Tag
18 kết quả

Tin tức về "thương mại điện tử"

6 tháng trước

Top 10 sàn thương mại điện tử Đông Nam Á: Phân nửa thuộc về Việt Nam

Trong số 10 sàn thương mại điện tử có tổng số lượt truy cập website cao nhất tại thị trường Đông Nam Á 6 tháng đầu năm 2019, có tới 5 là của các doanh nghiệp Việt Nam – gồm Tiki, Sendo, Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh và FPT Shop.

10 tháng trước

Bảo vệ người tiêu dùng trong thương mại điện tử

Có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây nhưng thương mại điện tử vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi hàng giả, hàng nhái, thậm chí là hàng cấm… được bày bán gần như công khai trên mạng khiến nhiều người tiêu dùng cảm thấy lo ngại khi giao dịch, mua bán hàng hóa trên kênh này.

12 tháng trước

Công ty Fayfay.com hợp tác quảng bá du lịch tại Thừa Thiên Huế

Sáng 7/3, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Công ty Fayfay.com đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác quảng bá du lịch thông qua trang thương mại điện tử Fayfay.com

12 tháng trước

Quy mô thị trường thương mại điện tử có thể đạt 13 tỷ USD vào 2020

Theo Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2018 được coi là năm sôi động nhất của kinh doanh trực tuyến với tốc độ tăng trưởng đạt hơn 30%, tương đương 7,8 tỷ USD.

khoảng 1 năm trước

Hàng giả, hàng nhái tràn lan trên chợ điện tử

Sau nhiều quy định, nhắc nhở lẫn xử phạt, trên các chợ điện tử lớn như Lazada, Sendo, Shopee... hàng giả, nhái vẫn được bán công khai.

khoảng 1 năm trước

Neil Pate lần đầu tiết lộ sự nghiệp xây dựng các đế chế trăm triệu USD

Ngày 11/5, tại Hà Nội, diễn ra buổi họp báo công bố sự kiện Success Conference & Expo Asia 2018 (SCE Asia 2018). Đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức tại Việt Nam và kéo dài trong 3 ngày từ 21/5 - 23/5 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam.

khoảng 1 năm trước

Alibaba rót thêm 2 tỷ USD vào Lazada, thay Giám đốc điều hành

Sau thương vụ này, tổng vốn đầu tư của Alibaba tại Lazada đã lên tới 4 tỷ USD.

2 năm trước

Nhân viên Amazon tại Đức và Italy sẽ đình công vào ngày Black Friday

Nhân viên trung tâm phân phối chính của Amazon tại Italy đang lên kế hoạch đình công lần đầu tiên vào ngày Black Friday (24/11), trong khi đồng nghiệp của họ tại 6 kho hàng Amazon tại Đức cũng sẽ đình công, đe dọa làm tê liệt một trong những ngày mua sắm nhộn nhịp nhất trong năm của nhà bán hàng trực tuyến này.

2 năm trước

Start-up hỗ trợ thương mại điện tử Thái hướng tới Việt Nam

Xâm nhập thị trường Việt Nam và Malaysia là mục tiêu của aCommerce, một start-up hỗ trợ thương mại điện tử ở Thái Lan, sau khi họ gọi thành công khoản vốn 65 triệu USD.

2 năm trước

Online Friday: Thoải mái mua sắm trực tuyến

Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2017 – sự kiện thường niên lớn nhất trong năm dành cho cộng đồng doanh nghiệp TMĐT và người tiêu dùng tại Việt Nam sẽ chính thức quay trở lại vào ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 12 với nhiều sự kiện mua sắm bùng nổ.

2 năm trước

Có thể mua máy bay Boeing 747 ngay trên website... Taobao

Giá thấp nhất cho mỗi chiếc máy bay phản lực trên trang bán hàng trực tuyến Taobao hiện rơi vào 135 triệu nhân dân tệ, tương đương 460 tỷ đồng.

2 năm trước

Central Group thành lập liên doanh với nhà bán lẻ Trung Quốc vốn 500 triệu USD

Tập đoàn bán lẻ Thái Lan Central Group hợp tác với nhà bán lẻ Trung Quốc JD.com và Provident Capital để thành lập hai liên doanh tại Thái Lan với tổng đầu tư lên đến 500 triệu USD.

2 năm trước

Omni-channel và sự sống còn của ngành bán lẻ

Trong nền thương mại ngày nay, sự hiện diện của đa kênh, được biết dưới tên omni-channel, đang trở thành một chiến lược kinh doanh, mà trong nhiều trường hợp sẽ quyết định số phận của một doanh nghiệp.

2 năm trước

Thương mại điện tử Việt Nam tăng trưởng gấp 2,5 lần Nhật

Việt Nam được đánh giá có tăng trưởng thương mại điện tử nhanh nhất thế giới, với 35% mỗi năm, gấp 2,5 lần Nhật Bản.

2 năm trước

Thương mại điện tử Việt Nam tiềm năng hơn Singapore

Ông Pine Kyaw, CEO Shopee đánh giá thị trường thương mại điện tử trong nước còn nhiều “đất” để khai phá.

3 năm trước

Mạnh tay 'trấn áp' trốn thuế kinh doanh qua facebook

Cục Thuế TPHCM sẽ công bố danh tính tổ chức, cá nhân kinh doanh qua mạng có hành vi trốn thuế. Không loại trừ khả năng đóng tài khoản đối với chủ trang web, facebook… có hoạt động kinh doanh nhưng không kê khai nộp thuế.

3 năm trước

Bán hàng nhái, hàng giả trên mạng bị phạt từ 40-80 triệu đồng

Nếu để xảy ra việc bán hàng nhái, hàng giả trên mạng thì thương nhân, tổ chức sở hữu website và ứng dụng thương mại điện tử sẽ bị xử phạt từ 40 triệu đến 80 triệu đồng.

3 năm trước

Sắp diễn ra Diễn đàn toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam 2017

Diễn đàn “Toàn cảnh thương mại điện tử - VOBF 2017” sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 24/2 và tại TP.HCM ngày 3/3 tới đây. Sự kiện do Hiệp hội Thương mại điện tử (Vecom) tổ chức, dưới sự hỗ trợ của Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương).