Tag
442 kết quả

Tin tức về "vn-index"

1 ngày trước

Big-Trends: Sàng lọc cổ phiếu đang bị định giá thấp, cổ phiếu có những “chất xúc tác“

Diễn biến tăng điểm mạnh của chứng khoán Mỹ cũng không khiến TTCK Việt Nam giao dịch tích cực hơn khi VN-Index điều chỉnh trong phiên ngày thứ 6.

1 ngày trước

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Cổ phiếu thị trường nổi sóng, bluechip bị chốt mạnh

Với đà giảm khá mạnh của các cổ phiếu tiêu dùng như VNM, SAB, MSN cùng phần lớn các cổ phiếu ngân hàng đã khiến thị trường gặp không ít khó khăn trong tuần với 4 trên 5 phiên mất điểm.

4 ngày trước

Nhận định thị trường phiên 14/11: Có thể giải ngân thăm dò một phần tỷ trọng

Đà rơi mạnh về cuối tạo ra cây nến xấu với giá đóng cửa thấp nhất kèm thanh khoản ở mức cao. Như vậy, nhịp điều chỉnh ngắn của trường vẫn chưa chấm dứt với việc VN-Index đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ quanh 1.017 điểm.

5 ngày trước

Nhận định thị trường phiên 13/11: Chú ý các nhóm Ngân hàng, Vingroup, Chứng khoán, Dầu khí và Thép

Tín hiệu hỗ trợ bước đầu như kì vọng tại vùng 1.010-1.015 trong khi chỉ số động lượng RSI đang ở dưới vùng quá mua (overbought) khiến cơ hội cho VN-Index quay lại nhịp tăng điểm trước đó là khá cao.

6 ngày trước

Nhận định thị trường phiên 12/11: Cân nhắc tích lũy thêm cổ phiếu tại các vùng hỗ trợ

Nến giảm điểm đóng cửa thủng nền tích lũy 1.020-1.030, tuy nhiên tín hiệu không quá tiêu cực khi khối lượng dù có gia tăng so với phiên trước nhưng vẫn trong xu hướng giảm dần các phiên gần đây, đồng thời thị trường cũng đã về vùng hỗ trợ quanh 1.015 điểm.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 11/11: Mở vị thế ngắn hạn đối với những mã chưa tăng nhiều

Thị trường khả năng đang tích lũy trong vùng 1.020-1.030 khi đã duy trì đóng cửa trong vùng này các phiên vừa qua, khối lượng sụt giảm dần là tín hiệu tích cực cho thấy áp lực bán yếu dần, khả năng tích lũy để tiếp tục xu hướng tăng hiện tại.

khoảng 1 tuần trước

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm ngân hàng trở lại dẫn dắt

Sau tuần trước đó tăng vọt lên ngưỡng đỉnh 1 năm tại 1.024 điểm nhờ nhóm cổ phiếu Vingroup. Thị trường tuần này đã chững lại, nhưng với sự vững chắc của nhóm cổ phiếu ngân hàng đã giúp chỉ số đứng vững trên ngưỡng 1.020 điểm.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 8/11: Linh hoạt chốt lời một phần những mã đã tăng nóng

Thanh khoản đang có dấu hiệu giảm sẽ là nhân tố hạn chế nỗ lực của thị trường, nếu không có sự cải thiện trong các phiên tới thì kịch bản khả quan đối là duy trì dao động xung quanh ngưỡng hỗ trợ này.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 7/11: Nhóm bất động sản Khu công nghiệp đang về vùng hỗ trợ

Trên đồ thị ngày, VN-Index đã tiến vào vùng kháng cự 1.015-1.025 điểm. Cây nến dạng Shooting Star xuất hiện báo hiệu khả năng xuất hiện điều chỉnh trong những phiên tới.

khoảng 1 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 5/11: Gia tăng vị thế với các mã chưa tăng mạnh

