Tag
29 kết quả

Tin tức về "xét tuyển"

6 tháng trước

Rối loạn xét tuyển cao đẳng, trung cấp, liên kết, liên thông

Các trường trung cấp, cao đẳng, đại học đua nhau xét tuyển, liên kết đào tạo, liên thông loạn xị ngậu. Học Đại học chưa bao giờ dễ như thế!

10 tháng trước

Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2019: Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần

Năm 2019, sau khi có kết quả thi, thí sinh có 2 cách để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) là phương thức trực tuyến và bằng phiếu đăng ký xét tuyển (ĐKXT).

3 năm trước

Các trường đại học “bẫy” thí sinh bằng điểm xét tuyển thấp?

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn xét tuyển vào đại học, hàng loạt trường đại học trên phạm vi cả nước cũng thông báo điểm xét tuyển để các thí sinh lựa chọn vào trường.

3 năm trước

Học sinh lớp 12 làm gì để ôn tập môn Ngữ văn giai đoạn nước rút hiệu quả

Chưa đầy 2 tháng nữa, học sinh lớp 12 cả nước bước vào kỳ vượt vũ môn quan trọng. Thời điểm này là lúc nhìn lại tổng thế kiến thức đang có, tập trung ôn tập những phần còn yếu.

3 năm trước

75% thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học

Tính đến chiều 20/4, công tác đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ gần như đã hoàn tất. Theo Bộ GD&ĐT, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH năm nay chiếm tới 75% thí sinh đăng ký dự thi, cao hơn năm trước.

3 năm trước

90.000 hồ sơ dự thi được cập nhật, tỷ lệ thí sinh đăng ký bài thi tự nhiên thấp hơn bài thi xã hội

Sau 10 ngày đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học năm 2017, đã có hơn 90.000 hồ sơ dự thi được cập nhật lên hệ thống thông tin quản lý THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học.

3 năm trước

Lưu ý thí sinh tự do đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH

Nếu thí sinh được bảo lưu kết quả thi năm 2016 môn Vật lý để xét tốt nghiệp THPT thì chỉ cần đăng ký thi môn Hóa học, Sinh học.

3 năm trước

Thí sinh không được xét tốt nghiệp nếu bỏ bài thi tổ hợp

Bộ GD-ĐT lưu ý thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học 2017, nếu bỏ môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp thì sẽ không được xét tốt nghiệp.

3 năm trước

Tuyển sinh năm 2017: Công bố đường dây nóng giải đáp thắc mắc

Nhằm góp phần cung cấp thông tin và giải đáp các thắc mắc của thí sinh, phụ huynh, các tổ chức, cá nhân liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ, Bộ GD&ĐT đã công bố hệ thống thông tin hỗ trợ công tác thi và tuyển sinh năm 2017.

3 năm trước

63 cụm thi THPT quốc gia 2017 trên cả nước

Kỳ thi năm nay sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 24/6, theo Bộ GD&ĐT công bố có 63 cụm thi THPT quốc gia 2017 trên cả nước do các sở GD&ĐT chủ trì.

3 năm trước

Phát hành sách "Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2017"

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa cho ra mắt cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017”.

3 năm trước

Ba trường hợp đặc biệt tuyển thẳng vào Đại học Bách Khoa Hà Nội

Thí sinh đã trúng tuyển vào Trường Đại học Bách khoa Hà Nội nhưng có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự, thí sinh là người khuyết tật, thí sinh là người nước ngoài là những trường hợp được tuyển thẳng vào Đại học Bách Khoa nếu có đủ các điều kiện.

3 năm trước

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017: Môn xã hội chấm bằng máy có chuẩn xác?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 lần đầu tiên áp dụng nhiều môn thi trắc nghiệm, trong đó có cả các môn thi vốn trước đây là môn tự luận như Toán, Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân… Điều này dẫn tới nhiều mối lo về đề thi sẽ có sai sót, chấm thi chưa đảm bảo tính khách quan, minh bạch.

3 năm trước

Thi THPT quốc gia: Những lưu ý khi đăng ký hồ sơ

Năm 2017 là năm thứ ba Bộ GD-ĐT tổ chức kỳ thi THPT quốc gia để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Những hướng dẫn dưới đây nhằm cung cấp thêm thông tin cho thí sinh khi nộp phiếu đăng ký xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia.

3 năm trước

Kỳ thi THPT Quốc gia: Giáo viên trường chuyên bày "tuyệt chiêu" ôn thi môn Sử

Trong nhiều năm gần đây, Lịch sử là môn học, môn thi luôn gây "nóng" trên các phương tiện truyền thông và tạo nên sự quan tâm, chú ý bởi dư luận xã hội.

3 năm trước

Tuyển sinh 2017: Thí sinh tăng, chỉ tiêu giảm

Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga giải thích, mức tăng dân số của Việt Nam đang chậm, việc đào tạo giáo viên theo quy mô hiện nay sẽ khiến thừa nhân lực.

3 năm trước

Khối trường Y, Dược công bố chỉ tiêu tuyển sinh 2017

ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Y Dược Thái Nguyên, ĐH Y Dược Hải Phòng, ĐH Y Dược Đà Nẵng... đã thông báo phương án tuyển sinh năm 2017.

3 năm trước

TP HCM có 126 điểm thi THPT quốc gia 2017

Sở GD-ĐT TP HCM cho biết, năm 2017, thành phố có hơn 80.000 thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia với 126 điểm thi rải đều 24 quận/huyện.

3 năm trước

Khảo sát lớp 12 tại Hà Nội: Căng thẳng như thi Quốc gia

Ngày 20/3, hơn 6 vạn học sinh khối 12 ở Hà Nội đã bước vào kỳ khảo sát, đây được coi là kỳ thi thử chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2017 sắp tới. Nhận xét đề thi thử, một số giáo viên đánh giá dù bám sát mẫu đề thi của Bộ GD&ĐT tuy nhiên, khá dài và “cài cắm” nhiều câu hỏi khó.

3 năm trước

Những điểm mới trong tuyển sinh đại học 2017 của Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm 2017, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) quyết định không tổ chức kì thi đánh giá năng lực như 2 năm trước mà sử dụng kết quả các bài thi THPT quốc gia phục vụ công tác xét tuyển bậc đại học.