Tag
354 kết quả

Tin tức về "Thị trường chứng khoán"

1 ngày trước

Nhận định thị trường phiên 21/3: Nhóm ngân hàng, dầu khí, bất động sản...sẽ thu hút dòng tiền

Với những chuyển biến tích cực về cuối phiên, thị trường nhiều khả năng sẽ hồi phục trở lại trong những phiên tới. Vùng giá 1.025-1.045 tiếp tục là mục tiêu gần nhất mà chỉ số hướng đến trong ngắn hạn. Tuy nhiên nếu không có thêm yếu tố mới hỗ trợ, chỉ số khó có thể tiến xa hơn.

2 ngày trước

Nhận định thị trường phiên 20/3: Có thể thực hiện một số hoạt động mua trading

Thị trường đã ở trên ngưỡng 1.000 điểm sang đến phiên thứ 6 liên tiếp, thanh khoản vùng này cũng được duy trì ở mức cao, do vậy chừng nào vẫn trụ lại trên ngưỡng hỗ trợ thì trạng thái tích lũy còn tiếp diễn và ngược lại sẽ là quá trình phân phối.

4 ngày trước

Nhận định thị trường phiên 18/3: Giải ngân trong các phiên điều chỉnh

Thị trường vẫn đứng vững được trên mốc tâm lý 1.000 điểm nhờ các nhóm trụ tiếp tục nâng đỡ chỉ số bất chấp ảnh hưởng từ đợt cơ cấu danh mục của các quỹ ETF. Khi áp lực này đã qua, thị trường sẽ rộng cửa cho đợt tăng mới, thị trường thế giới cũng đang ủng hộ cho xu hướng này.

4 ngày trước

Nhìn lại “Gia Cát Dự” nhận định chứng khoán tuần qua

Mặc dù rung lắc khá nhiều nhưng thành công trong tuần qua là các chỉ số chính đã lần lượt lấy lại được ngưỡng kháng cự mạnh 1.000 điểm với VN-Index và 110 điểm với HNX-Index. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán trong tuần vừa qua.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 15/3: Không nên mua đuổi ở thời điểm hiện tại

Sau phiên cơ cấu ngày mai của 2 quỹ ETF ngoại, tâm lý thận trọng của nhiều nhà đầu tư có thể sẽ được gỡ bỏ, thị trường xuất hiện thêm dòng tiền và thanh khoản chung có thể tạo mặt bằng mới cao hơn mặt bằng hiện tại.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 14/3: Thị trường sẽ gặp thử thách ở 2 phiên cuối tuần

Mặc dù không mới nhưng hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs vẫn cần chú ý do hoạt động này sẽ gây biến động trên các bluechip.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 13/3: Xem xét nắm giữ các cổ phiếu ngân hàng

Hiệu ứng tích cực lan tỏa giúp độ rộng thị trường nghiêng mạnh về số mã tăng giá. Trong khi đó thanh khoản tăng 43% và vượt lên trên mức bình quân 20 phiên gần nhất cho thấy sự trở lại của lực cầu giá cao. Điều này mở ra cơ hội giúp VN-Index quay trở lại nhịp tăng giá mạnh trong ngắn hạn.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 12/3: Giải ngân khi có những tín hiệu tăng điểm rõ ràng hơn

Thời điểm tháng 9/2018 VN-Index đã từng dao động tích lũy khá lâu ở mức điểm này. Vì thế, việc trở lại mức giá cũ có thể khiến VN-Index cần thêm nhiều thời gian, động lực nữa mới có thể bùng nổ trở lại.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 11/3: Ngừng các hoạt động giải ngân mới

Hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs trong tuần này có thể khiến cho các bluechips biến động tương đối khó lường và có thể sẽ theo chiều hướng bất lợi nhiều hơn. Việc khối ngoại tiếp tục duy trì hoạt động mua ròng, đặc biệt là ở chứng chỉ quỹ E1VFVN30, là một điểm tích cực có thể hỗ trợ cho thị trường.

khoảng 1 tuần trước

Big-Trends: Cơ hội đầu tư luôn có dù thị trường tốt hay xấu

Thị trường cho dù đang tốt hay đang xấu thì vẫn luôn có cơ hội (ít hoặc nhiều). Điều quan trọng luôn ghi nhớ đó là “Giá là thứ bạn trả - Giá trị là thứ bạn thu được” sẽ luôn đồng hành với chúng ta theo năm tháng và cuộc đời đầu tư dài vô tận.

khoảng 1 tuần trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 9/3

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 9/3 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 8/3: Cơ hội tốt để cấu lại danh mục

Những phiên tăng/giảm đan xen với việc chỉ số biến động chậm lại cả về điểm số lẫn thanh khoản là một điều lành mạnh.

2 tuần trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 7/3: VN-Index có thể thử thách lại ngưỡng 1.000 điểm

Thị trường chứng khoán ngày 7/3 được dự đoán sẽ tiếp tục duy trì đà tăng và được kỳ vọng sẽ sớm vượt qua vùng kháng cự tâm lí quanh 1.000 điểm.

2 tuần trước

Cẩn trọng đua theo cổ phiếu thoái vốn

Theo kế hoạch, sẽ có cả trăm doanh nghiệp nhà nước tiến hành cổ phần hóa, thoái vốn trong năm 2019, trong đó có những tên tuổi như ACV, HVN, VGC, PLX, TVN, VGT... được kỳ vọng sẽ "tạo sóng" cho thị trường chứng khoán. Điều này ẩn chứa cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cho nhà đầu tư, nhưng rủi ro cũng không hề nhỏ.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 6/3: Tận dụng những nhịp rung lắc để gia tăng tỷ trọng

Dòng tiền vẫn duy trì ở mức cao cho thấy tâm lý của nhà đầu tư vẫn vững vàng khi thị trường giảm điểm, bên cạnh đó, khối ngoại cũng mua ròng trở lại, giúp thị trường nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

2 tuần trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 6/3

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 6/3 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 5/3: Hạn chế mua đuổi ở các mức giá cao trong phiên

Đà tăng mạnh nhiều khả năng khó có thể duy trì khi mà áp lưc bán chốt lời dự báo gia tăng tại vùng kháng cự 990-1.010 điểm, đặc biệt trong bối cảnh lượng cổ phiếu bắt đáy phiên trước đó về tài khoản.

2 tuần trước

Thị trường chứng khoán có cú sụt mạnh nhất 4 tháng, không thể lơ là với thông tin

Phiên giao dịch chiều 28/2/2019, thị trường chứng khoán Việt Nam và nhiều thị trường khác trên thế giới sụt giảm, sau diễn biến bất ngờ tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 4/3: Những nhịp rung lắc là cơ hội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Khối ngoại có phiên bán ròng thứ 2 liên tiếp và nếu hoạt động này vẫn tiếp diễn trong tuần tới thì sẽ là một yếu tố rất bất lợi đối với xu hướng tăng điểm ngắn hạn của thị trường.

2 tuần trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 2/3

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 2/3 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.