nasdaq lần lượt giảm 3,1%, 2% và 1,1%.

7 tháng trước

Chứng khoán Mỹ rực lửa sau khi ông Donald Trump công bố áp thuế vào thép, nhôm nhập khẩu

Trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, thị trường chứng khoán Mỹ ghi nhận chỉ số Dow Jones, S&P 500, Nasdaq tiếp tục giảm sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ sẽ thực hiện áp thuế nhập khẩu thép và nhôm vào tuần tới.

7 tháng trước

Chứng khoán Trung Quốc, Hồng Kông ghi nhận tháng 2 tồi tệ nhất trong vòng hai năm

Chứng khoán châu Á trải qua tháng 2 với nhiều biến động. Đa số các thị trường đều ghi nhận sụt giảm. Trong khi đó, đồng USD vẫn được duy trì ở mức ổn định.

7 tháng trước

BSC dự báo VRE và GEX vào danh mục FTSE, có thể bổ sung PLX trong rổ ETF VNM

BSC dự báo FTSE ETF sẽ thêm mới VRE, GEX với tỷ trọng dự kiến lần lượt là 8,9% và 1,2%. Bên cạnh đó sẽ loại GTN do thanh khoản.

8 tháng trước

Thị trường chứng khoán 12/2: Sắc xanh trở lại, VN-Index tăng hơn 10 điểm

Thị trường chứng khoán 12/2 đã có dấu hiệu tích cực ngay sau phiên ATO với nhiều mã bluechips tăng điểm. Không những vậy, xét trên diện rộng số mã tăng cũng chiếm áp đảo.

8 tháng trước

Thị trường chứng khoán 'hồi sinh', tỷ phú Việt khôi phục giá trị tài sản nghìn tỷ đồng

Thị trường chứng khoán hồi phục trở lại trong phiên giao dịch 7/2 giúp các tỷ phú lấy lại khối tài sản đã bay hơi 2 ngày trước đó. Trên thế giới đã chứng kiến Jeff Bezos hay Warrent Buffett khôi phục lại cả tỷ USD... và ở tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Trần Đình Long đạt được mức hồi phục nhanh chóng nhất khi tăng giá trị tài sản lên trên nghìn tỷ đồng.

8 tháng trước

Thị trường chứng khoán Mỹ mất hơn 1.000 tỷ USD chỉ trong 3 ngày giao dịch

Theo CNBC, chỉ số S&P 500 đã mất hơn 1.000 tỷ USD giá trị thị trường chỉ trong 3 ngày giao dịch của tháng 2.

8 tháng trước

Thị trường chứng khoán 6/2: 'Cơn điên' bán tháo thổi bay gần 60 điểm, VN-Index mất mốc 1.000 điểm

Sau phiên giao dịch "đen tối" ngày 5/2 thì sang phiên nay thị trường chứng khoán lại tiếp tục chứng kiến một phiên bán tháo khủng khiếp ngay từ đầu phiên với hơn trăm mã nằm sàn khiến VN-Index mất mốc 1.000 điểm.

8 tháng trước

Thị trường giảm hơn 55 điểm, nhà đầu tư trong nước có đang phản ứng thái quá?

Phiên giảm điểm sâu hôm nay (5/2) thiên về tâm lý, xuất phát từ áp lực chốt lời do thị trường đã có 7 đến 8 phiên rung lắc quanh 1.100 điểm. Hơn nữa thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một giai đoạn tăng nóng, và có độ dốc rất lớn.

8 tháng trước

Thị trường thế giới đã khởi đầu năm 2018 thế nào?

Tháng đầu tiên của năm 2018 đã trôi qua với nhiều biến động trên thị trường thế giới, theo cả chiều hướng tiêu cực và tích cực.

8 tháng trước

Tuần 29/1-2/2: Áp lực bán ra tăng cao, VN-Index mất đỉnh

Tuần 29/1-2/2 ghi nhận VN-Index sụt giảm cả về điểm số và thanh khoản. Nhóm ngân hàng giữ được nhiệt nhưng nhiều nhóm ngành khác lại không khả quan. Đáng chú ý, khối ngoại lần đầu có phiên bán ròng trên HOSE trong năm 2018 vào tuần này.

8 tháng trước

Câu chuyện kinh tế 'Goldilocks và những chú gấu'

Diễn biến kinh tế vĩ mô trên nhiều nước trên thế giới đang thuận lợi. Các nhà kinh tế học cho rằng sự tăng trưởng về tài chính như câu chuyện về "Goldilocks". Câu hỏi bây giờ là nó sẽ kéo dài bao lâu trước khi những chú "gấu" xuất hiện.

8 tháng trước

Thị trường chứng khoán 2/2: Tiếp tục đỏ lửa diện rộng, VN-Index xuống mốc 1.095 điểm

Phiên giao dịch ngày 2/2 mở đầu với diễn biến kém khả quan. Số mã giảm chiếm đa số, VN-Index tụt xuống mốc 1.095 điểm.

8 tháng trước

Thông tư mới hướng dẫn giao dịch điện tử trên thị trường chứng khoán

Thông tư hướng dẫn giao dịch điện tử trên thị trường chứng khoán mới có hiệu lực kể từ ngày 1/3/2018 và thay thế Thông tư số 87/2013/TT-BTC ngày 28/6/2013 trước đó.

8 tháng trước

Ông Bạch An Viễn: VN-Index có thể đạt 1.400 điểm trong năm 2018

Với kịch bản khả quan, năm 2018 VN-Index có thể đạt 1.400 điểm. Tuy nhiên, mức độ biến động sẽ gia tăng dưới áp lực chốt lời khi VN-Index vượt qua ngưỡng lịch sử.

8 tháng trước

HOSE tiếp tục ngừng giao dịch, khối ngoại mua ròng trên HNX

Phiên giao dịch ngày 24/1, HOSE tiếp tục tạm ngừng giao dịch. Khối ngoại mua ròng trên HNX tập trung vào VCG và PVS.

8 tháng trước

P/E thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2017 đạt trên 19 lần, thấp hơn Philippines và Indonesia

Tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2018” của UBCKNN, đại diện Uỷ ban cho biết P/E của thị trường chứng khoán Việt Nam đến hết năm 2017 là 19,26 lần, tăng 27% so với cuối năm 2016 nhưng thấp hơn Philippines và Indonesia.

8 tháng trước

Nhiều cổ phiếu liên tục lập đỉnh lịch sử ngay đầu năm 2018, tài sản đại gia tăng thêm hàng trăm triệu USD

Ngay những tuần đầu tiên của năm 2018, hàng loạt cổ phiếu liên tục vượt đỉnh giúp cho thị trường chứng khoán thăng hoa với vốn hóa lên chục tỷ USD. Đặc biệt là nhóm những cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VRE, VJC hay VCB, PLX... Theo đó, Việt Nam xuất hiện tỷ phú USD thứ ba, tài sản các đại gia nhanh chóng tăng thêm hàng trăm triệu USD.