Tag
11 kết quả

Tin tức về "thủ tục hành chính"

4 tháng trước

Cán bộ "sách nhiễu", hãy coi chừng!

Tiếp tục thực hiện tốt công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng, UBND Thành phố Đà Nẵng ban hành công văn nêu rõ: Nếu phát hiện cán bộ vòi vĩnh, gây phiền hà cho các cơ quan, đơn vị thì sẽ xử lý nghiêm.

7 tháng trước

Hẹn giờ đăng ký giải quyết thủ tục hành chính qua website và điện thoại

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ người dân, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Đà Nẵng triển khai công tác hẹn giờ đăng ký thủ tục hành chính qua website và điện thoại.

12 tháng trước

Sẽ sửa quy định về thủ tục hành chính lĩnh vực quản lý ngoại hối

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang lấy ý kiến rộng rãi cho dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư quy định về hồ sơ, thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý ngoại hối.

khoảng 1 năm trước

Thủ tục hành chính ngành xây dựng ngốn tiền nhất, doanh nghiệp bị nhũng nhiễu

Theo ông Lê Hoàng Châu, ngoài tốn kém nhất thì thủ tục hành chính cũng là điểm nghẽn trong sự phát triển của thị trường bất động sản.

2 năm trước

Đơn giản hóa 71 thủ tục hành chính thuộc quản lý của Bộ Tài chính

71 thủ tục hành chính được đơn giản hóa bao gồm: 32 thủ tục thuộc lĩnh vực chứng khoán; 2 thủ tục lĩnh vực hải quan và 37 thủ tục thuộc lĩnh vực thuế.

2 năm trước

Bộ TTTT đơn giản hóa 43 thủ tục kinh doanh trong lĩnh vực internet

Đại diện Bộ Thông tin - Truyền thông vừa thông báo đã rà soát và đề nghị gỡ bỏ 43 điều kiện kinh doanh trong lĩnh vực quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

2 năm trước

Về Việt Nam, hạt điều phải 'lượn' 3 lần đường mới đến được doanh nghiệp

Doanh nghiệp (DN) nhập khẩu hạt điều về Việt Nam thông qua cảng TP.HCM, sau đó phải đưa hàng đi thông quan tại Chi cục Hải quan của các tỉnh thành phố (nơi họ đặt cơ sở sản xuất), rồi chính những container hạt điều này phải quay lại TP.HCM để làm thủ tục kiểm dịch thực vật. Cuối cùng, sau khi hoàn tất mới được chuyển từ TP.HCM về các tỉnh, đến tay các DN để lưu kho chờ ngày sản xuất.

2 năm trước

Bộ Công Thương tiếp tục xóa 15 thủ tục hành chính 'làm khó' doanh nghiệp

Trong một năm thực hiện Nghị quyết 35, Bộ Công Thương đã xóa 39 thủ tục hành chính gây khó doanh nghiệp. Bộ sẽ tiếp tục xóa bỏ 15 thủ tục và đơn giản hóa 108 thủ tục khác.

2 năm trước

Thủ tục vay vốn đã giảm hơn 40% mẫu biểu

Thống đốc Lê Minh Hưng cho hay thời gian qua, ngành Ngân hàng đã rà soát, cắt giảm, bãi bỏ nhiều thủ tục, phí cho vay không cần thiết. Từ đó, tạo thuận lợi cho tổ chức, cá nhân giao dịch hành chính với tổ chức tín dụng

3 năm trước

Xuất nhập khẩu gặp khó với thủ tục hành chính, quản lý mặt hàng

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, các doanh nghiệp vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn về thủ tục hành chính thuế, hải quan và quản lý mặt hàng xuất nhập khẩu.

3 năm trước

20.000 viên thuốc quý bị tiêu hủy và những thủ tục... vô cảm!

Thông tin về việc bệnh viện Truyền máu Huyết học (TMHH) TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức tiêu hủy 20.000 viên thuốc Tasigna 200mg vì hết hạn sử dụng, đã khiến dư luận xã hội dậy sóng, cực bức xúc.