Tag
33 kết quả

Tin tức về "tín dụng đen"

khoảng 1 tháng trước

Tài chính bao trùm sẽ… xóa tín dụng đen

Tuần qua, NHNN Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã tổ chức đến hai hội thảo về hoạt động tài chính vi mô (TCVM). Ngoài đại diện ngành Ngân hàng, hội thảo có sự tham dự của đại diện nhiều bộ, ngành như Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, đại diện chính quyền một số địa phương…

khoảng 1 tháng trước

Cần Thơ: Mất nhà vì dính chiêu lừa của đường dây cho vay nặng lãi

Đó là trường hợp của gia đình ông Ngô Bửu Hoàng, bà Phan Thị Minh (ngụ tại TP. Cần Thơ). Chỉ vay 140 triệu đồng, thế nhưng gia đình ông Hoàng, bà Minh đã bị nhóm cho vay nặng lãi lừa đảo chiếm đoạt toàn bộ phần đất trị giá khoảng 10 tỷ đồng.

khoảng 1 tháng trước

Cho vay tiêu dùng: Đích đến là đẩy lùi tín dụng đen

Thu nhập của người dân tăng, nhu cầu chi tiêu tăng và một bộ phận người dân đang dần thay đổi lối sống, họ sẵn sàng “chi tiêu trước trả tiền sau”… đó là những yếu tố thúc đẩy tín dụng tiêu dùng phát triển. Tuy nhiên lợi dụng xu hướng này gần đây tín dụng đen hoành hành. Để góp phần đẩy lùi tín dụng đen, các ngân hàng đã tích cực đẩy mạnh cho vay tiêu dùng với nhiều chuyển biến rõ rệt.

5 tháng trước

NHNN lên kế hoạch hành động chống 'tín dụng đen'

Thống đốc chỉ ra 7 nhiệm vụ chính đối với các Vụ, cục chức năng của ngân hàng Nhà nước nhằm chống lại tín dụng đen. Trong đó có yêu cầu đề xuất tạo cơ chế quản lí hoạt động vay ngang hàng, vay trực tuyến.

5 tháng trước

Quảng Ngãi: "Náo loạn" vì đòi nợ tín dụng đen

Nhiều vụ các nhóm cho vay nặng lãi, tín dụng đen khủng bố tinh thần con nợ bằng những biện pháp "mạnh" gây xáo trộn cuộc sống của những người tại vùng quê Quảng Ngãi.

7 tháng trước

Cho vay lãi suất cắt cổ, 3 đối tượng bị khởi tố

Với việc cho vay với lãi suất 50.000 đồng/triệu/ngày, các đối tượng đã phạm vào tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự theo quy định tại Khoản 1 Điều 201 BLHS.

7 tháng trước

NHNN đề nghị các cơ quan cùng phối hợp chống tín dụng đen

NHNN đề nghị các Bí thư tỉnh ủy, thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố và các cơ quan đoàn thể phối hợp triển khai các giải pháp nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tín dụng đen.

7 tháng trước

Tín dụng tiêu dùng quá mạnh có thể dẫn đến bong bóng tài sản

Tín dụng tiêu dùng hiện ở mức trên 25% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), chỉ cần một phần nhỏ trong con số này có vấn đề xấu cũng rất đáng ngại. Đây là điều mà cơ quan nhà nước phải thận trọng hơn trước những rủi ro tiềm ẩn của khu vực này.

7 tháng trước

Agribank tung 5.000 tỉ cho vay tiêu dùng nhanh 'đối kháng' với tín dụng đen

Theo gói tín dụng này, hạn mức mỗi món vay không quá 30 triệu đồng phục vụ các mục đích tiêu dùng hợp pháp, cấp thiết của khách hàng cá nhân, hộ gia đình được áp dụng lãi suất hợp lí với thời gian xét duyệt và giải ngân ngay trong ngày.

8 tháng trước

Tìm liệu pháp đặc trị xử lý tín dụng đen

Cuối tuần qua, tại Gia Lai, NHNN đã phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng phục vụ sản xuất và tiêu dùng nhằm hạn chế tín dụng đen. Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng; Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Dương Văn Trang đồng chủ trì hội nghị.

8 tháng trước

Tín dụng đen ở Kon Tum, không vay đồng nào cũng phải trả nợ

Chỉ ra những thủ đoạn của các băng nhóm cho vay nặng lãi tại địa bàn Kon Tum, ông Lưu Duy Khanh, Phó chủ tịch UB Mặt trận tổ quốc tỉnh Kon Tum cho biết: Tín dụng đen kì lạ ở chỗ, có thời điểm người dân không vay đồng nào cũng phải trả nợ.

8 tháng trước

Cần sự vào cuộc đồng bộ để đẩy lùi tín dụng đen

Gần đây tình trạng tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động “tín dụng đen” ngày càng diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và an ninh trật tự của người dân. Để góp phần đẩy lùi tín dụng đen, ngành Ngân hàng đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường khả năng tiếp cận các nguồn vốn chính thức của người dân.

8 tháng trước

Tín dụng tiêu dùng nâng cao cuộc sống của người dân Việt Nam

Đã đến lúc phải thừa nhận vai trò của các công ty tài chính tiêu dùng trong nền kinh tế Việt Nam khi giúp đẩy lùi ảnh hưởng xấu của tín dụng đen, đồng thời mang đến cho người dân một hình thức vay có tổ chức và minh bạch hơn để cải thiện cuộc sống.

9 tháng trước

Hợp lực đẩy lùi tín dụng đen

Các TCTD nghiên cứu bố trí nguồn vốn cần thiết để đáp ứng nhu cầu phục vụ đời sống chính đáng của người dân.

9 tháng trước

Tín dụng đen đang tạo ra nhiều "chị Dậu" trong thời hiện đại

Tín dụng đen đang bủa vây và len lỏi vào mọi ngóc ngách của cuộc sống. Bần cùng hóa thậm chí là lấy đi mạng sống của con người. Dù lực lượng chức năng đã triệt phá hơn 7.600 vụ tội phạm tín dụng đen nhưng như vòi bạch tuộc, tín dụng đen cứ bị "chặt vòi này lại mọc ra vòi khác".

10 tháng trước

Chiếm lĩnh thị trường tín dụng nông thôn, đẩy lùi tín dụng đen

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các cơ quan liên quan bằng mọi biện pháp về hình sự, kinh tế phải đẩy lùi tín dụng đen và chiếm lĩnh được thị trường tín dụng nông thôn trong năm 2019.

10 tháng trước

Đẩy lùi tín dụng đen không nên và không chỉ trông chờ vào tín dụng ngân hàng!

Nếu muốn dùng tín dụng ngân hàng để chống tín dụng đen thì cần phải làm cho giới cho vay nặng lãi "thất nghiệp". Ngược lại, nếu không thực hiện được việc này thì tín dụng đen chắc chắn vẫn có đất sống.

10 tháng trước

Ngành ngân hàng nêu 11 giải pháp hạn chế tín dụng đen

Đã xử lý 218 vụ việc liên quan đến tín dụng đen tại 16 tỉnh, thành phố...

10 tháng trước

Cửa cho tín dụng đen sẽ bị thu hẹp

Ngành NH luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để nguồn vốn chảy vào khu vực nông nghiệp nông thôn, góp phần đẩy lùi tín dụng đen

11 tháng trước

TPHCM: "Tín dụng đen" vẫn chưa buông tha người dân

Dù lực lượng chức năng đã tăng cường ra quân phòng chống và xử lý nhưng nạn tín dụng đen tại TPHCM dường như vẫn chưa buông tha người dân.