Tag
357 kết quả

Tin tức về "Thị trường chứng khoán"

3 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 17/12: Xem xét nâng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn

Thanh khoản trong tuần qua suy yếu và đã ở dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền không thực sự muốn tham gia ở vùng giá cao hiện tại. Tuy nhiên, việc khối ngoại mua ròng và đặc biệt là 23,9 triệu chứng chỉ quỹ E1VFVN30, đây là yếu tố có thể tác động tích cực đến tâm lý thị trường.

3 tháng trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 15/12

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 15/12 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

3 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 14/12: Tiếp tục nắm giữ vị thế hiện tại

VN-Index có nhịp nhúng xuống để retest ngưỡng 960 điểm trong phiên hôm nay và thành công khi giữ vững được ngưỡng này. Đây là một tín hiệu kỹ thuật tương đối tích cực cho thị trường chung.

3 tháng trước

Chuyện của các mã lớn

Yếu tố kỹ thuật cũng như nhiều yếu tố cơ bản trong nước khá thuận lợi cho một đợt tăng giá ngắn hạn trên thị trường chứng khoán trong nửa cuối tháng 12. Tuy nhiên, những động thái bên ngoài vẫn là câu chuyện khó dự đoán và hướng đi của các mã lớn đang có phần... ngược nhau.

3 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 13/12: Gia tăng một phần tỷ trọng

Các tín hiệu kỹ thuật đang ủng hộ thị trường có thể lấp một khoảng GAP rộng khoảng 20 điểm ở phía trước. Một sự bứt phá khỏi đường MA100 ngày đang củng cố cho xu hướng tăng của thị trường.

3 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 12/12: Nhà đầu tư không cần phải vội vàng

Thị trường có thể xác nhận rõ ràng hơn về xu hướng nếu VN-Index có phiên breakout thành công vùng kháng cự là vùng 960 điểm cùng thanh khoản tăng đáng kể sẽ là dấu hiệu xác nhận cho mô hình tăng.

3 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 11/12: Có thể thực hiện các hoạt động trading

Tổ hợp 5 nến thân nhỏ cho thấy thị trường đang tạo tích lũy ở vùng 947 điểm đến 960 điểm. Nhìn chung, VN-Index đang bị kẹp giữa đường MA50 ngày và MA100 ngày, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn chưa có gì thay đổi.

4 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 10/12: Có thể bán trading trong các nhịp tăng điểm

Trong tuần tới, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ. Chỉ số có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần tới, trước khi quay trở lại với xu hướng tăng điểm ngắn hạn.

4 tháng trước

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Nhóm ngân hàng sẽ tạo sóng?

Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán trong chuyên mục Bàn tròn tuần mới, một số chuyên gia cho rằng, có thể lại một lần nữa nhóm ngân hàng sẽ là nhóm tạo sóng. Dù khó như giai đoạn cuối năm 2017, đầu 2018, nhưng vẫn đủ để thúc đẩy một sự hứng khởi trên thị trường.

4 tháng trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/12

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 8/12 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

4 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 7/12: Cơ hội để tăng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn

Vùng giá 975-990 điểm tiếp tục là mục tiêu gần nhất mà chỉ số hướng đến tiếp theo. Mặc dù vậy, đà tăng mạnh trên diện rộng sẽ khó xuất hiện, thay vào đó sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

4 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 5/12: Xu hướng phục hồi vẫn đang tiếp diễn

Sau 2 phiên tăng mạnh kèm theo sự hỗ trợ về thanh khoản, VN-Index đã lần lượt vượt các đường MA50 ngày và MA100 ngày, một tín hiệu rất tích cực củng cố cho đà tăng hiện tại của thị trường.

4 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 4/12: Cơ hội gia tăng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn

Một phiên bùng nổ của chỉ số kèm theo sự hỗ trợ của thanh khoản là tín hiệu củng cố xu hướng tăng hiện tại. Thị trường đang có cơ hội để hoàn thành mô hình tam giác cân đảo chiều với mục tiêu ở vùng giá 960 điểm đến 970 điểm.

4 tháng trước

Tháng chốt, chứng khoán có rốt ráo tăng?

Còn 1 tháng giao dịch nữa là thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ về đích năm 2018. Liệu việc tái cơ cấu danh mục quý cuối cùng của các quỹ ETF, hoạt động chốt giá trị tài sản ròng (NAV) từ các quỹ đầu tư hay kỳ vọng hiệu quả kinh doanh quý IV tích cực của các doanh nghiệp niêm yết có giúp dòng tiền chảy mạnh vào chứng khoán, giúp thị trường đạt được mục tiêu tăng trưởng hay không?

4 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 3/12: Sự phân hóa sẽ trở nên mạnh mẽ hơn

Thông tin thế giới quan trọng nhất ảnh hưởng đến diễn biến thị trường là cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Trung bên lề Hội nghị G20. Kết quả của cuộc gặp này có thể sẽ chi phối mạnh tới giao dịch của VN-Index trong phiên đầu tuần sau.

4 tháng trước

Chấn chỉnh vi phạm trên TTCK: Cần giải pháp mạnh hơn

Để chấn chỉnh vi phạm trên thị trường chứng khoán (TTCK), ý kiến từ nhiều phía cho rằng, cần phải thực hiện hiệu quả cả 2 phương thức “phòng” và “chống”.

4 tháng trước

Cổ phiếu cổ tức cao, lựa chọn “tránh bão” thị trường

Khi thị trường chứng khoán điều chỉnh giảm, các cổ phiếu có tỷ lệ cổ tức trên thị giá cao trở thành “vịnh tránh bão” của nhiều nhà đầu tư, bởi mức lợi nhuận cao hơn gửi tiết kiệm, lại không cần lượng vốn lớn như đầu tư bất động sản và ổn định hơn nhiều kênh đầu tư khác.

4 tháng trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 1/12

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 1/12 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

4 tháng trước

Chấn chỉnh vi phạm trên TTCK: Cần giải pháp mạnh hơn

Ghi nhận Dự thảo Luật Chứng khoán sửa đổi có yếu tố mới trong việc gia tăng các biện pháp xử lý hành vi vi phạm trên thị trường chứng khoán (TTCK), nhưng ý kiến từ các thành viên thị trường, chuyên gia cho rằng, cần tư duy mới về xử lý vi phạm để đảm bảo tính răn đe.

4 tháng trước

Chứng khoán Việt trở lại vùng giá hấp dẫn

P/E của chỉ số VN-Index hiện dưới 16 lần, áp sát mức thấp nhất trong khoảng 2 năm trở lại đây. Đa số cổ phiếu bluechips đang ở vùng giá an toàn hơn tương đối nếu so sánh với giai đoạn cuối năm 2017, đầu năm 2018, xét trong bối cảnh kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp trên cả 2 sàn vượt qua kỳ vọng của thị trường trong nhiều quý liên tiếp.