Tag
294 kết quả

Tin tức về "Thị trường chứng khoán"

2 ngày trước

Nhận định thị trường phiên 18/1: Test lại lực cầu quanh ngưỡng hỗ trợ tại 900 điểm

Áp lực chốt lời ở các cổ phiếu vốn hóa lớn khiến thị trường chịu áp lực giảm điểm. Thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 888-896 điểm trong các phiên tới trước khi hồi phục trở lại.

3 ngày trước

Nhận định thị trường phiên 17/1: Mức đáy đang ngày càng được củng cố

Phiên tiếp theo sẽ là phiên đáo hạn của HĐTL VN30 T1, nên có thể sẽ có biến động rõ ràng hơn nhưng có lẽ chỉ là trên thị trường phái sinh, trên thị trường cơ sở diễn biến giằng co khó chịu có thể tiếp tục.

4 ngày trước

Nhận định thị trường phiên 16/1: Ưu tiên nắm giữ cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt

Việc thanh khoản vẫn dưới trung bình 20 phiên vẫn là một điểm đáng lo nhưng nếu như thị trường vẫn duy trì được trên MA20 ngày trong các phiên còn lại của tuần này thì dòng tiền có thể sẽ quay trở lại thị trường.

5 ngày trước

Nhận định thị trường phiên 15/1: Thận trọng quan sát tại các vùng hỗ trợ gần

Thị trường vẫn “dậm chân tại chỗ” trong bối cảnh thanh khoản tiếp tục ở mức thấp, dòng tiền có lý do để chờ đợi vì lúc này thị trường phái sinh cũng đang có mức chiết khấu rộng trong khi chỉ còn vài phiên nữa là đáo hạn hợp đồng tháng 1.

6 ngày trước

Nhận định thị trường phiên 14/1: Có thể mở vị thế ngắn hạn với những mã cơ bản tốt

Thanh khoản thấp vẫn đang là điểm trừ đối với diễn biến hồi phục lần này của chỉ số. Yếu tố này nếu không sớm có sự cải thiện mạnh mẽ sẽ gây áp lực điều chỉnh lên thị trường chung, đặc biệt khi chỉ số đã tiến vào vùng kháng cự 900-908 điểm.

khoảng 1 tuần trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 12/1

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 12/1 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 11/1: Cân nhắc tham gia với vị thế ngắn hạn

Các ngưỡng kháng cự quan trọng đều đang ở ngay phía trên VN-Index lần lượt là kháng cự tâm lý 900 điểm, kháng cự ngắn hạn 910 điểm (MA20) và kháng cự trung hạn 920 điểm (MA50) cho nên upside hiện tại là khá hạn chế và lực cung tiềm năng trên cao là lớn.

khoảng 1 tuần trước

Nâng hạng thị trường chứng khoán, cần vai trò của “nhạc trưởng”

Nỗ lực nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) từ “cận biên” lên “mới nổi” đang ở giai đoạn nếu không có bàn tay của “nhạc trưởng”, thì sẽ khó có thêm bước tiến mới.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 10/1: Có thể thực hiện mua trading

Upside của đợt hồi này không còn nhiều và rủi ro rung lắc cũng như điều chỉnh của thị trường trong thời gian tới nhằm tạo mô hình 2 đáy bền vững hơn là có thể xảy ra.

khoảng 1 tuần trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 9/1

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 9/1 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 9/1: Sự phân hóa sẽ trở nên rõ nét hơn

Thị trường có thể xuất hiện những phiên biến động mạnh do chịu ảnh hưởng bởi thông tin liên quan tới cuộc họp thương mại Mỹ-Trung, tuy nhiên dao động đi ngang xung quanh vùng giá 900 điểm nhìn chung vẫn sẽ là xu hướng chính trong ngắn hạn.

khoảng 1 tuần trước

Điểm khó của vốn ngoại

Toàn thị trường chứng khoán Việt Nam hiện có 2,167 triệu tài khoản nhà đầu tư, trong đó có 24.738 tài khoản của nhà đầu tư nước ngoài.

khoảng 1 tuần trước

Triển vọng các ngành dẫn dắt thị trường năm 2019

Sau những diễn biến bất ngờ trên thị trường chứng khoán trong năm vừa qua, chọn cổ phiếu ngành nào để đầu tư trong năm 2019 đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư.

2 tuần trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 5/1

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 5/1 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

2 tuần trước

Chứng khoán đón hiệu ứng tháng Giêng

Yếu tố lịch sử đang ủng hộ cho kịch bản tích cực của thị trường chứng khoán (TTCK) trong tháng đầu năm 2019, khi 7/8 năm gần đây, VN-Index tăng điểm trong tháng đầu năm.

2 tuần trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 4/1/2019: Xu hướng của VN-Index vẫn rất rủi ro, không nên vội vã bắt đáy

Phiên giao dịch thứ 2 của năm 2019 tiếp tục diễn ra đã không mấy tích cực. Sắc đỏ ngập tràn trên thị trường với số mã giảm áp đảo số mã tăng. Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch ngày 4/1/2019 chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong đầu phiên.

2 tuần trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 3/1: VN-Index có thể sẽ chịu áp lực điều chỉnh

Phiên giao dịch đầu tiên của năm 2019 diễn ra đã không được như kỳ vọng. Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, chỉ số VN-Index có thể sẽ chịu áp lực điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày 3/1/2019.

2 tuần trước

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng: 5 mục tiêu lớn của thị trường chứng khoán trong năm 2019

“Bước sang năm 2019, chúng ta có quyền hy vọng về sự phát triển của nền kinh tế, cũng như sự chuyển biến tích cực về quy mô và chất lượng của thị trường chứng khoán (TTCK)...”.

2 tuần trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 2/1/2019: VN-Index có khả năng sẽ tăng điểm trong phiên giao dịch đầu năm mới

Trong những phiên giao dịch đầu năm mới với những kỳ vọng mới của NĐT trong năm 2019, chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tăng điểm.

2 tuần trước

Định hình nền tảng mới cho thị trường chứng khoán phát triển

Chia sẻ với Báo Đầu tư Chứng khoán trước thềm năm mới 2019, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) khẳng định, năm 2018, thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục củng cố xu hướng phát triển tích cực, lành mạnh, tích lũy thêm những giá trị nền tảng, để tiếp sức cho thị trường duy trì đà phát triển lành mạnh trong thời gian tới.