Điểm số tăng mạnh kèm theo sự hỗ trợ của thanh khoản là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục. Ngoài ra, thị trường còn được hỗ trợ từ xu hướng mua ròng trở lại của khối ngoại sau 3 tháng bán ròng.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 4/11: Chỉ gia tăng tỷ trọng trong những nhịp điều chỉnh

Sau phiên tăng mạnh 1/11, thị trường đã về lại quanh vùng đỉnh 52 tuần nên nhiều khả năng sẽ xảy ra một ít rung lắc trong vài phiên đầu tuần sau.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 1/11: Có thể giải ngân thăm dò một phần

Thị trường không giữ được mốc 1.000 điểm không có gì đáng ngại, một nhịp pullback sau khi chỉ số vượt kháng cự giúp rũ bớt lượng hàng lướt sóng, qua đó, tăng lại nhẹ nhàng hơn.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 30/10: ​Có thể giải ngân thăm dò một phần

Trong những phiên cuối tuần, dự kiến sẽ có biến động mạnh khi thông tin từ cuộc họp chính sách của FED được công bố và hoạt động tái cơ cấu danh mục quý III của các quỹ đầu tư benchmark theo rổ chỉ số VN30 diễn ra.

2 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 29/10: Duy trì vị thế nắm giữ và hạn chế mua đuổi

Chỉ số hình thành nến giảm có bóng trên kèm khối lượng tăng cho thấy áp lực bán quay lại, điều này có thể khiến thị trường sẽ điều chỉnh trở lại trong vài phiên tới.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 28/10: Nhóm ngân hàng vẫn sẽ dẫn dắt trong thời gian tới

Với 4 phiên tăng liên tiếp đã giúp VN-Index tiệm cận vùng cản mạnh ở khu vực 995-1.000 điểm. Nếu dòng tiền được cải thiện trong các phiên tới, xu hướng tăng trưởng của thị trường sẽ được củng cố vững chắc.

3 tuần trước

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Các cổ phiếu thị trường thêm một tuần chiếm sóng

Thêm một tuần các cổ phiếu nhỏ lại thu hút dòng tiền và biến động mạnh nhất. Tuần tới, thông tin về kết quả cuộc họp của FED vào thứ Năm có lẽ sẽ được quan tâm nhất và sẽ có tác động nhất định đến thị trường.

3 tuần trước

Big-Trends: Nhà đầu tư phải giữ được các đầu lạnh

Bi quan cùng cực và cảm xúc thăng hoa là 2 luồng tâm trạng trái ngược nhau của đại bộ phận các nhà đầu tư trong 2 tuần giao dịch vừa qua.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 24/10: Nhiều mã trong nhóm vận tải - cảng biển đang về vùng hỗ trợ

Dòng tiền đang có sự tập trung ở nhóm cổ phiếu được phát hành chứng quyền, do vậy chỉ số chung của thị trường chỉ dao động nhỏ, tăng/giảm đan xen nhưng các mã được dòng tiền chọn sẽ tiếp tục tạo sóng.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 23/10: Ưu tiên những cổ phiếu đã ra kết quả kinh doanh quý III tăng tốt

Phiên hồi phục này chỉ giúp thị trường quay lại vùng tích lũy trước ngưỡng cản mạnh 995–1.000 điểm. Bên cạnh đó, các phiên hồi phục như hôm nay vẫn mang nhiều tính kỹ thuật và cần thêm các tín hiệu để xác nhận.

3 tuần trước

Nhận định thị trường phiên 22/10: Có thể tích lũy tại vùng hỗ trợ 978-980 điểm

Xu hướng đi ngang, tích lũy rồi cũng phải kết thúc rõ ràng theo hướng nào đó, những “cú đạp” như ở cuối phiên hôm nay là cần thiết để kiểm tra mức cung, hoạt động này càng diễn ra sớm thì thị trường sẽ càng có xu hướng rõ ràng hơn.