Tag
19 kết quả

Tin tức về "THPT Quốc gia"

khoảng 1 tuần trước

Tăng thêm trường bị hủy bỏ kết quả thi THPT quốc gia

Theo dự thảo Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2020 vừa được Bộ GD-ĐT công bố, tăng thêm 1 trường hợp khiến thí sinh bị hủy bỏ kết quả thi THPT quốc gia.

khoảng 1 năm trước

'Sĩ tử' hồi hộp trước kỳ thi THPT quốc gia

Chỉ còn gần 1 tuần nữa là kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2018 bắt đầu. Thời điểm này, các “sĩ tử” đang tích cực củng cố lại kiến thức, cũng như chuẩn bị vững tâm lý để bước vào kỳ thi quan trọng.

khoảng 1 năm trước

Một học sinh mang thai bị nhà trường vận động dừng dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia?

Chỉ vì mang thai khi còn ngồi ghế nhà trường nên một học sinh của trường Trung học phổ thông Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đã không tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm nay.

3 năm trước

Bộ GD&ĐT công bố đề thi thử nghiệm THPT quốc gia môn Ngữ văn

Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố đề thi thử nghiệm THPT quốc gia năm 2017 môn Ngữ văn. Đây là môn thi duy nhất các thí sinh vẫn làm bài theo hình thức tự luận.

3 năm trước

75% thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học

Tính đến chiều 20/4, công tác đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ gần như đã hoàn tất. Theo Bộ GD&ĐT, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH năm nay chiếm tới 75% thí sinh đăng ký dự thi, cao hơn năm trước.

3 năm trước

90.000 hồ sơ dự thi được cập nhật, tỷ lệ thí sinh đăng ký bài thi tự nhiên thấp hơn bài thi xã hội

Sau 10 ngày đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2017, đã có hơn 90.000 hồ sơ dự thi được cập nhật lên hệ thống thông tin quản lý THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học.

3 năm trước

Lưu ý thí sinh tự do đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH

Nếu thí sinh được bảo lưu kết quả thi năm 2016 môn Vật lý để xét tốt nghiệp THPT thì chỉ cần đăng ký thi môn Hóa học, Sinh học.

3 năm trước

Thí sinh không được xét tốt nghiệp nếu bỏ bài thi tổ hợp

Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học 2017, nếu bỏ môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp thì sẽ không được xét tốt nghiệp.

3 năm trước

Tuyển sinh năm 2017: Công bố đường dây nóng giải đáp thắc mắc

Nhằm góp phần cung cấp thông tin và giải đáp các thắc mắc của thí sinh, phụ huynh, các tổ chức, cá nhân liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ, Bộ GD&ĐT đã công bố hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2017.

3 năm trước

Mức thu tối đa xét tuyển ĐH là 30.000 đồng/nguyện vọng

30.000 đồng/nguyện vọng là mức thu tối đa khi thí sinh dự tuyển ĐH và CĐ sư phạm dựa trên kết quả thi THPT quốc gia (áp dụng cho tất cả các nguyện vọng).

3 năm trước

63 cụm thi THPT quốc gia 2017 trên cả nước

Kỳ thi năm nay sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24/6, theo Bộ GD&ĐT công bố có 63 cụm thi THPT quốc gia 2017 trên cả nước do các sở GD&ĐT chủ trì.

3 năm trước

Phát hành sách "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2017"

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa cho ra mắt cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017”.

3 năm trước

Ba trường hợp đặc biệt tuyển thẳng vào Đại học Bách Khoa Hà Nội

Thí sinh đã trúng tuyển vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhưng có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự, thí sinh là người khuyết tật, thí sinh là người nước ngoài là những trường hợp được tuyển thẳng vào Đại học Bách Khoa nếu có đủ các điều kiện.

3 năm trước

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Môn xã hội chấm bằng máy có chuẩn xác?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 lần đầu tiên áp dụng nhiều môn thi trắc nghiệm, trong đó có cả các môn thi vốn trước đây là môn tự luận như Toán, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân… Điều này dẫn tới nhiều mối lo về đề thi sẽ có sai sót, chấm thi chưa đảm bảo tính khách quan, minh bạch.

3 năm trước

Thi THPT quốc gia: Những lưu ý khi đăng ký hồ sơ

Năm 2017 là năm thứ ba Bộ GD-ĐT tổ chức kỳ thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Những hướng dẫn dưới đây nhằm cung cấp thêm thông tin cho thí sinh khi nộp phiếu đăng ký xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia.

3 năm trước

Kỳ thi THPT Quốc gia: Giáo viên trường chuyên bày "tuyệt chiêu" ôn thi môn Sử

Trong nhiều năm gần đây, Lịch sử là môn học, môn thi luôn gây "nóng" trên các phương tiện truyền thông và tạo nên sự quan tâm, chú ý bởi dư luận xã hội.

3 năm trước

Tuyển sinh 2017: Thí sinh tăng, chỉ tiêu giảm

Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga giải thích, mức tăng dân số của Việt Nam đang chậm, việc đào tạo giáo viên theo quy mô hiện nay sẽ khiến thừa nhân lực.

3 năm trước

TP HCM có 126 điểm thi THPT quốc gia 2017

Sở GD-ĐT TP HCM cho biết, năm 2017, thành phố có hơn 80.000 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia với 126 điểm thi rải đều 24 quận/huyện.

3 năm trước

Hà Nội: Hôm nay học sinh thi khảo sát kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Hôm nay (ngày 20/3) học sinh lớp 12 tại Hà Nội sẽ dự thi thử môn Ngữ văn (thời gian là 120 phút) vào buổi sáng và chiều tiếp tục thi môn Toán, với thời gian làm bài là 90 phút.