Tag
8 kết quả

Tin tức về "vướng mắc"

khoảng 1 tháng trước

Quảng Ngãi 'gỡ vướng' cho doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, trong thời gian qua các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị đã chủ động, tích cực giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc theo kiến nghị của doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

khoảng 1 tháng trước

Giới đầu tư chật vật với ki ốt, shophouse

Thị trường mặt bằng kinh doanh gồm ki ốt tại khối đế tòa chung cư hay shophouse trong các dự án là dòng sản phẩm nằm trong điểm ngắm của giới đầu tư với nguồn cầu ổn định.

2 tháng trước

Chấm dứt đẩy rủi ro của nhà nước sang doanh nghiệp

Doanh nghiệp mong muốn nội dung Luật PPP phản ánh đúng như tên của luật là "đối tác công - tư" thay vì quan niệm doanh nghiệp là cấp dưới

3 tháng trước

Vướng mắc bố trí quỹ đất cho nhà ở xã hội: Do đâu?

Thời gian qua, chương trình phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) tại các thành phố lớn, đặc biệt tại Hà Nội đã được triển khai, thực hiện dưới nhiều hình thức như bán, cho thuê, cho thuê mua. Tuy nhiên cho đến nay, việc đầu tư phát triển loại hình nhà ở này vẫn còn khá chậm không chỉ bởi khó khăn về nguồn vốn, ưu đãi thu hút đầu tư… mà còn vướng mắc quan trọng không kém chính là việc bố trí quỹ đất khi phát triển các dự án nhà thương mại, khu đô thị mới…

3 tháng trước

Mở thầu xây lắp qua mạng tại Điện lực Thanh Hóa: 7 trong 8 gói thầu chỉ có 1 nhà thầu tham dự

Ngày 4/11/2019, 8 gói thầu (GT) xây lắp đường dây của Công ty Điện lực Thanh Hóa được mở thầu cùng lúc qua mạng. Trong đó, 7 GT chỉ có duy nhất 1 nhà thầu (NT) tham dự, 1 GT có 2 NT tham dự.

3 tháng trước

Gói thầu hơn 500 tỷ đồng thuộc Dự án Bờ tả Sông Sài Gòn: Xử nghiêm, cẩn trọng thay thế nhà thầu

Dự án Bờ tả sông Sài Gòn với các hạng mục quan trọng là kè và cống ngăn triều có vai trò quan trọng, tác động trực tiếp đến cuộc sống của người dân TP.HCM. Do đó, TP.HCM cần có biện pháp xử lý nghiêm minh nếu tình trạng bán thầu xảy ra tại dự án này. Và với hành vi bán thầu vượt quá 10% giá trị hợp đồng, việc xử lý không thể chỉ dừng lại ở chấm dứt hợp đồng, cấm tham gia đấu thầu. Đồng thời, cần cẩn trọng trong việc lựa chọn nhà thầu thay thế tiếp tục thực hiện Gói thầu.

3 tháng trước

Kè chống xói lở đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị): Chính thức khởi công sau nhiều lùm xùm

Ngày 29/10/2019, công trình kè chống xói lở đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) có quy mô gần 110 tỷ đồng đã chính thức được Liên danh Công ty CP Xây dựng tổng hợp Quảng Trị - Công ty CP Xây dựng công trình 525 (nhà thầu trúng thầu) làm lễ động thổ xây dựng.

khoảng 1 năm trước

Các dự án nhà ở xã hội đang gặp vướng mắc trong việc bố trí quỹ đất

Mới đây, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã báo Bộ Xây dựng về số liệu nhà ở xã hội tại khu vực đô thị. Trong đó, Hà Nội nêu ra nhiều khó khăn, vướng mắc trong việc đầu tư phát triển loại hình nhà ở này.