Tag
50 kết quả

Tin tức về "xử lý nợ xấu"

khoảng 1 tháng trước

Mỗi tháng TCTD xử lí khoảng 9.600 tỉ đồng nợ xấu

Tính trung bình từ 15/8/2017 đến 31/8/2019, mỗi tháng toàn hệ thống TCTD xử lý được khoảng 9.600 tỉ đồng/tháng.

2 tháng trước

Hơn 144.000 tỉ đồng nợ xấu VAMC phân bổ ra sao tại các ngân hàng?

Số dư trái phiếu VAMC tại các ngân hàng đang có xu hướng sụt giảm, đặc biệt giảm mạnh tại một số ngân hàng như Agribank, VPBank, TPBank. Ngân hàng hiện có nhiều trái phiếu VAMC nhất là Sacombank.

3 tháng trước

Xử lý nợ xấu: Cần có thêm nguồn lực

Trả lời phỏng vấn Thời báo Ngân hàng, TS. Đoàn Văn Thắng - Tổng giám đốc VAMC cho biết, vẫn còn nhiều địa phương, bộ ngành liên quan hiểu chưa đúng về Nghị quyết 42 (NQ 42), gây chậm trễ cho tiến trình xử lý nợ xấu (XLNX). Bên cạnh đó, cần có thêm nguồn lực tài chính và sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, bộ, ngành liên quan để đẩy nhanh tiến độ XLNX.

5 tháng trước

VAMC đặt mục tiêu xử lí 145.000 tỉ đồng nợ xấu trong 5 năm tới

VAMC đã đề ra kế hoạch phát triển trong 5 năm tới của công ty với mục tiêu xử lí được ít nhất 145.000 tỉ đồng nợ xấu và thiết lập thành công sàn giao dịch nợ xấu chuyên nghiệp.

5 tháng trước

Gần 415 nghìn tỉ đồng được bơm ra nền kinh tế trong nửa đầu năm 2019

NHNN cho biết tính đến 10/6, dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế tăng 5,75% so với cuối năm 2018, trong khi mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2019 của toàn hệ thống là 14%.

5 tháng trước

Quyết liệt xử lý nợ xấu, đưa dòng vốn mới chảy vào nền kinh tế

Thời gian qua, Agribank đã thực hiện quyết liệt và triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng, xử lý và kiểm soát nợ xấu để đến cuối năm 2018 duy trì ở mức 1,51%.

6 tháng trước

VAMC và Công ty Quản lý tài sản Hàn Quốc bàn việc thành lập Quỹ đầu tư để xử lý nợ xấu

VAMC ký kết Thỏa thuận hợp tác với một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới với gần 60 năm kinh nghiệm nhằm hợp tác kinh doanh, chuyển giao, chia sẻ kinh nghiệm cho VAMC trong xử lý, mua bán nợ xấu.

6 tháng trước

Năm 2019, VAMC đặt mục tiêu thu hồi 50.000 tỷ đồng nợ xấu

Công ty Quản lý tài sản của các TCTD Việt Nam (VAMC) vừa công bố kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2019 với mục tiêu phát hành 20.000 tỷ đồng trái phiếu đặc biệt và mua 4.500 tỷ đồng nợ xấu theo giá thị trường; thu hồi 50.000 tỷ đồng nợ xấu.

6 tháng trước

Những tín hiệu mới trong quá trình xử lí nợ xấu ngân hàng đầu năm 2019

Mặc dù có 2/3 số ngân hàng khảo sát có số dư nợ xấu tăng trong quí đầu năm nhưng quá trình xử lí nợ cũng ghi nhận nhiều điểm tích cực, khi tỉ lệ nợ xấu tại gần một nửa TCTD khảo sát giảm.

7 tháng trước

Kiểm toán Nhà nước tại VietinBank, BIDV, NHNN và 18 TCTD có liên quan trong việc xử lí nợ xấu

Kiểm toán Nhà nước cho biết sẽ chỉ thực hiện kiểm toán, đánh giá các biện pháp xử lí nợ xấu theo Nghị quyết 42, không thực hiện kiểm toán, đánh giá công tác thẩm định, phê duyệt, giải ngân phân loại nợ,... tại các tổ chức này.

