Tag
17 kết quả

Tin tức về "thị trường chứng khoán VIệt Nam"

3 tháng trước

Công ty chứng khoán ngoại bám sâu vào thị trường

Kinh nghiệm trên thị trường quốc tế và nguồn vốn huy động chi phí thấp là hai yếu tố quan trọng giúp các công ty chứng khoán (CTCK) có vốn ngoại đang vươn dài tay hơn tới thị trường chứng khoán Việt Nam, đồng thời thu hẹp dần khoảng cách với các CTCK nội.

3 tháng trước

Góc nhìn chuyên gia tuần mới: Cần biết điểm dừng

Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán trong chuyên mục Bàn tròn tuần này, các chuyên gia cho rằng, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có thể đem lại lợi thế cho một số ngành, nhưng chỉ mang tính ngắn hạn, nhà đầu tư hãy xét tới yếu tố nội tại và tính bền vững trong tăng trưởng của từng doanh nghiệp để biết điểm dừng và không chịu rủi ro lớn từ các đợt bong bóng.

4 tháng trước

Dòng vốn ngoại nghìn tỉ tiếp tục 'đổ' vào TTCK Việt Nam tuần chứng khoán Mỹ vượt đỉnh mọi thời đại

Tuần giao dịch (8 – 12/7), khối ngoại ‘bơm’ 1.034,5 tỉ đồng vào thị trường chứng khoán Việt Nam. Hoạt động mua trong diễn ra trên cả HOSE, HNX và thị trường UPCoM. Diễn biến trái chiều, bộ phận tự doanh CTCK trở lại bán ròng nhẹ 27 tỉ đồng.

6 tháng trước

Cơ hội tốt trên thị trường chứng khoán không khó tìm

Thị trường chứng khoán luôn có cơ hội, đó là điều rất rõ ràng. Thị trường càng giảm, càng có cơ hội để tìm thấy những công ty tốt, được hưởng lợi bởi chính sách trong nước, cũng như tình hình vĩ mô thế giới.

8 tháng trước

Gỡ vướng tài khoản thanh toán quỹ đầu tư vào phút chót

Mối lo của các nhà đầu tư tổ chức không có tư cách pháp nhân trên thị trường chứng khoán Việt Nam đã được giải tỏa khi Thông tư số 02/2019/TT-NHNN được ban hành vào ngày 28/2/2019, ngày liền trước thời điểm Thông tư 23/2014/TT-NHNN hướng dẫn việc mở và sử dụng tài khoản thanh toán tại tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán và Thông tư số 32/2016/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung Thông tư 23 có hiệu lực.

8 tháng trước

Thị trường chứng khoán có cú sụt mạnh nhất 4 tháng, không thể lơ là với thông tin

Phiên giao dịch chiều 28/2/2019, thị trường chứng khoán Việt Nam và nhiều thị trường khác trên thế giới sụt giảm, sau diễn biến bất ngờ tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên.

9 tháng trước

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang đắt hay rẻ?

Sau giai đoạn sụt giảm mạnh cuối năm 2018, thị trường chứng khoán Việt Nam có sự phục hồi trong tháng đầu năm 2019. Một câu hỏi được nhà đầu tư quan tâm, thị trường chứng khoán Việt Nam đang “đắt hay rẻ” so với một số thị trường khác trong khu vực.

11 tháng trước

Chứng khoán 2019 ẩn chứa nguồn năng lượng dồi dào

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang đối mặt với những thách thức rất hiện hữu, nhưng cũng ẩn chứa nguồn năng lượng dồi dào và chỉ chờ có cơ hội là sẽ bùng nổ trở lại.

11 tháng trước

Chứng khoán diễn biến thế nào sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch

Sau tuần điều chỉnh khá mạnh vào cuối năm 2018, liệu thị trường có nhanh chóng tìm lại đường đi trong những phiên đầu năm mới 2019 không? Cùng Đầu tư Chứng khoán tìm quy luật của thị trường chứng khoán Việt Nam sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch.

khoảng 1 năm trước

Chuyên gia chứng khoán dự báo VN Index có thể đạt 1.100 điểm vào cuối năm, tâm điểm đầu tư nhóm midcap

Theo ông Huỳnh Minh Tuấn, với diễn biến hiện nay của cuộc chiến tranh thương mại, Việt Nam sẽ hưởng lợi từ các ngành tài chính, bất động sản và các ngành xuất khẩu nhiều như dệt may, thủy sản. Doanh nghiệp nhóm ngành này cũng là chủ đề đầu tư trong quý IV/2018.

khoảng 1 năm trước

Chứng khoán HSC dự báo VN Index tăng 10 15% từ nay đến cuối năm

Từ ngày 1/8 – 21/9/2018, chỉ số VN-Index tăng gần 4,9% từ 956,39 điểm lên 1.002,97 điểm. HSC dự báo đến cuối năm, chỉ số có thể tiếp tục tăng thêm 10-15%.

khoảng 1 năm trước

Nhịp kiếm lời của nhà đầu tư ngoại

Năm 2017 và đầu năm 2018, thị trường chứng khoán tăng trưởng tốt dẫn đến việc huy động vốn của các công ty quản lý vào Việt Nam khá thuận lợi. Thế nhưng, trong mấy tháng gần đây, dòng vốn vào quỹ đầu tư đã trở nên khó khăn, thậm chí có quỹ bị rút ròng...

khoảng 1 năm trước

VN-Index có thể lên mốc 1.300 điểm trong nửa cuối năm 2018

Tại hội thảo "Thị trường chứng khoán nửa cuối 2018: Cơ hội có đủ lớn?", do Tập đoàn Maybank Kim Eng Việt Nam tổ chức tại Sở GDCK TP. HCM chiều qua (17/8)...

khoảng 1 năm trước

Thị trường chứng khoán Việt Nam: Sẽ minh bạch hơn

Để tăng cường tính minh bạch của TTCK, UBCKNN cũng sẽ xây dựng Luật Chứng khoán (sửa đổi), trong đó hoàn thiện các quy định về công bố thông tin.

2 năm trước

Tháng 10, VN-Index khó bứt phá

Thị trường chứng khoán bước vào tháng 10 với thông tin tăng trưởng cao của nhiều chỉ số kinh tế quý III, nhưng dự báo VN-Index khó có khả năng bứt phá.

2 năm trước

Hàng loạt 'ông lớn' niêm yết, vốn hoá 2 sàn gần chạm 100 tỷ USD

Tổng vốn hóa thị trường niêm yết trong 9 tháng đầu năm 2017 đạt hơn 2,25 triệu tỷ đồng (99,4 tỷ USD), tăng 610,6 nghìn tỷ đồng (37,15%) so với thời điểm cuối năm 2016.

2 năm trước

8 tháng đầu năm, vốn đổ vào chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất châu Á

Năm 2017, không một thị trường chứng khoán nào ở châu Á có thể hút vốn từ nước ngoài đều đặn hàng tháng như Việt Nam.