Tag
252 kết quả

Tin tức về "Thị trường chứng khoán"

3 tháng trước

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm ngân hàng, dầu khí trở lại mạnh mẽ

Thị trường tiếp tục khởi sắc trong tuần qua, mặc dù là tuần tái cơ cấu cuối cùng của hai quỹ ETF nhưng tâm lý tích cực đã giúp VN-Index vượt ngưỡng 1.000 điểm sau hơn 3 tháng chờ đợi.

3 tháng trước

Chứng khoán HSC dự báo VN Index tăng 10 15% từ nay đến cuối năm

Từ ngày 1/8 – 21/9/2018, chỉ số VN-Index tăng gần 4,9% từ 956,39 điểm lên 1.002,97 điểm. HSC dự báo đến cuối năm, chỉ số có thể tiếp tục tăng thêm 10-15%.

3 tháng trước

Diễn biến cổ phiếu cần quan tâm tuần qua

Cùng VN-Index vượt thành công ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm, nhiều cổ phiếu được đưa ra khuyến nghị mua, thậm chí khuyến nghị bán như HSG cũng đã tăng trưởng khá tốt. Theo Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định của các công ty chứng khoán về cổ phiếu cần quan tâm trong tuần qua.

3 tháng trước

Vi phạm giao dịch, phạt nặng tiền là chưa đủ

Từ đầu tháng 8 đến nay có hàng chục hành vi giao dịch ảnh hưởng đến tính công khai, công bằng trên thị trường chứng khoán bị phát hiện. Tuy nhiên, ý kiến từ thị trường cho rằng, chỉ phạt nặng về tiền là chưa đủ sức răn đe.

3 tháng trước

Nhịp kiếm lời của nhà đầu tư ngoại

Năm 2017 và đầu năm 2018, thị trường chứng khoán tăng trưởng tốt dẫn đến việc huy động vốn của các công ty quản lý vào Việt Nam khá thuận lợi. Thế nhưng, trong mấy tháng gần đây, dòng vốn vào quỹ đầu tư đã trở nên khó khăn, thậm chí có quỹ bị rút ròng...

3 tháng trước

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/9: Tiếp cận vùng kháng cự quanh đường SMA200

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật. Chỉ số đang có diễn biến tăng điểm tương đối tích cực và nhiều khả năng sẽ tiếp cận vùng kháng cự quanh đường SMA200 (tương ứng 1.020 điểm) trong ngắn hạn. Trong phiên ngày 21/9, thị trường có thể sẽ có biến động mạnh do kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs.

3 tháng trước

Ngày 20/9: Khối ngoại mua ròng nhẹ gần 8 tỷ đồng trên HOSE

Thị trường chứng khoán ngày 20/9, khối ngoại mua ròng hơn 4,6 tỷ đồng cả ba sàn, tập trung vào GAS, BMP, POW.

3 tháng trước

Ngày 20/9: Chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trước căng thẳng thương mại Mỹ Trung

Thị trường chứng khoán châu Á phiên 20/9 diễn biến ngược chiều với Nhật Bản, Hàn Quốc tăng điểm nhưng Trung Quốc kém tích cực.

3 tháng trước

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/9: Giằng co và tích lũy chờ cơ hội bứt phá

Thị trường chứng khoán nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến đi ngang với biên độ hẹp trong những phiên kế tiếp. Áp lực giảm điểm của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, điển hình là ngân hàng nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong một vài phiên kế tiếp.

3 tháng trước

Nhận định thị trường phiên 17/9: Tâm lý thận trọng có thể sẽ được cởi bỏ

Nhóm vốn hóa lớn đang dần trở lại cân bằng và chờ đợi dòng tiền tích cực. Đây sẽ là tiêu điểm cần lưu ý trong diễn biến tuần kế tiếp để đánh giá khả năng VN-Index bứt phá ngưỡng 1.000 điểm và thực hiện pha tăng điểm mới.

3 tháng trước

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Mạnh dạn chọn lọc cổ phiếu để giải ngân

Thị trường tuần qua liên tiếp ghi nhận những phiên tăng điểm, nhưng sự thận trọng vẫn đang chiếm ưu thế. Tuy nhiên, trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán trong chuyên mục Bàn tròn tuần mới, các chuyên gia chứng khoán cho rằng, khi tâm lý thị trường còn thận trọng là lúc an toàn để mạnh dạn chọn lọc cổ phiếu giải ngân.

3 tháng trước

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Dòng tiền vẫn chọn cách ở lại với nhóm cổ phiếu thị trường

Sau tuần điều chỉnh trước đó, thị trường đã phục hồi khá tốt trở lại trong tuần qua. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn chưa có sự cải thiện đáng kể khi thanh khoản chỉ ở trên mức trung bình 20 tuần với khoảng 3.900 tỷ đồng mỗi phiên...

3 tháng trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 15/9

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 15/9 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

3 tháng trước

Nhận định thị trường chứng khoán 13/09: Áp lực rung lắc đan xen, NĐT hạn chế mua đuổi

Lực cung sẽ tiếp tục tăng mạnh trong phiên 13/9, chỉ số VN-Index có thể sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc do áp lực chốt lời ngắn hạn có chiều hướng gia tăng. Ngoài ra các dòng cổ phiếu sẽ luân phiên nhau dẫn dắt cho nên thị trường sẽ có sự phân hóa...

3 tháng trước

Nhận định thị trường chứng khoán 12/9: Những cố phiếu đang hút dòng tiền

Trong những phiên tới thị trường có thể sẽ bị phân hóa hơn khi tiếp cận lại các vùng kháng cự phía trước. Chỉ số VN-Index đóng cửa trên đường SMA100 trong phiên hôm nay là một tín hiệu tốt đối với thị trường.

3 tháng trước

Thị trường chứng khoán 11/9: Thanh khoản cải thiện, thỏa thuận GEX hơn 155 tỷ đồng, VN Index tăng gần 15 điểm

Thị trường chứng khoán 11/9, đà tăng liên tục được nới rộng nhờ nhóm cổ phiếu bluechip giúp các chỉ số giữ vững sắc xanh.

3 tháng trước

Góc nhìn kỹ thuật phiên 11/9: Chỉ số có thể sẽ có một vài phiên tích lũy

Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã giảm điểm tuy nhiên sự chênh lệch không nhiều. Điều này thể hiện sự lưỡng lự, phân vân của nhà đầu tư về hướng đi kế tiếp của chỉ số sau phiên hồi phục mạnh trước đó.

3 tháng trước

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 11/9

Báo Đầu tư Chứng khoán trích báo cáo phân tích một số cổ phiếu cần quan tâm trước phiên 11/9 của các công ty chứng khoán.

3 tháng trước

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Cơ hội từ đợt tái cơ cấu danh mục của ETF

Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán trong chuyên mục Bàn tròn tuần này, một số chuyên gia cho biết, trong đợt tái cơ cấu quý III của ETF, sẽ có nhiều cổ phiếu bluechip bị bán ra và đây là cơ hội cho các nhà đầu tư.

3 tháng trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/9

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 7/9 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.