Tag
89 kết quả

Tin tức về "Tín dụng"

7 tháng trước

Về quản trị rủi ro tín dụng tại các ngân hàng thương mại ở Việt Nam

Quản trị rủi ro là cách thức tốt nhất mà tất cả các tổ chức tín dụng cần thực hiện để không bị mất vốn đầu tư. Bài viết phân tích những rủi ro tín dụng tại các ngân hàng thương mại và đưa ra một số giải pháp nhằm giảm thiểu rủi ro tín dụng tại các ngân hàng thương mại.

8 tháng trước

Để tín dụng tiêu dùng đúng hướng

Tổ chức tín dụng cần có sản phẩm cho vay tiêu dùng phù hợp, đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân

8 tháng trước

Phát triển tổ chức tín dụng phi ngân hàng: “Lượng” phải đi cùng “chất”

Nhiều thông tin phân tích, đánh giá sâu sắc về hiện trạng và xu hướng phát triển của các TCTD phi ngân hàng (PNH) Việt Nam, cùng với những khuyến nghị chính sách có tính thực tiễn cao đã được các đại biểu, chuyên gia bàn thảo sôi nổi tại Hội thảo khoa học “Phát triển an toàn, bền vững hệ thống các TCTD PNH tại Việt Nam” được Viện Chiến lược Ngân hàng (NHNN) tổ chức cuối tuần qua.

8 tháng trước

Khánh Hòa phấn đấu đưa tỷ lệ nợ xấu xuống dưới 2%

Theo NHNN chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, đến cuối tháng 12/2018, toàn Ngành huy động vốn đạt 77.755 tỷ đồng, tăng 5,31% so với đầu năm 2018; dư nợ cho vay đạt 77.848 tỷ đồng, tăng 17% so với đầu năm; doanh số cho vay cả năm đạt 152.177 tỷ đồng; tỷ lệ nợ xấu 0,51%...

8 tháng trước

Vòng tuần hoàn tín dụng tăng nhanh

Năm 2019, NHNN Việt Nam định hướng tổng phương tiện thanh toán tăng khoảng 13%, tín dụng tăng khoảng 14% là hoàn toàn hợp lý, nó vừa dựa trên kết quả tăng trưởng tín dụng trong năm 2018 vừa đảm bảo thực hiện mục tiêu chính sách tiền tệ trong năm 2019 lấy ổn định kinh tế vĩ mô và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, cũng như các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ.

8 tháng trước

Các ngân hàng lạc quan về triển vọng kinh doanh năm 2019

Dự báo trong năm 2019, 77,6% TCTD kỳ vọng nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng của khách hàng tăng so với năm 2018, trong đó nhu cầu vay vốn được đa số các TCTD kỳ vọng tăng mạnh.

8 tháng trước

Tín dụng đen đang tạo ra nhiều "chị Dậu" trong thời hiện đại

Tín dụng đen đang bủa vây và len lỏi vào mọi ngóc ngách của cuộc sống. Bần cùng hóa thậm chí là lấy đi mạng sống của con người. Dù lực lượng chức năng đã triệt phá hơn 7.600 vụ tội phạm tín dụng đen nhưng như vòi bạch tuộc, tín dụng đen cứ bị "chặt vòi này lại mọc ra vòi khác".

8 tháng trước

Huy động vốn và tín dụng được kỳ vọng tăng trưởng ổn định

Dự báo về tốc độ trưởng tín dụng năm 2019, các TCTD kỳ vọng dư nợ tín dụng của toàn hệ thống ngân hàng tăng trưởng bình quân 15,27% tính đến cuối năm 2019, trong đó tín dụng VND luôn được kỳ vọng tăng trưởng nhanh hơn so với tín dụng ngoại tệ.

9 tháng trước

Chính sách tiền tệ tiếp tục ghi điểm

TS. Võ Trí Thành nhìn nhận, năm 2018 đúng là một năm thử thách sự kiên định của NHNN và NHNN đã thành công nhờ sự kiên định trong điều hành CSTT, tín dụng.

