Tag
14 kết quả

Tin tức về "trốn thuế"

3 tháng trước

Điện máy Nguyễn Kim trốn thuế 148 tỷ: Vì sao không bị truy tố hình sự?

Mặc dù số tiền trốn thuế lên tới 148 tỷ nhưng Điện máy Nguyễn Kim chỉ bị truy thu lại khoản thất thoát. Trong khi đó, theo quy định pháp luật hiện hành thì chỉ cần số tiền trốn thuế từ 100 triệu đồng trở lên đã có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự.

4 tháng trước

Vụ đại gia Nguyễn Kim trốn thuế 148 tỷ đồng bị phát giác, có thưởng bèo cho người tố cáo?

Sau khi nhận được tố giác và phát hiện sai phạm của “ông trùm” điện máy Nguyễn Kim, Cục Thuế TP.HCM đã truy thu được số tiền khủng nhưng lại thưởng quá bèo đối với người có công tố giác, như vậy làm sao khuyến khích được người tố giác?

6 tháng trước

Phạm Băng Băng và công ty riêng có nhiều biểu hiện lạ sau scandal trốn thuế

Sau 3 tháng xảy ra scandal trốn thuế, Phạm Băng Băng vẫn hoàn toàn im lặng và không có bất cứ động tĩnh gì. Còn hai công ty riêng của cô, một bị nghi vấn là công ty "ma", một đóng cửa không có người qua lại từ nhiều tháng nay.

7 tháng trước

Bán rượu Tây online: Vô tư phạm luật, ngang nhiên trốn thuế

Quy định cấm bán rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên ban hành được gần 1 năm, nhưng tình trạng quảng cáo và kinh doanh rượu mạnh online vẫn tràn lan, bất chấp pháp luật.

8 tháng trước

Công ty Nguyễn Kim vừa nộp 150 tỷ đồng tiền truy thu trong sai sót kê khai thuế

Theo đại diện Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim (gọi tắt Nguyễn Kim), sau khi có đơn kiến nghị lên lên Cục thuế TP HCM về việc xử phạt theo Quyết định số 3506/QĐ-CT ngày 29/06/2018, Nguyễn Kim đã nộp đủ gần 150 tỷ vào ngân sách nhà nước.

8 tháng trước

Nguyễn Kim đã nộp đủ gần 150 tỷ đồng phạt và truy thu thuế

Toàn bộ số tiền thuế bị truy thu và phạt gần 150 tỷ đồng đã được siêu thị Nguyễn Kim nộp vào ngân sách.

8 tháng trước

Cưỡng chế tài khoản Nguyễn Kim để thu 148 tỉ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online cuối ngày 13/7, ông Lê Duy Minh, cục phó Cục Thuế TP.HCM, cho biết cơ quan thuế gửi thông báo cưỡng chế đến các ngân hàng nơi siêu thị Nguyễn Kim mở tài khoản. Lý do là đến ngày 13/7 Nguyễn Kim chưa nộp 148 tỉ đồng.

9 tháng trước

Nguyễn Kim "lách" thuế TNCN: Con kiến chui lọt lỗ kim?

Hơn 100 tỷ đồng thuế thu nhập cá nhân bị Nguyễn Kim nộp thiếu. Sai phạm xảy ra suốt 5 năm qua và chỉ bị phát hiện khi Cục Thuế TP.HCM tiến hành thanh tra.

9 tháng trước

Doanh nghiệp lỗ 20 năm vẫn liên tục mở rộng hoạt động

Đại diện Tổng cục Thuế đặt câu hỏi tại sao và cho biết nghi vấn chuyển giá những doanh nghiệp liên tục báo lỗ nhưng vẫn mở rộng hoạt động.

9 tháng trước

Tổng cục Thuế nói gì về vụ Nguyễn Kim trốn thuế?

Tổng cục Thuế đã yêu cầu chuyển hồ sơ về vụ Nguyễn Kim trốn thuế để kiểm tra, xem xét.

khoảng 1 năm trước

Châu Á đóng góp 3 'đại diện' trong danh sách đen thiên đường thuế của EU

Hôm 5/12, Liên minh châu Âu (EU) đã công bố danh sách đen gồm 17 thiên đường thuế, và một danh sách “xám” gồm 44 quốc gia và vùng lãnh thổ cần phải đưa ra các biện pháp để giải quyết tình trạng trốn thuế, nhưng dừng việc đưa ra các lệnh trừng phạt.

khoảng 1 năm trước

EU: Thép Trung Quốc được ‘tuồn’ qua Việt Nam để trốn 9,6 triệu USD tiền thuế

Trung Quốc bị cáo buộc đã chuyển thép qua Việt Nam để lấy danh “Made in Vietnam” xuất khẩu sang thị trường Liên minh châu Âu (EU) nhằm trốn thuế chống bán phá giá.

khoảng 1 năm trước

Sắp khởi tố vụ án hàng loạt công trình vi phạm của ông Thản

Hàng loạt công trình xây dựng của đại gia điếu cày Lê Thanh Thản có dấu hiệu trốn thuế, vi phạm trong quản lý Nhà ở.

3 năm trước

Thuê "người bệnh nặng sắp mất" làm đại diện công ty giả mạo hồ sơ xuất gia công trốn hơn 5 tỷ thuế

[ĐS&TD] - Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ đã phát hiện bước đầu, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Minh Trọng (Công ty TNHH Minh Trọng) đã có hành vi giả mạo hồ sơ đặt gia công ở nước ngoài nộp cho cơ quan Hải Quan làm thủ tục xuất khẩu theo loại hình xuất gia công trốn hơn 5 tỷ tiền thuế.