Tag
219 kết quả

Tin tức về "Thị trường chứng khoán"

17 giờ trước

Nhận định thị trường phiên 12/11: Có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Nếu lực cầu không sớm có sự cải thiện, đà giảm dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong những phiên tới. Không loại trừ khả năng chỉ số có thể sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 880-890 điểm, tuy nhiên rủi ro giảm sâu xuống dưới vùng giá này chưa quá lo ngại ở thời điểm hiện tại.

1 ngày trước

Nhìn lại “Gia Cát Dự” nhận định chứng khoán tuần qua

Dòng tiền chủ yếu đứng ngoài quan sát và tham gia khá hạn chế là tâm lý xuyên suốt trong tuần giao dịch vừa qua, khiến thị trường khá ảm đạm và các chỉ số cũng đón nhận những phiên điều chỉnh. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán trong tuần vừa qua.

2 ngày trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 10/11

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 10/11 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

3 ngày trước

Thị trường chứng khoán cũng hưởng lợi từ CPTPP

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đang được Quốc hội thảo luận với khả năng sẽ thông qua vào đầu tuần tới. Nhiều chuyên gia chứng khoán nhận định, khi CPTPP có hiệu lực, Hiệp định sẽ tác động tích cực đến nhiều ngành, lĩnh vực của Việt Nam, trong đó có không ít doanh nghiệp đang niêm yết.

3 ngày trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 9/11: VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục giao dịch giằng co và phân hóa

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch ngày 9/11 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục giao dịch giằng co và phân hóa. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật và rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức thấp.

4 ngày trước

Thị trường chứng khoán: Đòn bẩy cho thoái vốn, quản vốn nhà nước chuyên nghiệp

Trong danh sách các thương vụ M&A tiêu biểu năm 2017 - 2018 và các thương vụ thập kỷ trong 10 năm qua, hai thương vụ thoái vốn của SCIC tại CTCP Nhựa Bình Minh (BMP) và Tổng công ty Sữa Việt Nam (VNM) đã được Diễn đàn M&A Việt Nam vinh danh. Thị trường chứng khoán đóng vai trò quan trọng trong thành công của các thương vụ này.

4 ngày trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 8/11: VN-Index có khả năng sẽ tăng điểm

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch ngày 8/11 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tăng điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong nhịp hồi phục kỹ thuật và rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức thấp.

5 ngày trước

Nhận định thị trường phiên 7/11: Thị trường có cơ hội vào sóng tăng mới

Các thông tin trong nước đang được bơm ra rất tích cực, chỉ cần bên ngoài lặng sóng thì coi như đáy đã được xác nhận và thị trường có cơ hội vào sóng tăng mới.

6 ngày trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 6/11: Tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Các phiên gần đây TTCK Việt Nam thường có diễn biến cùng chiều với TTCK Thế giới. Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch ngày 6/11 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục hồi phục. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức thấp và thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật.

khoảng 1 tuần trước

Chứng khoán đón thêm các yếu tố hỗ trợ

Theo các chuyên gia, chuyển động hiện tại của thị trường chứng khoán bị chi phối rất lớn bởi tâm lý của nhà đầu tư. Trong thời gian tới, khi các yếu tố nền tảng tốt được chú ý và những yếu tố hỗ trợ mới hình thành, nhiều khả năng thị trường sẽ chuyển động theo hướng tích cực.

khoảng 1 tuần trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 5/11: Có cơ hội hình thành xu hướng hồi phục trong ngắn hạn

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 5/11 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục hồi phục. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang ở mức thấp và thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật.

khoảng 1 tuần trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 3/11

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 3/11 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

khoảng 1 tuần trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 01/11: VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục hồi phục

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch đầu tháng ngày 01/11 chỉ số VN-Index có khả năng sẽ tiếp tục hồi phục. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường cũng đã giảm đáng kể sau phiên 31/10, và tâm lý NĐT cũng đang dần tích cực trở lại.

khoảng 1 tuần trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 31/10: Có thể xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật

VN-Index mở cửa giảm điểm mạnh ngay từ đầu phiên và “thủng” luôn mốc đáy cũ được hình thành trong tháng 7...

khoảng 1 tuần trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 30/10: VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm

VN-Index tiếp tục giảm mạnh 12 điểm (1,33%) xuống mức 888,82 điểm. Như vậy sau chuỗi 8 phiên giảm điểm liên tiếp, thị trường đã lùi về sát mốc đáy cũ được hình thành trong tháng 7.

2 tuần trước

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Chọn chiến lược đầu tư “ném đá dò đường“

Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán trong chuyên mục bàn tròn tuần này, một số chuyên gia cho rằng, trong một thị trường điều chỉnh thì các cổ phiếu từ nhỏ đến lớn cũng khó tránh khỏi việc đi theo xu hướng chung của thị trường.

2 tuần trước

Đánh giá thị trường chứng khoán ngày 29/10: Đặt vấn đề quản trị rủi ro lên hàng đầu

Dựa theo các chỉ báo tâm lý và kỹ thuật, trong phiên giao dịch đầu tuần chỉ số VN-Index có khả năng sẽ hồi phục trở lại do cổ phiếu Largecaps đã rơi vào trạng thái quá bán ngắn hạn, do vậy lực cầu bắt đáy có thể sẽ tăng lên khi cổ phiếu tiếp tục giảm.

2 tuần trước

Nhìn lại “Gia Cát Dự” nhận định chứng khoán tuần qua

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã đón nhận tuần giao dịch tiêu cực khi 2 chỉ số chính trên 2 sàn niêm yết mất tới trên dưới 6%. Cùng Đầu tư Chứng khoán nhìn lại nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán trong tuần vừa qua.

2 tuần trước

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/10

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/10 về các doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán.

2 tuần trước

CTCK đồng loạt dự báo thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh, khuyến nghị nhà đầu tư giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Trong quá trình giảm này sẽ vẫn có những nhịp hồi phục (pull back) nhằm test lại đường trendline dài hạn đã bị vi phạm và đây sẽ cơ hội cho nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục theo hướng an toàn hơn.