9 tháng trước

Điểm lại thông tin kinh tế tuần từ 2 5/1

Ngân hàng Nhà nước đã hút ròng 16.060 tỷ đồng từ thị trường. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index đứng ở mức 880,90 điểm, giảm 11,64 điểm (-1,30%) so với tuần trước đó; HNX-Index giảm mạnh 3,38 điểm (-3,24%), xuống mức 100,85 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức thấp. Khối ngoại mua ròng gần 200 tỷ đồng

9 tháng trước

Ngành Ngân hàng Hà Nội: Tín dụng tăng 16,92%, tích cực hỗ trợ phát triển kinh tế thủ đô

Theo NHNN chi nhánh Hà Nội, đến 31/12/2018, tổng dư nợ tín dụng (bao gồm cả cho vay và đầu tư) của các TCTD trên địa bàn đạt 1.870.749 tỷ đồng, tăng 16,92% so với 31/12/2017.

9 tháng trước

Chiếm lĩnh thị trường tín dụng nông thôn, đẩy lùi tín dụng đen

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các cơ quan liên quan bằng mọi biện pháp về hình sự, kinh tế phải đẩy lùi tín dụng đen và chiếm lĩnh được thị trường tín dụng nông thôn trong năm 2019.

9 tháng trước

Tín dụng tăng thấp, lợi nhuận 2018 nhiều ngân hàng vẫn tăng cao

Những mức tăng trưởng lợi nhuận cao tiếp tục thể hiện ở nhiều ngân hàng thương mại năm 2018...

9 tháng trước

Hóa giải sức ép lãi suất, tỷ giá năm 2019

NHNN sẽ kiểm soát cung tiền và tín dụng ở mức hợp lý nhằm đảm bảo mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô.

9 tháng trước

Nhà băng tăng cường tín dụng bán lẻ

Trong định hướng chiến lược, nhiều nhà băng đều đặt ra mục tiêu phát triển mạnh mảng bán lẻ trong thời gian tới. Các dịch vụ chủ yếu của ngân hàng bán lẻ là tiết kiệm, thanh toán, cho vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ…

9 tháng trước

TP.HCM: Tiếp tục chuyển dịch cơ cấu tín dụng

Trong cuộc gặp mặt lãnh đạo các TCTD cuối năm 2018, ông Tô Duy Lâm - Giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho biết, năm 2019 hệ thống ngân hàng thành phố sẽ tiếp tục chuyển dịch cơ cấu tín dụng theo ngành, lĩnh vực kinh tế, phù hợp với xu hướng tăng trưởng kinh tế thành phố như các ngành chế biến và chế tạo, dịch vụ...

9 tháng trước

10 sự kiện nổi bật nhất ngành ngân hàng 2018

Năm 2018 kết thúc với nhiều dấu ấn để lại, và dưới đây là 10 sự kiện tiêu biểu nhất…

9 tháng trước

Chính sách tiền tệ đóng góp vào tăng trưởng ổn định

Trong năm 2018, với sự chủ động, linh hoạt trong điều hành tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), dù có nhiều áp lực từ thị trường quốc tế nhưng tỷ giá trong nước vẫn tương đối ổn định, tín dụng dù tăng trưởng hợp lý, vốn đến đúng địa chỉ, lạm phát nằm trong mục tiêu đã đề ra.

9 tháng trước

Rốt ráo hơn trong tín dụng nhà ở xã hội

Hiện nay nguồn vốn vẫn là điểm nghẽn chính khiến các địa phương khó đẩy mạnh tín dụng nhà ở xã hội.

9 tháng trước

Tăng trưởng tín dụng 2018 thấp nhất trong bốn năm

Chốt lại năm nay, nhiều khả năng tăng trưởng tín dụng sẽ thấp hơn chỉ tiêu đưa ra đầu năm...