Tag
13 kết quả

Tin tức về "thuốc"

5 tháng trước

Đình chỉ lưu hành, thu hồi thuốc nội tiết Methylprednisolone kém chất lượng

Ngày 11/10, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã ra thông báo số 17364/QLD-CL về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi thuốc Methylprednisolon 16mg không đạt tiêu chuẩn chất lượng

5 tháng trước

Đình chỉ lưu hành và thu hồi triệt để thuốc Livetin-EP không đạt chất lượng trên thị trường

Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội có văn bản số 3910/SYT-NVD thông báo về việc xử lý thuốc Livetin - EP không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

6 tháng trước

Thu hồi 3 lô thuốc tiêm Netilmicin không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Mới đây, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản thông báo đến các đơn vị y tế trên địa bàn, phòng y tế các quận, huyện, thị xã, Công ty TNHH dược phẩm và thương mại Đức Hà về việc xử lý thuốc Netilmicin 300mg/3ml không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

6 tháng trước

Bộ Y tế: Đẩy mạnh thanh tra ngăn chặn vấn nạn thuốc giả xâm nhập thị trường

Để ngăn chặn nguy cơ thuốc giả xâm nhập vào thị trường, Bộ Y tế cũng sẽ tập trung thanh tra việc thực hiện quy định về sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thuốc, nguyên liệu làm thuốc…

8 tháng trước

Dược phẩm Megapharco bị thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc

Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội đã có văn bản số 1253/QĐ-SYT thông báo thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và chứng nhận thực hành tốt phân phối thuốc GDP của Công ty CP Dược phẩm Megapharco.

8 tháng trước

Đình chỉ lưu hành thuốc kháng viêm Alphachymotrypsine 4200 vì không đạt tiêu chuẩn

Một loại thuốc khám viêm được chỉ định dùng khá phổ biến là thuốc viên nén Alphachymotrypsine 4200 do Công ty Cổ phần Dược phẩm Đồng Nai sản xuất vừa bị Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc không đạt tiêu chuẩn.

khoảng 1 năm trước

Khi mua thuốc kháng sinh dễ như mua… rau

Nhiều cơ sở khám chữa bệnh đang đối mặt với tốc độ lan rộng của các vi khuẩn kháng nhiều nhóm kháng sinh gây khó khăn trong quá trình điều trị. Vậy nhưng việc mua thuốc kháng sinh để điều trị ở nước ta lại rất dễ dàng.

khoảng 1 năm trước

Đề xuất tăng thuế thuốc lá để giảm tỷ lệ sử dụng thuốc

Trưởng đại diện WHO tại Việt Nam, ông Kidong Park đề nghị cần tăng thuế thuốc lá mạnh hơn nữa để đạt được mục tiêu giảm tỷ lệ hút thuốc.

khoảng 1 năm trước

Bán thuốc quá hạn 4 tháng, nhà thuốc bị đình chỉ hoạt động

Sau khi mua thuốc tại quầy thuốc trong khuôn viên Bệnh viện Đa khoa Chân Mây (tỉnh TT - Huế), người mua tá hỏa phát hiện thuốc đã quá hạn sử dụng hơn 4 tháng.

khoảng 1 năm trước

Phạt chủ hiệu thuốc gia truyền trị tiểu đường Chánh Đức 45 triệu đồng

Lực lượng chức năng đã niêm phong toàn bộ số thuốc trên và gởi mẫu đến Trung tâm kiểm nghiệm để phân tích. Khi có kết qủa sẽ tiếp tục xử lý.

2 năm trước

Dấu hiệu mờ ám từ Công ty Health 2000 Canada

Bên cạnh việc cơ quan điều tra phát hiện Công ty Helix Canada không có trên thực tế thì việc phát hiện các con dấu được cho là của Công ty Health 2000 Canada mà VN Pharma sử dụng để làm một bên của hợp đồng nhằm đưa thuốc vào thị trường Việt Nam, còn nhiều mờ ám.

3 năm trước

Phát hiện thuốc mang nhãn Trung Quốc chưa được cấp phép tại phòng khám Nam Khang

Sau khi kiểm tra đột xuất phòng khám Nam Khang, Đoàn thanh tra của Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện có nhiều khuất tất trong hoạt động khám chữa bệnh tại đây. Đoàn thanh tra còn phát hiện một lượng lớn thuốc, vật tư y tế được gắn nhãn mác Trung Quốc ở tòa nhà.

3 năm trước

Thực phẩm chức năng đang bị 'vạ lây'

Mặc dù đã có khung pháp lý về quản lý thực phẩm chức năng, tuy nhiên, với sự phát triển bùng nổ của mặt hàng này thời gian qua cho thấy, một số văn bản pháp luật hiện hành không còn phù hợp với thực tiễn, nhiều loại thực phẩm chức năng bị 'vạ lây'.