7 tháng trước

Gần 110 nghìn tỉ đồng nợ xấu tại VAMC, chưa thể hết lo

Không chỉ là nỗi lo xử lí nợ, hiện nay những ngân hàng còn nợ xấu tại VAMC còn thêm một nỗi lo về việc có khả năng không được trả cổ tức tiền mặt cho cổ đông.

8 tháng trước

Nam A Bank đã làm được gì trong năm 2018?

Năm 2018 có thể xem là một năm bước ngoặt của Nam A Bank với lợi nhuận đạt mức cao nhất sau 26 năm hoạt động, cùng với kết quả xử lí nợ xấu khả quan đã tạo tiền đề cho kế hoạch lên sàn HOSE của ngân hàng.

8 tháng trước

Tiến trình xử lí nợ xấu của Sacombank chậm hơn dự kiến

Theo HSC, do tổng giá trị tài sản xấu là quá lớn (hơn 80 nghìn tỉ đồng) để trích lập dự phòng nên việc thu hồi được tài sản xấu có lẽ phụ thuộc vào việc thanh lí tài sản bảo đảm.

9 tháng trước

Tài sản các ngân hàng biến động ra sao trong năm 2018?

Trong nhóm 23 ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính, tổng tài sản của các ngân hàng tăng 9,4%/năm với BIDV là ngân hàng dẫn đầu về tài sản với hơn 1,3 triệu tỉ đồng. Cơ cấu tài sản có sự chuyển dịch tích cực từ vốn liên ngân hàng sang tín dụng, theo đánh giá của UBGSTC.

9 tháng trước

BIDV bán đấu giá lần hai khoản nợ xấu tại Công ty Tổng hợp 1 của ‘Shark’ Vương

Generalexim là công ty do ông Trần Anh Vương hay còn gọi là "Shark Vương’ làm Thành viên Hội đồng quản trị.Trước đó, vào ngày 24/1, BIDV cũng đã tổ chức bán đấu giá lần 1 khoản nợ này nhưng không thành công.

9 tháng trước

Quả ngọt tái cơ cấu

Thực tế cho thấy nhiều TCTD bắt đầu được hưởng “quả ngọt” từ tái cơ cấu và xử lý nợ xấu.

9 tháng trước

Những khát vọng lớn của VAMC

Vào những ngày gần cuối năm 2018, VAMC tổ chức khai trương thêm chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh, khép lại một năm với nhiều sự kiện đáng nhớ của mình. Những ấp ủ của VAMC từ mua nợ, xử lý nợ để đưa nợ xấu lên kệ bán cho thị trường, rồi lại có một cánh tay nối dài gắn kết giữa các TCTD trên địa bàn và các tỉnh khu vực phía Nam với VAMC… từng bước trở thành hiện thực.

10 tháng trước

Xử lý nợ xấu tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm

Theo báo cáo của NHNN, tính đến cuối tháng 12/2018, toàn hệ thống đã xử lý được 149,22 nghìn tỷ đồng nợ xấu, tỷ lệ nợ xấu nội bảng của hệ thống TCTD là 1,89%, giảm so với mức 2,46% cuối năm 2016 và mức 1,99% cuối năm 2017.

11 tháng trước

Ngã trên chấm... vàng!

Ngay đầu năm 2015 tại tòa nhà 17 Bến Chương Dương, quận 1, TPHCM diễn ra một cuộc họp quan trọng giữa Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc các ngân hàng. Nội dung là xử lý nợ xấu, và điểm chính là giao chỉ tiêu cho từng ngân hàng bán nợ xấu cho Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC). Đại diện NHNN yêu cầu các ngân hàng trong nửa đầu năm 2015 việc bán nợ cho VAMC phải thực hiện được tối thiểu 75%. Quá giờ nghỉ trưa, cuộc họp vẫn chưa kết thúc.

11 tháng trước

VAMC khai trương Chi nhánh TP.HCM

Ngày 10/12, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã tổ chức khai trương Chi nhánh TP.HCM tại số 24 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM.